Tim Cook từ chối gặp Elon Musk khiến Apple mất 640 tỷ USD?

Apple hiện có giá trị hơn 2,4 nghìn tỷ USD. Tuy nhiên, “táo khuyết” có thể đã đáng giá hơn 3 nghìn tỷ USD nếu CEO Apple Tim Cook chịu gặp mặt CEO Tesla Elon Musk.

Tim Cook từ chối gặp Elon Musk khiến Apple mất 640 tỷ USD?

Một cuốn sách vừa xuất bản mới đây tố cáo thương vụ Apple thâu tóm Tesla sụp đổ là do Elon Musk “đòi” làm CEO Apple. Tuy nhiên, ông Musk đã công khai phủ nhận thông tin này trên Twitter, không quên tiết lộ thêm tình tiết thú vị: CEO Apple Tim Cook từ chối gặp ông.

“Cook và tôi chưa từng nói chuyện hay viết thư cho nhau. Có thời điểm tôi đề nghị gặp Cook để nói về việc Apple mua Tesla. Không có bất kỳ điều kiện mua lại nào được đề xuất. Ông ấy từ chối gặp mặt. Khi ấy, giá trị Tesla bằng khoảng 6% bây giờ”.

Theo Yahoo Finance, giá trị Tesla hiện tại vào khoảng 680 tỷ USD, dù giảm so với mức kỷ lục gần 900 tỷ USD nhưng vẫn cao hơn nhiều mức 40 tỷ USD của năm 2016, khi Tesla đang chật vật mở rộng quy mô và giao xe hiệu quả. Như vậy, mức chênh lệch là 640 tỷ USD.

Không chỉ có vậy, Apple còn không gặp may với tham vọng xe hơi của mình. Bộ phận chịu trách nhiệm phát triển xe tự lái hoạt động phập phù, mất nhân sự, bị giảm quy mô và chưa ra được sản phẩm nào công khai bất chấp nhiều năm đầu tư.

 

Theo Forbes, có nhiều lý do vì sao CEO Apple lại không đồng ý gặp gỡ CEO Tesla như hạn chế về mặt thời gian và không có gì bảo đảm cuộc gặp sẽ thành công. Ngoài ra, ông Musk có thể đụng độ với bất kỳ ông chủ nào phụ trách mình. Apple cũng không muốn mạo hiểm và không quan tâm tới kỹ năng mà ông Musk thể hiện trong thập kỷ qua.

Nhưng xét trên khía cạnh thực tế, rõ ràng Apple đã bỏ qua cơ hội khổng lồ. Tesla cũng trở về sau những ngày suýt chết và trở thành một trong các công ty giá trị nhất và quan trọng nhất hành tinh.

Không rõ ông Cook có muốn quay ngược thời gian và thay đổi quyết định hay không.

Du Lam (Theo Forbes)

Apple gửi thư cảnh cáo đến một dân mạng Trung Quốc

Apple gửi thư cảnh cáo đến một dân mạng Trung Quốc

Apple gửi thư cho người đứng sau tài khoản Twitter quảng cáo nguyên mẫu iPhone bị đánh cắp, yêu cầu tiết lộ nguồn tin nếu không muốn báo cho cảnh sát.  

Chủ đề : appletesla
 
List comment
 

Với những doanh nghiệp muốn bắt đầu hiện đại hóa ngay từ hôm nay, HPE xây dựng một lộ trình ứng dụng tư duy chiến lược lấy dữ liệu làm trung tâm bao gồm 4 bước.

 

MobiFone tổ chức hội thảo “Chuyển đổi số doanh nghiệp - Khởi đầu nhỏ, Hiệu quả lớn”, giúp các doanh nghiệp hiểu được Chuyển đổi số mở ra không gian phát triển mới, tạo ra các giá trị mới ngoài các giá trị truyền thống vốn có.

 

Năm học vừa qua, sân chơi trực tuyến “Đấu trường toán học” của hệ thống VioEdu đã được triển khai thành công tại hơn 60 đơn vị cấp Sở, Phòng giáo dục cả nước, tăng gấp 3 lần so với năm học trước.

 

Để người dùng yên tâm hơn khi mua hàng đã qua sử dụng, sàn giao dịch đồ cũ cung cấp giải pháp hoàn tiền nếu món hàng không như miêu tả.

 

Theo DealStreetAsia, sàn thương mại điện tử Shopee thuộc tập đoàn Sea sẽ sa thải nhân sự tại nhiều thị trường nhằm xốc lại hoạt động kinh doanh.

 
 

Hiệu quả (efficient), Thân thiện với người dùng (user-friendly) và Kết nối với hệ sinh thái CAD (connected) - một giải pháp CAD 2D tối ưu.

Chuyên gia đánh giá việc ETH giảm qua mức 1.150 USD sẽ là một thảm họa cho thị trường DeFi.

Không còn cần đến giáo trình nặng nề, không cần bảng đen phấn trắng, khi màn hình tương tác, bảng thông minh đã tích hợp tất cả mọi thứ cần thiết cho phương pháp dạy học trực quan sinh động, xu hướng chưa bao giờ lỗi mốt trong giáo dục.

Hoạt động sản xuất chip của Samsung tại Trung Quốc bị gián đoạn do cuộc đình công của hàng ngàn tài xế xe tải tại Hàn Quốc khiến một vật liệu quan trọng không xuất khẩu được.  

Chào đón sinh nhật 3 tuổi, Viettel++ mang đến cơn mưa Siêu Voucher mua sắm, tiêu dùng, du lịch như một lời tri ân tới toàn bộ quý khách hàng đã đồng hành trong suốt thời gian qua. 

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123