WeChat chính thức hỗ trợ đồng nhân dân tệ điện tử

WeChat, ứng dụng nhắn tin và một trong những dịch vụ thanh toán lớn nhất tại Trung Quốc, đã bắt đầu hỗ trợ đồng nhân dân tệ điện tử (e-CNY).

WeChat chính thức hỗ trợ đồng nhân dân tệ điện tử

Chính phủ Trung Quốc đã phát triển đồng e-CNY từ năm 2014 nhưng vẫn chưa phổ biến ra toàn quốc. Tuy nhiên, động thái mới đây của WeChat, ứng dụng nhắn tin có hơn 1 tỷ người dùng, có thể sẽ tạo ra cú huých lớn khi mọi người bắt đầu sử dụng đồng tiền này để thanh toán.

WeChat có thể không phổ biến với những người ngoài Trung Quốc, nhưng trong nước, ứng dụng này xuất hiện ở mọi nơi. WeChat được mệnh danh là siêu ứng dụng khi tích hợp nhiều dịch vụ vào chung một nền tảng. Người dùng không chỉ sử dụng các chức năng nhắn tin hay thanh toán mà còn có thể đặt đồ ăn hay gọi taxi thông qua ứng dụng này.

WeChat Pay cho phép người dùng thanh toán thông qua các mã vạch trên điện thoại hoặc có thể sử dụng để mua hàng trực tuyến. Ứng dụng thanh toán hiện có hơn 800 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

Cho đến nay, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC), nơi phát hành đồng NDT kỹ thuật số, đã thực hiện thử nghiệm giới hạn đưa đồng tiền số này tới người dân thông qua chương trình xổ số tại một số tỉnh, thành.

Mặc dù vẫn chưa có thông tin cụ thể về thời điểm phát hành toàn quốc, đã có những dấu hiệu cho thấy PBOC đang tìm kiếm mở rộng việc sử dụng e-CNY. Cũng trong tuần này, PBOC ra mắt ứng dụng ví điện tử cho đồng nhân dân tệ kỹ thuật số tại một số khu vực và thành phố nhất định ở Trung Quốc. Điều này cho phép bất kỳ ai trong khu vực tải và đăng ký sử dụng. 

 

Tại Trung Quốc, WeChat và Alipay do Alibaba phát triển, là hai ứng dụng thống lĩnh thị trường thanh toán di động và cũng là đối thủ tiềm năng với chính đồng e-CNY. Năm 2021, Alipay bắt đầu thử nghiệm thanh toán đồng nhân dân tệ số.

Với sự góp mặt của cả WeChat và Alipay, PBOC sẽ có nhiều cơ hội đưa đồng tiền số của mình tới gần người dân hơn.

“Người tiêu dùng Trung Quốc bị “khoá” chặt với WeChat Pay và Alipay, nên việc thuyết phục họ chuyển sang một ứng dụng thanh toán di động khác là không thực tế. Vì vậy, rất hợp lý khi Ngân hàng Trung ương quyết định hợp tác với 2 ứng dụng thanh toán này thay vì tự mình làm điều đó”, Linghao Bao, phân tích viên tại công ty tư vấn Trivium China cho biết.

PBOC cũng nhắm tới việc sẵn sàng mở rộng sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số tại sự kiện Thế vận hội mùa Đông sắp tới tổ chức tại Bắc Kinh.

Vinh Ngô (Theo CNBC)

Trung Quốc chính thức ra mắt ví nhân dân tệ điện tử

Trung Quốc chính thức ra mắt ví nhân dân tệ điện tử

Trung Quốc tiến thêm một bước quan trọng hiện thực hóa tham vọng phát triển tiền số quốc gia khi ra mắt ứng dụng ví dành cho đồng nhân dân tệ điện tử - e-CNY - trên cả 2 nền tảng iOS và Android.  

Chủ đề : WeChattrung quốc
 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Các khách hàng có thể yêu cầu tài xế Grab giữ im lặng trong suốt chuyến đi, kể cả việc tài xế nói chuyện điện thoại khi bật tính năng “chuyến xe yên lặng”.

 

Mở rộng trung tâm dịch vụ thể hiện cam kết lâu dài của Zebra với Việt Nam cũng như đối với thành công dài hạn của các khách hàng và đối tác kênh trong nước.

 

Bitcoin bật tăng trở lại khi chạm ngưỡng 20.000 USD, thấp nhất trong vòng 18 tháng.  

 

Biên bản nội bộ bị rò rỉ của Facebook cho thấy công ty đang ấp ủ kế hoạch lớn để cạnh tranh với TikTok, đối thủ đến từ Trung Quốc.  

 
 

Từ bỏ công việc livestream bán hàng với doanh thu cả trăm triệu USD, cựu CEO hãng công nghệ Smartisan nhiều tai tiếng đã quyết định quay lại lĩnh vực công nghệ.

Lần đầu tiên, một kênh truyền thông về lịch sử Việt Nam lại nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ người trẻ đến vậy; lí do cũng đến từ việc làm mới nội dung tiếp cận thế hệ trẻ: hóm hỉnh nhưng vô cùng sâu sắc.

Theo số liệu của Tổ công tác triển khai Đề án 06, đến hết tháng 5, đã có 5.782/13.166 cơ sở khám chữa bệnh hỗ trợ người dân khám chữa bệnh bằng thẻ Căn cước công dân gắn chip điện tử, đạt tỷ lệ 43,9%.

Khách hàng có thể mua bộ giải pháp Wi-Fi đoạt giải vàng Make in Vietnam của VNPT Technology trên các sàn Tiki, Shopee, Lazada.

15.6 beta 3 được cập nhật khá nhiều, trong đó bao gồm bổ sung phần hướng dẫn cho tính năng bảo vệ trẻ em, hay sửa lỗi Apple Music tự động chen xuống đế ứng dụng phía dưới.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123