Cựu Giám đốc an ninh của Uber che đậy vụ rò rỉ dữ liệu nghiêm trọng

Theo đơn tố cáo, ông Sullivan đã tìm cách trả tiền cho các tin tặc thông qua chương trình “bug bounty” dưới dạng tiền thưởng vì đã phát hiện các lỗ hổng an ninh mà không gây thiệt hại.

Cuu Giam doc an ninh cua Uber che day vu ro ri du lieu nghiem trong hinh anh 1

(Nguồn: AP)

Ngày 5/10, truyền thông Mỹ đưa tin cựu Giám đốc an ninh Uber Joseph Sullivan đã bị quy tội cố tình che giấu và cản trở cuộc điều tra của nhà chức trách về vụ tin tặc đánh cắp dữ liệu cá nhân của người dùng và hàng triệu lái xe.

Cụ thể, bồi thẩm đoàn kết luận ông Joseph Sullivan, giữ vai trò Giám đốc an ninh của Uber từ tháng 4/2015 đến tháng 11/2017, đã cản trở công việc của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), che giấu vụ tấn công mạng nhằm vào Uber năm 2016 mà không báo cáo lên cơ quan chức năng.

Theo đơn tố cáo, ông Sullivan đã tìm cách trả tiền cho các tin tặc thông qua chương trình “bug bounty” dưới dạng tiền thưởng vì đã phát hiện các lỗ hổng an ninh mà không gây thiệt hại.

Với kế hoạch này, tháng 12/2016, Uber đã trả cho tin tặc 100.000 USD tiền điện tử bitcoin để đổi lại sự im lặng về vụ việc trên. Đơn tố cáo cũng nêu rõ ông Sullivan đã lừa dối ông Dara Khosrowshahi, người được bổ nhiệm Giám đốc điều hành của Uber từ giữa năm 2017 về vụ đánh cắp dữ liệu cá nhân. 

Trong khi đó, theo ông Khosrowshahi, 2 thành viên của nhóm bảo mật thông tin Uber đã bị công ty đuổi việc do không thông báo cho người dùng về việc vi phạm dữ liệu.

Giám đốc Uber cho biết các tin tặc đã xâm nhập vào một máy chủ vận hành dựa trên công nghệ lưu trữ đám mây để đánh cắp dữ liệu và tải xuống một lượng lớn thông tin.

Theo Uber, những dữ liệu bị đánh cắp bao gồm tên, địa chỉ email, số điện thoại di động của hàng triệu lái xe, tên và thông tin giấy phép lái xe của khoảng 600.000 lái xe.

Hiện Uber chưa đưa ra bình luận đối về thông tin trên.

(Theo Vietnam+)

Hacker đánh cắp hàng chục triệu USD tiền trợ cấp Covid-19

Mật vụ Mỹ cho biết, hacker đã đánh cắp hàng chục triệu USD tiền trợ cấp Covid-19 của nước này từ năm 2020.

Doanh nghiệp sợ nhân viên mất laptop hơn sợ hacker

Theo thống kê mới nhất, nguy cơ tài chính do nhân viên làm mất laptop gây ra còn lớn hơn cả hacker tại Anh.

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Trojan đánh cắp hơn 300.000 tài khoản Facebook, chủ yếu tại Việt Nam

Hơn 300.000 người dùng Android, chủ yếu tại Việt Nam, là nạn nhân của chiến dịch đánh cắp tài khoản Facebook bằng trojan Schoolyard Bully.

Sẽ dừng vận hành các hệ thống không đáp ứng đủ quy định về an toàn thông tin

Cục An toàn thông tin đề xuất, từ tháng 1/2024, sẽ cho dừng vận hành các hệ thống thông tin không đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn thông tin mạng.

Giả mạo thương hiệu chiếm trên 72% các hình thức lừa đảo trực tuyến

Theo thống kê của Cục An toàn thông tin, các hình thức lừa đảo trực tuyến trong thời gian qua chủ yếu là giả mạo thương hiệu, chiếm 72,6% và giả mạo chiếm đoạt tài khoản trực tuyến, chiếm 11,4%.

Sản phẩm AI của VNG được Mỹ chứng nhận tiêu chuẩn nhận diện gương mặt

Định danh người dùng với công nghệ AI thuộc VNG được iBeta chứng nhận về công nghệ xác định người thật chỉ từ một bức hình đơn.

Hơn 30 doanh nghiệp trưng bày sản phẩm, giải pháp an toàn thông tin

Hơn 30 gian hàng giới thiệu sản phẩm, công nghệ ATTT của các công ty công nghệ Việt Nam và thế giới là một trong những khu vực hấp dẫn tại sự kiện Ngày an toàn thông tin 2022.

Một bang của Mỹ cấm TikTok trên thiết bị công

Thị trưởng bang Nam Dakota (Mỹ) vừa ký sắc lệnh cấm các cơ quan, nhân viên và nhà thầu của bang truy cập TikTok trên thiết bị chính phủ.

Tấn công có chủ đích APT, mã độc đào tiền ảo sẽ gia tăng mạnh trong năm tới

Cùng với nhận định năm 2023 sẽ chứng kiến sự gia tăng mạnh của các loại mã độc đào tiền ảo, chuyên gia NCS dự báo các cuộc tấn công có chủ đích APT sẽ diễn ra nhiều hơn trong năm tới.

Đang cập nhật dữ liệu !