Viettel khởi công nhiều công trình hỗ trợ huyện nghèo

10 năm qua, Viettel đã đầu tư gần 250 tỷ đồng hỗ trợ hơn 4.700 hộ nghèo để xây dựng nhà ở, tặng bò giống, xây dựng trường học, trạm y tế và tặng quà Tết hỗ trợ huyện nghèo theo Nghị quyết 30A của Chính phủ.

Viettel khởi công nhiều công trình hỗ trợ huyện nghèo
Đại diện Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel bàn giao trường tiểu học

Ngày 18/6/2020 vừa qua, Tập đoàn Công nghiệp- Viễn thông Quân đội Viettel phối hợp với UBND huyện Mường Lát (Thanh Hóa) tổ chức tổ chức Lễ bàn giao Trường Tiểu học Nhi Sơnvà trao tặng 95 căn nhà (mỗi căn trị giá 60 triệu đồng) cùng 388 con bò giống và kinh phí hỗ trợ làm chuồng trại (tổng trị giá gần 7,4 tỷ đồng) cho các hộ nghèo thuộc huyện Mường Lát.

Với tổng mức đầu tư 3,7 tỷ đồng do Viettel tài trợ, Trường Tiểu học Nhi Sơn được xây dựng với quy mô 2 tầng, bao gồm 6 phòng học, được trang bị cơ sở vật chất và thiết bị phục vụ công tác dạy và học của hàng trăm em học sinh thuộc xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát. Đây sẽ là động lực, điều kiện tốt để giúp các em học sinh nơi đây được học tập, vui chơi, phát triển đầy đủ về thể chất, trí tuệ.

Viettel khởi công nhiều công trình hỗ trợ huyện nghèo
Viettel trao tặng bò giống cho hộ nghèo huyện Mường Lát

Bên cạnh đó, với 1 con bò giống (trị giá 15 triệu đồng cùng 2 triệu đồng kinh phí hỗ trợ làm chuồng trại), 388 hộ dân huyện Mường Lát được nhận hỗ trợ từ Viettel đợt này đã được trao tay sinh kế thoát nghèo bền vững. 95 hộ nghèo chưa có nhà ở cũng được hỗ trợ một căn nhà trị giá 60 triệu đồng.

Thực hiện Nghị quyết 30A của Chính phủ, kể từ năm 2009 đến nay, Viettel đã trực tiếp hỗ trợ 3 huyện miền núi: Mường Lát, Bá Thước (Thanh Hóa) và Đắkrông (Quảng Trị). Đến nay, Viettel đã đầu tư gần 250 tỷ đồng hỗ trợ hơn 4.700 hộ nghèo để xây dựng nhà ở, tặng bò giống, xây dựng trường học, trạm y tế và tặng quà Tết cho bà con các huyện nói trên.

 

Cụ thể, Viettel đã trao hơn 2.500 con bò giống, 2.200 ngôi nhà đến tận tay các hộ nghèo tại 3 huyện. Trong đó, Mường Lát gần 1.200 con và 355 ngôi nhà, Bá Thước gần 700 con bò và 440 ngôi nhà, Đắkrông gần 600 con bò và 1.469 ngôi nhà. Bên cạnh đó, Viettel cũng tài trợ xây dựng 13 công trình gồm 8 trạm y tế, 3 trường học, 2 nhà bán trú trên địa bàn 3 huyện này.

Sự hỗ trợ của Viettel đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo tại các huyện trung bình 6.85%/năm, trong đó huyện Đăkrông (Quảng Trị) giảm trung bình 7,3%/năm, huyện Mường Lát (Thanh Hóa) giảm trung bình 7,14%/năm, huyện Bá thước (Thanh Hóa) giảm trung bình 6,12%/năm tỉ lệ hộ tại địa phương sau 10 năm được Viettel hỗ trợ.

“Sự hỗ trợ của Viettel trong 10 năm qua đã góp phần quan trọng vào công tác giảm nghèo của địa phương”, ông Phạm Bá Điểm, Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Lát (Thanh Hóa) nhấn mạnh.

Đồng chí Cao Mạnh Đức, Giám đốc Viettel Thanh Hóa khẳng định, giáo dục và y tế là 2 lĩnh vực trọng điểm mà Viettel đầu tư trong chương trình giảm nghèo bền vững theo Nghị quyết 30a của Chính phủ. Trong những năm qua Viettel đã nghiên cứu, cùng làm với các địa phương để chọn lựa các phương thức hỗ trợ sao cho tạo điều kiện tốt nhất cho người nghèo có sinh kế, giúp họ tự vươn lên thoát nghèo. Bởi, Viettel quan niệm, trao cho người nghèo sinh kế, mới có thể giúp họ thoát nghèo bền vững.

Để đạt hiệu quả giảm nghèo cao nhất, Viettel cũng đưa những chương trình an sinh xã hội lớn khác của Tập đoàn vào các huyện này như Internet trường học, Trái tim cho em, Vì em hiếu học, bò giống giúp người nghèo biên giới.

Phương Dung

Chủ đề : viettel
 
List comment
 
Ba nền tảng công nghệ phòng chống dịch Covid-19 bắt buộc dùng chung toàn quốc
icon

Bộ TT&TT vừa đề nghị các đồng chí Bí thư Tỉnh ủy/ Thành ủy và Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo triển khai nhanh, hiệu quả 3 nền tảng công nghệ bắt buộc dùng chung toàn quốc trong phòng chống dịch Covid-19.

 
Trung Quốc cấm Tencent độc quyền sở hữu nhạc
icon

Nhà chức trách Trung Quốc yêu cầu Tencent từ bỏ độc quyền sở hữu nhạc và phạt công ty vì hành vi phản cạnh tranh.  

 
Nhiều quốc gia phối hợp công nghệ - y tế trong đẩy lùi dịch Covid-19
icon

Nhiều quốc gia trên thế giới trở thành hình mẫu chống dịch Covid-19 nhờ sự phối hợp giữa các bộ ngành, đặc biệt là y tế và công nghệ thông tin.

 
Trung Quốc trừng phạt người bán hàng online gian lận
icon

Nửa đầu năm 2021, giới chức Trung Quốc đã phạt hơn 3.000 vụ bán hàng online lừa gạt khách hàng với tổng số tiền phạt lên tới 31,8 triệu USD.

 
Tăng thuế thu nhập cá nhân với tiền thưởng cuốc xe của tài xế Grab, Gojek, be từ 1/8
icon

Tiền thưởng cuốc của các tài xế Grab, Gojek, be sẽ được tính vào doanh thu chịu thuế thu nhập cá nhân. Grab cũng đã chính thức thông báo điều chỉnh mức thu thuế hộ từ 1/8 khi Thông tư 40 có hiệu lực.

 
 
Siêu thị, doanh nghiệp bưu chính tại Hà Nội đăng ký danh sách nhân viên để giao hàng thiết yếu
icon

Các nhân viên giao nhận hàng hóa thiết yếu ở siêu thị, bưu tá ở doanh nghiệp bưu chính phải đăng ký danh sách và được Sở GTVT chấp thuận bằng tin nhắn mới đủ điều kiện hoạt động giao nhận khi Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội.

Người đi chợ tại TP.HCM phải quét mã QR
icon

Theo quy định mới của TP.HCM, người dân ra vào chợ truyền thống phải quét QR Code.  

Hà Nội cấm shipper công nghệ hoạt động, sẽ xử lý nếu vi phạm
icon

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu Grab, Gojek, be, MyGo, Fastgo dừng cung cấp dịch vụ gọi xe và giao hàng, đồng thời đề nghị Sở TT&TT xử lý nếu các doanh nghiệp vi phạm.

Hà Nội giãn cách, Vietnam Post và Viettel Post hoạt động xuyên dịch cung ứng hàng thiết yếu
icon

Từ 6h ngày 24/7, Hà Nội bắt đầu giãn cách xã hội toàn thành phố trong 15 ngày. Dẫu vậy 2 doanh nghiệp bưu chính lớn Vietnam Post và Viettel Post vẫn duy trì hoạt động để đảm bảo cung cấp hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân.

Thế Giới Di Động, FPT Shop mất bao nhiêu doanh thu khi Hà Nội giãn cách?
icon

Nếu đóng toàn bộ cửa hàng tại Hà Nội trong 15 ngày, Thế Giới Di Động,n mất cơ hội kiếm hàng trăm tỷ đồng doanh thu.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123