Ukraine phục hồi di sản văn hoá bằng doanh thu từ NFT

Ukraine dự định sử dụng số tiền thu được từ việc bán NFT để xây dựng lại các bảo tàng, nhà hát và các di sản văn hóa khác đã bị phá hủy trong khủng hoảng quân sự với Nga.

Theo Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số Ukraine, Ukraine đã bán được 1.282 NFT trong ngày đầu tiên mở bán với tổng số 190 Ether (ETH), tương đương khoảng 655.000 USD vào thời điểm này.

Ukraine phục hồi di sản văn hoá bằng doanh thu từ NFT

Quốc gia Đông Âu dự định sử dụng số tiền thu được để xây dựng lại các địa điểm văn hóa và di sản như bảo tàng và nhà hát đã bị phá hủy trong cuộc khủng hoảng quân sự với Nga.

Trên Twitter, tài khoản Bảo tàng MetaHistory NFT-Bảo tàng Ukraina thường xuyên cập nhật tiến độ bán NFT. Theo đó, số liệu gần nhất là 1.153 NFT được bán với giá hơn 500.000 USD. Ukraine cũng thông báo sẽ tặng miễn phí một trong những NFT độc đáo để kỷ niệm việc đạt mốc nửa triệu USD.

Ngoài ra, META HISTORY thông báo chỉ những người sở hữu một trong các NFT mới đủ điều kiện mua 100 tác phẩm nghệ thuật đoạt giải, cũng như bốn tác phẩm nghệ thuật đầu tiên được tạo ra trong dự án.

Khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự vào Ukraine hồi cuối tháng 2, mọi người từ khắp nơi trên thế giới đã bắt đầu quyên góp tiền điện tử cho các tổ chức phi chính phủ để hỗ trợ trong cuộc khủng hoảng.

Ukraine đã nhanh chóng công bố các địa chỉ ví chính thức để mọi người quyên góp. Ngay sau đó, cộng đồng và ngành công nghiệp tiền điện tử đã hoạt động hết mình và quyên góp hàng triệu USD tiền điện tử và thậm chí cả NFT tới Ukraine.

 

Trang web chính thức của chính phủ Ukraine cho biết đã nhận được hơn 70 triệu USD tiền điện tử kể từ khi chiến tranh bắt đầu. Cho tới thời điểm hiện tại, Ukraine đã chính thức công nhận tiền điện tử là tài sản hợp pháp.

Sau khi nhận được lượng lớn các khoản quyên góp, Ukraine cho biết họ sẽ tiến hành một đợt airdrop cho tất cả những ai đã quyên góp ETH. Tuy nhiên, chưa đầy một ngày sau, họ đã hủy bỏ các kế hoạch ban đầu và thay vào đó tập trung vào việc phát hành NFT để gây quỹ.

Công dân của cả Ukraine và Nga đã chuyển sang sử dụng tiền điện tử khi hệ thống tài chính của họ sụp đổ trong bối cảnh chính trị leo thang và các lệnh trừng phạt gia tăng.

Giám đốc chiến lược của Tổ chức Nhân quyền Alex Gladstein cho rằng Bitcoin (BTC) là một “công cụ nhân đạo quan trọng”, cho phép mọi người tồn tại trong các tình huống khắc nghiệt, chẳng hạn như chiến tranh.

Thái Hoàng(Theo Cryptoslate)

NFT hình tỷ phú Phạm Nhật Vượng giá bao nhiêu?

NFT hình tỷ phú Phạm Nhật Vượng giá bao nhiêu?

Hiện chỉ có 3 NFT hình tỷ phú Phạm Nhật Vượng được rao bán trên trang Opensea.

Chủ đề : NFTukraine
 
List comment
 

Savvycom, công ty tư vấn chuyển đổi số và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm tại Việt Nam, và Insider, kỳ lân Martech với nền tảng cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng, đã ký kết hợp tác chiến lược.

 

Chuyến bay liên quan đến các nhân vật nổi tiếng, sự kiện quốc tế quan trọng được hàng trăm nghìn người theo dõi trực tiếp trên các ứng dụng như Flightradar24.

 

Sản phẩm đáp ứng các quy định của chính phủ và đạt tiêu chuẩn châu Âu, đủ điều kiện để chuẩn bị cung cấp chính thức ra thị trường.  

 

Hiện có khoảng 35.000 phương tiện dán cả 2 loại thẻ thu phí không dừng gây lãng phí và bất cập khi xe không qua được trạm.

 

Diễn ra trong tuần thứ 3 của tháng 8 với chủ đề “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế xã hội”, Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 là một hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10.

 
 

Vào 9h30 ngày 10/08/2022, chuyên gia CMC Telecom cùng AWS và Apzon IRS sẽ chia sẻ cách các doanh nghiệp sản xuất hiện đại hàng đầu nâng cao hiệu quả hoạt động vận hành với SAP trên nền tảng AWS tại webinar “Cloud solution trends in Manufacturing'.

Trên nền tảng học trực tuyến mở đại trà tại onetouch.mic.gov.vn, Bộ TT&TT đã tổng hợp các tài liệu và đưa vào 1 khóa bồi dưỡng “Phổ cập kỹ năng số cộng đồng” dành cho các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng và người dân.

Zalo đang hứng bão dư luận từ việc thu phí người dùng, tuy nhiên một số ý kiến ủng hộ cho rằng nền tảng này cần cung cấp dịch vụ xứng đáng khí thu phí.

Theo nguồn tin của Reuters, Mỹ đang cân nhắc hạn chế bán thiết bị sản xuất chip của Mỹ cho các nhà sản xuất chip nhớ tại Trung Quốc.  

Nguyên mẫu máy tính Apple 1 – Apple Computer A từng thuộc sở hữu của cố CEO Steve Jobs đang được bán đấu giá. Và số tiền tối thiểu để có thể mua...

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123