VNPT hợp tác Amazon Web Service cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho chính phủ và các doanh nghiệp

VNPT thông báo đã lựa chọn Amazon Web Service (AWS) là đối tác trong xây dựng các giải pháp chuyển đổi số cho khách hàng khối chính phủ, doanh nghiệp tại Việt Nam, ưu tiên ứng dụng các nền tảng công nghệ mới hiện đại như Multi-cloud hay Data Lake.

Bùng nổ thị trường chuyển đổi số tại Việt Nam

Với thành công của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, chuyển đổi số đang là xu hướng tất yếu với mọi quốc gia, mọi tổ chức, doanh nghiệp. Những sự thay đổi to lớn về năng suất lao động, nhu cầu, tâm lý, thói quen, trải nghiệm của người dùng và các mô hình kinh doanh mới đang được hình thành cho thấy vai trò to lớn trong cuộc sống xã hội hiện nay của chuyển đổi số, tác động đến mọi ngành nghề.

VNPT hợp tác Amazon Web Service cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho chính phủ và các doanh nghiệp

Tầm quan trọng của chuyển đổi số đã được Chính phủ hay doanh nghiệp nhận thức rõ ràng, tuy nhiên để triển khai thành công không phải là một điều dễ dàng. Thực tế cho thấy, các đơn vị GOV hay các doanh nghiệp hiện nay vẫn gặp nhiều rào cản trong quá trình chuyển đổi như: Chi phí đầu tư tương đối cao trong khi hiệu quả không thể hiện rõ trong thời gian ngắn hạn; khó khăn khi thay đổi thói quen, tập quán kinh doanh; thiếu chuyên gia, nhân lực nội bộ am hiểu công nghệ số… Thực trạng này đòi hỏi những doanh nghiệp công nghệ tại Việt Nam cần đi đầu trong dẫn dắt, định hướng, đưa những công nghệ mới hiện đại trên thế giới vào sản phẩm, dịch vụ cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp, tổ chức.

VNPT lựa chọn AWS đồng hành trên hành trình tiên phong chuyển đổi số

Là tập đoàn tiên phong trong dẫn dắt chuyển đổi số quốc gia, VNPT đã và đang không ngừng đổi mới nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ viễn thông-CNTT, đồng hành cùng chuyển đổi số quốc gia và hỗ trợ chuyển đổi số trong doanh nghiệp. Mới đây nhất, VNPT thông báo đã lựa chọn Amazon Web Service (AWS) - Công ty trực thuộc tập đoàn toàn cầu Amazon là đối tác trong xây dựng các giải pháp điện toán đám mây toàn diện cho khách hàng khối Chính phủ, doanh nghiệp tại Việt Nam.

Theo đó, VNPT sẽ sử dụng hạ tầng và dịch vụ toàn diện của AWS để bổ trợ cho hạ tầng hiện có của Tập đoàn, đồng thời mở rộng sử dụng các dịch vụ tính toán, lưu trữ, dữ liệu và bảo mật của AWS để cung cấp tính riêng tư, độ tin cậy và quy mô cho các giải pháp của VNPT. Bên cạnh đó, thông qua sự kết hợp cùng một trong ba nhà cung cấp dịch vụ Cloud hàng đầu thế giới, VNPT kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự hợp tác giữa đội ngũ công nghệ thông tin của hai đơn vị, tận dụng các công nghệ AWS mới nhất nhằm nâng cao năng lực sáng tạo, phát triển nhanh chóng các sản phẩm và dịch vụ CNTT mới trên nền đám mây, tạo điều kiện cho người dân Việt Nam, các tổ chức và doanh nghiệp tăng trưởng bền vững.

 

Trong giai đoạn đầu tiên của việc hợp tác, VNPT mong muốn tích hợp những thế mạnh công nghệ của hai nền tảng lớn trên AWS là nền tảng đa đám mây (multi-cloud) và nền tảng dữ liệu (data lake) nhằm tạo ra những sản phẩm, dịch vụ khác biệt với chi phí tối ưu nhất phục vụ chuyển đổi số quốc gia và doanh nghiệp.

Phát huy tối đa năng lực hai bên để cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện

AWS - thành viên của tập đoàn bán lẻ trực tuyến Amazon, là công ty cung cấp các dịch vụ điện toán đám mây chiếm thị phần chủ đạo trên toàn cầu gồm điện toán, lưu trữ, cơ sở dữ liệu, phân tích, kết nối mạng, di động, công cụ dành cho nhà phát triển, công cụ quản lý, Internet vạn vật (IoT), bảo mật và ứng dụng doanh nghiệp. Những dịch vụ này giúp các doanh nghiệp phát triển nhanh hơn, giảm chi phí công nghệ thông tin và mở rộng quy mô.

Trong khi đó, VNPT là tập đoàn công nghệ tiên phong triển khai chương trình Chuyển đổi số Quốc gia, phát triển và cung cấp hệ sinh thái số với mô hình kinh doanh hướng dữ liệu giúp chuyển đổi số mạnh mẽ chính mình và khách hàng tổ chức doanh nghiệp, tích tụ tài nguyên và ứng dụng công nghệ gia tăng hiệu quả kinh tế.

Sự kiện hợp tác giữa VNPT và AWS chính là động thái quan trọng để hoàn thiện hơn nữa các sản phẩm công nghệ của VNPT, tận dụng tối đa năng lực của các bên, qua đó rút ngắn thời gian chuyển đổi số cho các doanh nghiệp, cơ quan Chính phủ tại Việt Nam.

Phạm Trang

 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Viettel IDC trở thành đối tác công nghệ của Cloudian tại thị trường Việt Nam. Sự kết hợp với đối tác quốc tế Cloudian lần này mang đến giải pháp Cloudian HyperStore là sản phẩm lưu trữ Object Storage tương thích hoàn toàn với chuẩn S3 (S3-Native).

 

Chuyển đổi số đã và đang ảnh hưởng đến những lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, logistics, bảo hiểm, sản xuất… trong đó không thể thiếu du lịch. Các động thái chuyển đổi số biến du lịch trở thành một trong những ngành số hóa tích cực nhất.

 

Một số cơ sở dữ liệu chính phủ Ukraine đang đặt trên máy chủ đám mây tại Ba Lan. Các quan chức nước này cũng đang đàm phán thỏa thuận tương tự với Pháp, Estonia và vài nước khác.

 

Các khách hàng có thể yêu cầu tài xế Grab giữ im lặng trong suốt chuyến đi, kể cả việc tài xế nói chuyện điện thoại khi bật tính năng “chuyến xe yên lặng”.

 
 

Mở rộng trung tâm dịch vụ thể hiện cam kết lâu dài của Zebra với Việt Nam cũng như đối với thành công dài hạn của các khách hàng và đối tác kênh trong nước.

Bitcoin bật tăng trở lại khi chạm ngưỡng 20.000 USD, thấp nhất trong vòng 18 tháng.  

Biên bản nội bộ bị rò rỉ của Facebook cho thấy công ty đang ấp ủ kế hoạch lớn để cạnh tranh với TikTok, đối thủ đến từ Trung Quốc.  

Để cài nhạc chuông trực tiếp trên iPhone mà không cần dùng đến máy tính, người dùng có thể tải về bản nhạc bằng Documents, và làm thao tác chuyển đổi định dạng bằng GarageBand.

Từ bỏ công việc livestream bán hàng với doanh thu cả trăm triệu USD, cựu CEO hãng công nghệ Smartisan nhiều tai tiếng đã quyết định quay lại lĩnh vực công nghệ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123