Tòa án Cần Thơ đề nghị nhà mạng ngăn chặn nạn lừa đảo, tống tiền qua điện thoại

ictnews Chánh án TAND TP Cần Thơ đã có văn bản gửi Sở TT&TT TP Cần Thơ thông báo về việc gần đây có nhiều người phản ánh nhận được các số điện thoại mạo danh Tòa án nhân dân Cần Thơ lừa đảo người dân và tống tiền, đồng thời đề nghị các nhà mạng có biện pháp kỹ thuật để ngăn chặn.

Theo tin từ Sở TT&TT Cần Thơ, Tòa án Nhân dân Cần Thơ đề nghị Sở này chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn có biện pháp kiểm tra, rà soát, dùng biện pháp kỹ thuật để ngăn chặn nạn lừa đảo. Đồng thời, các cơ quan truyền thông phải tích cực tuyên truyền cho người dân để cảnh giác với kiểu lừa đảo của các đối tượng xấu.

Cụ thể, gần đây TAND Cần Thơ liên tục nhận được phản ánh của đương sự trình báo về việc “có nhận được điện thoại từ đầu số 002923xxxx báo về việc TAND Cần Thơ có thụ lý đơn tố giác tội phạm, để thông báo chủ thuê bao đang nợ cước điện thoại với số tiền rất lớn và yêu cầu chủ thuê bao thanh toán, nếu không sẽ bị cắt thuê bao và đưa ra Tòa giải quyết”.

 

Các đối tượng đã dùng đầu số điện thoại cố định, mạo danh nhân viên VNPT, Viettel, FPT thông báo khách hàng đang nợ cước dịch vụ từ 8 đến 10 triệu đồng và yêu cầu khách hàng chuyển khoản thanh toán, nếu không sẽ cắt dịch vụ và kiện ra Tòa. Sau đó đương sự nhận được số điện thoại từ số điện thoại nói trên (gần giống với số điện thoại của TAND TP Cần Thơ) để thông báo có nhận được vụ việc như trên và thẩm phán Nguyễn Văn A đang thụ lý giải quyết vụ việc nói trên.

Với thủ đoạn như trên, kẻ xấu còn dùng tin nhắn, điện thoại thông báo nạn nhân có liên quan đến vụ án hình sự do TAND TP Cần Thơ đang thụ lý, giải quyết. Sau đó, hướng dẫn nạn nhân thực hiện một số nội dung liên quan đến tiền và tài sản. Những cuộc gọi như trên đã gây hoang mang cho dư luận, ảnh hưởng xấu tới tình hình an ninh trật tự, ảnh hưởng xấu tới uy tín của ngành Tòa án.

TAND TP Cần Thơ cũng thông báo cho người dân cần cảnh giác khi nhận được các thông báo qua điện thoại. TAND TP Cần Thơ là tòa án hai cấp tuyệt đối không thực hiện trao đổi thông tin vụ án qua điện thoại với công dân, không có trường hợp mời công dân làm việc qua điện thoại mà không thông báo rõ thời gian, địa điểm, họ tên, chức danh… Do vậy, người dân cần từ chối làm việc khi có số điện thoại lạ gọi đến hoặc yêu cầu gửi giấy mời ha giấy triệu tập hợp lệ.

 
List comment
 

Savvycom, công ty tư vấn chuyển đổi số và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm tại Việt Nam, và Insider, kỳ lân Martech với nền tảng cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng, đã ký kết hợp tác chiến lược.

 

Chuyến bay liên quan đến các nhân vật nổi tiếng, sự kiện quốc tế quan trọng được hàng trăm nghìn người theo dõi trực tiếp trên các ứng dụng như Flightradar24.

 

Sản phẩm đáp ứng các quy định của chính phủ và đạt tiêu chuẩn châu Âu, đủ điều kiện để chuẩn bị cung cấp chính thức ra thị trường.  

 

Hiện có khoảng 35.000 phương tiện dán cả 2 loại thẻ thu phí không dừng gây lãng phí và bất cập khi xe không qua được trạm.

 

Diễn ra trong tuần thứ 3 của tháng 8 với chủ đề “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế xã hội”, Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 là một hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10.

 
 

Vào 9h30 ngày 10/08/2022, chuyên gia CMC Telecom cùng AWS và Apzon IRS sẽ chia sẻ cách các doanh nghiệp sản xuất hiện đại hàng đầu nâng cao hiệu quả hoạt động vận hành với SAP trên nền tảng AWS tại webinar “Cloud solution trends in Manufacturing'.

Trên nền tảng học trực tuyến mở đại trà tại onetouch.mic.gov.vn, Bộ TT&TT đã tổng hợp các tài liệu và đưa vào 1 khóa bồi dưỡng “Phổ cập kỹ năng số cộng đồng” dành cho các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng và người dân.

Zalo đang hứng bão dư luận từ việc thu phí người dùng, tuy nhiên một số ý kiến ủng hộ cho rằng nền tảng này cần cung cấp dịch vụ xứng đáng khí thu phí.

Theo nguồn tin của Reuters, Mỹ đang cân nhắc hạn chế bán thiết bị sản xuất chip của Mỹ cho các nhà sản xuất chip nhớ tại Trung Quốc.  

Nguyên mẫu máy tính Apple 1 – Apple Computer A từng thuộc sở hữu của cố CEO Steve Jobs đang được bán đấu giá. Và số tiền tối thiểu để có thể mua...

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123