WeChat và hàng chục ứng dụng bị Trung Quốc khiển trách

Nhà chức trách Trung Quốc phát hiện 43 ứng dụng, bao gồm WeChat, chuyển dữ liệu người dùng bất hợp pháp, yêu cầu sửa đổi.  

WeChat và hàng chục ứng dụng bị Trung Quốc khiển trách

Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc (MIIT) khiển trách 43 ứng dụng trong bối cảnh nước này siết chặt giám sát hàng loạt ngành công nghiệp, đặc biệt liên quan tới quyền riêng tư và dữ liệu. Trong một thông báo trên mạng, MIIT cho biết, các ứng dụng chuyển trái phép danh bạ, dữ liệu vị trí của người dùng, đồng thời làm phiền họ bằng các cửa sổ pop-up.

Danh sách bị khiển trách còn có ứng dụng đọc sách của Alibaba, ứng dụng của công ty du lịch Trip.com và stream video iQiyi. MIIT ra hạn chót ngày 25/8 để các công ty mẹ sửa đổi ứng dụng, nếu không sẽ bị trừng phạt theo luật và quy định hiện hành.

 

Hôm 17/8, Tổng cục Quản lý Thị trường Trung Quốc (SAMR) công bố dự thảo nhằm cải thiện cạnh tranh, cấm các hành vi như giả mạo đánh giá, tặng quà cho người đánh giá, sử dụng thuật toán để thao túng lựa chọn của khách hàng. Các công ty không được dùng biện pháp kỹ thuật để thu thập hoặc sử dụng dữ liệu của doanh nghiệp khác. Họ cũng bị cấm thêu dệt, lan truyền tin gây hiểu nhầm làm tổn hại uy tín của đối thủ.

Du Lam (Theo Reuters)

Trung Quốc siết chặt cạnh tranh không lành mạnh trên Internet

Trung Quốc siết chặt cạnh tranh không lành mạnh trên Internet

Giới chức Trung Quốc đang lấy ý kiến ở một dự luật nhằm ngăn cản hành vi cạnh tranh không lành mạnh trên môi trường Internet.

Chủ đề : trung quốcWeChat
 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Dù xảy ra từ 5 năm trước, bê bối làm chậm iPhone chai pin vẫn khiến Apple đối mặt những vụ kiện từ người dùng.

 

Quốc hội Nhật Bản đã thông qua quy định bỏ tù hành vi “xúc phạm trên mạng” sau cái chết của một ngôi sao truyền hình thực tế, người phải đối diện với bạo lực mạng.  

 

Thế Giới Di Động lần đầu mở cửa hàng chuyên bán phụ kiện, tạo áp lực cạnh tranh lên nhóm cửa hàng nhỏ lẻ ở mảng này.

 

Về cơ bản, mắt thường sẽ không thể nhìn thấy tia hồng ngoại được phát ra từ remote TV, camera… nhưng smartphone có thể làm được điều này.

 
 

Trục phát triển hợp đồng điện tử Việt Nam vừa được cho ra mắt. Đây là hệ thống sẽ đóng vai trò then chốt trong việc hỗ trợ các Tổ chức chứng thực hợp đồng điện tử trong hoạt động cung cấp dịch vụ.

Chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Báo chí số của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) vừa được thẩm định. Nhà trường dự kiến sẽ mở ngành mới này ngay trong năm 2022.

Viettel IDC trở thành đối tác công nghệ của Cloudian tại thị trường Việt Nam. Sự kết hợp với đối tác quốc tế Cloudian lần này mang đến giải pháp Cloudian HyperStore là sản phẩm lưu trữ Object Storage tương thích hoàn toàn với chuẩn S3 (S3-Native).

Súng, các bộ phận vũ khí và đạn dược được chào bán rộng rãi trên Facebook và Instagram, bất chấp công ty mẹ Meta cấm bán mặt hàng này.  

Chuyển đổi số đã và đang ảnh hưởng đến những lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, logistics, bảo hiểm, sản xuất… trong đó không thể thiếu du lịch. Các động thái chuyển đổi số biến du lịch trở thành một trong những ngành số hóa tích cực nhất.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123