Tổng cục Thống kê thành lập Tổ xây dựng hệ thống chỉ tiêu thống kê về kinh tế số

Một nhiệm vụ của Tổ xây dựng hệ thống chỉ tiêu thống kê về kinh tế số là nghiên cứu, xây dựng phương pháp mới trong thu thập dữ liệu nhằm đo lường tác động của chuyển động số lên các mặt kinh tế - xã hội và người dân.

Tổng cục Thống kê thành lập Tổ xây dựng hệ thống chỉ tiêu thống kê về kinh tế số
Tại Chương trình chuyển đổi số quốc gia, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ KH&ĐT chủ trì nghiên cứu, xây dựng và ban hành hệ thống chỉ tiêu thống kê về kinh tế số. (Ảnh minh họa)

Tổ xây dựng hệ thống chỉ tiêu thống kê về kinh tế số vừa được Tổng cục Thống kê, Bộ KH&ĐT thành lập.

Gồm có 21 thành viên, Tổ xây dựng hệ thống chỉ tiêu thống kê về kinh tế số có Tổ trưởng là ông Nguyễn Trung Tiến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê; Tổ phó thường trực là Vụ trưởng Vụ Phương pháp chế độ và Quản lý chất lượng thống kê, Tổng cục Thống kê.

Ba Tổ phó của Tổ xây dựng hệ thống chỉ tiêu thống kê về kinh tế số là các ông: Lê Nam Trung, Phó Vụ trưởng  Vụ Kế hoạch - Tài chính, Bộ TT&TT; Nguyễn Trọng Đường, Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT; Đào Mạnh Thắng, Phó Cục trưởng Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia, Bộ KH&CN.

Tổ xây dựng hệ thống chỉ tiêu thống kê về kinh tế số có các nhiệm vụ: Nghiên cứu, xây dựng hệ thống chỉ tiêu thống kê về kinh tế số; Nghiên cứu, xây dựng phương pháp mới trong thu thập dữ liệu nhằm đo lường tác động của chuyển động số lên các mặt kinh tế - xã hội và người dân.

Tổ cũng có nhiệm vụ dự thảo Thông tư quy định hệ thống chỉ tiêu thống kê về kinh tế số trình Bộ trưởng Bộ KH&ĐT ban hành. Nhiệm vụ cụ thể của các thành viên trong Tổ do Tổ trưởng phân công.

 

Kinh tế số là 1 trong 3 trụ cột của Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 3/6/2020. Chương trình xác định tầm nhìn đến năm 2030 Việt Nam trở thành quốc gia số, ổn định và thịnh vượng, tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình mới; đổi mới căn bản, toàn diện hoạt động quản lý, điều hành của Chính phủ, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, phương thức sống, làm việc của người dân, phát triển môi trường số an toàn, nhân văn, rộng khắp.

Cũng theo Chương trình, một trong những nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ giao Bộ KH&ĐT chủ trì là nghiên cứu, xây dựng và ban hành hệ thống chỉ tiêu thống kê về kinh tế số; xây dựng phương pháp mới trong thu thập dữ liệu nhằm đo lường tác động của chuyển đổi số lên các mặt kinh tế - xã hội và người dân; định kỳ công bố.

Ngoài ra, việc Tổng cục Thông kê, Bộ KH&ĐT thành lập Tổ xây dựng Hệ thống chỉ tiêu thống kê về kinh tế số có cả các thành viên đến từ các đơn vị thuộc Bộ TT&TT cũng thể hiện sự hợp tác, phối hợp giữa 2 cơ quan trong công tác thống kê và chia sẻ dữ liệu, thông tin thống kê, theo như quy chế phối hợp đã được Tổng cục Thống kê ký kết với Bộ TT&TT hồi tháng 7/2020.

M.T

Khởi động chương trình hỗ trợ 98% doanh nghiệp Việt bước vào kỷ nguyên số

Khởi động chương trình hỗ trợ 98% doanh nghiệp Việt bước vào kỷ nguyên số

Thông qua Cổng kết nối https://smedx.vn, gần 800.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa, chiếm khoảng 98% doanh nghiệp Việt, đã có lựa chọn, đăng ký sử dụng các nền tảng trong 15 nền tảng số Make in Vietnam xuất sắc để chuyển đổi số đơn vị mình.

Chủ đề :
 
List comment
 
Sony có năm tài chính ấn tượng, kinh doanh điện thoại Xperia có lãi
icon

Sony vừa công bố báo cáo tài chính cho cả năm tài chính 2020 của hãng (từ tháng 4/2020 đến hết tháng 3/2021), nơi công ty có những dấu ấn tích cực bất chấp đại dịch Covid-19 hoành hành.

 
Hàn Quốc triển khai thí điểm giấy phép đi lại điện tử từ ngày 3/5
icon

Du khách đến từ các quốc gia được miễn thị thực sẽ cần có ETA ít nhất 24 giờ trước khi lên máy bay hoặc tàu đến Hàn Quốc bằng cách gửi thông tin được yêu cầu thông qua trang web hoặc ứng dụng di động.

 
Bộ GD&ĐT lập Tổ công tác thí điểm mô hình chuyển đổi số trường đại học
icon

Tổ công tác triển khai thí điểm mô hình chuyển đổi số trong cơ sở giáo dục đại học vừa được Bộ GD&ĐT thành lập, với Tổ trưởng là Cục trưởng Cục CNTT thuộc Bộ, ông Nguyễn Sơn Hải.

 
Bỏ việc Google, kiếm 4,7 tỷ USD nhờ... pin iPhone: Cơ hội đến từ thứ tưởng xa tận chân trời nhưng lại gần ngay trước mắt!
icon

Từ thời kỳ thống trị của Nokia cho đến khi Apple 'lên ngôi', thứ duy nhất được giữ nguyên là pin và Steven Yang đã nhìn thấy cơ hội tỷ 'đô' từ đó.

 
Chuyên gia CMC Telecom - AWS “phơi bày” bí quyết xây dựng ngân hàng số
icon

Với kiến trúc ngày càng mở rộng của các ngân hàng hiện nay, Hybrid Cloud được coi là một trong những chiến lược phát triển của “ngân hàng số” trong năm 2021.

 
 
Cổ phiếu Facebook đạt mức kỷ lục
icon

Cổ phiếu của Facebook đã tăng đến các mức kỷ lục trong phiên giao dịch ngày 28/4, sau khi nhà mạng xã hội này công bố kết quả kinh doanh tốt hơn dự đoán trong quý I nhờ doanh thu quảng cáo tăng mạnh.

Huawei Technologies công bố doanh thu sụt mạnh do biện pháp trừng phạt của Mỹ
icon

Doanh số bán điện thoại thông minh nói chung của Huawei giảm trên toàn cầu sau khi phía Mỹ đưa ra biện pháp hạn chế điện thoại Huawei không được sử dụng hệ điều hành và phần mềm của Mỹ.

Lý giải xu hướng 'người người, nhà nhà' đều tất tay cho tài sản kỹ thuật số bất chấp rủi ro mất trắng
icon

Đối với Bitcoin và các loại tiền điện tử, nhà đầu tư đi từ sự tò mò đến khó hiểu, cuối cùng coi đây là khoản đầu tư khả thi. Theo đó, thị trường này là một điều gì đó không thể bỏ qua, bất chấp kết quả ra sao.

Amazon có nền tảng tự xuất bản
icon

Amazon công bố nền tảng tự xuất bản mới dành cho tác phẩm nhiều kỳ có tên là Kindle Vella vào giữa tháng tư.

Giữa đại dịch, Apple lãi đậm nhờ iPhone
icon

Apple ghi nhận kết quả kinh doanh thuận lợi trong 3 tháng đầu năm, một phần nhờ đà tăng trưởng mạnh mẽ của iPhone.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123