Đài Loan cấm sử dụng Zoom vì nguy cơ an ninh mạng

Đài Loan là một trong các chính phủ đầu tiên trên thế giới ra lệnh cấm thẳng tay ứng dụng gọi video Zoom vì lý do bảo mật.

Trong một tuyên bố đưa ra hôm 7/4, nội các Đài Loan cho biết các cơ quan ban ngành nên tránh sử dụng những dịch vụ như Zoom vì chúng có thể chứa lỗ hổng bảo mật. Sau đó, Bộ Giáo dục nước này cũng cấm dùng Zoom. Chính phủ, doanh nghiệp và cá nhân trên thế giới, bao gồm cả Đài Loan, đã dùng Zoom để thực hiện các cuộc họp từ xa nhằm giảm tiếp xúc trực tiếp do dịch bệnh.

Lệnh cấm của Đài Loan là thách thức tiếp theo mà Zoom phải đối mặt khi đang chật vật xử lý nhu cầu sử dụng bùng nổ. Hàng triệu người tìm tới ứng dụng do phải học tập và làm việc ở nhà giữa thời điểm nhiều nước phong tỏa hay hạn chế đi lại. Tuy nhiên, các chuyên gia an ninh mạng cảnh báo lỗ hổng trong phần mềm có thể cho phép hacker nghe lén cuộc họp hay thậm chí điều khiển máy tính để truy cập file bảo mật.

Đài Loan không phải nơi duy nhất làm như vậy. Công ty SpaceX của tỷ phú Elon Musk và Phòng Giáo dục New York đã cấm sử dụng Zoom.

Theo báo cáo của Citizen Lab tuần trước, Zoom đã định tuyến một số dữ liệu qua máy chủ tại Trung Quốc cũng như sử dụng lập trình viên tại đây. Chính phủ Đài Loan khuyên dùng dịch vụ từ Google và Microsoft thay vì Zoom.

Cách tạo tài khoản ChatGPT với chi phí rẻ nhất

Để trò chuyện với ChatGPT - chương trình AI đang gây sốt trên mạng, người dùng Internet có thể thực hiện tạo tài khoản theo hướng dẫn dưới đây.

ChatGPT khiến đồng sáng lập Google đã ‘quy ẩn’ phải lộ diện

Sau khi gần như biến mất từ năm 2019, đồng sáng lập Google Sergey Brin vừa có động thái đầu tiên vào ngày 24/1.

Điều gì giúp AMD vượt mặt Intel?

Cùng đối mặt với điều kiện kinh tế vĩ mô không thuận lợi, nhưng kết quả kinh doanh của AMD và Intel lại là 2 gam màu tối sáng khác nhau.

Elon Musk sẽ đặt nhà máy Tesla tiếp theo tại Đông Nam Á?

Tổng thống Indonesia Joko Widodo tự tin hãng xe điện Tesla sẽ hoàn tất thoả thuận đầu tư 1 cơ sở sản xuất tại quốc đảo này sau khi ông đề nghị ưu đãi giảm thuế và nhượng bộ khai thác các mỏ niken, nguyên liệu chính trong sản xuất pin điện.

ChatGPT ra mắt phiên bản trả phí

Phiên bản trả phí của ChatGPT – ChatGPT Plus – vừa được giới thiệu với giá 20 USD/tháng.

Tướng FPT đầu quân, dẫn Rikkeisoft khai mở thị trường Mỹ

Sau thành công với FPT USA - công ty CNTT 100% vốn Việt Nam đầu tiên được thành lập tại Mỹ, ông Bùi Hoàng Tùng tới đây sẽ có một thử thách mới khi đầu quân cho Rikkeisoft.

4 đối thủ ‘ngang tài ngang sức’ ChatGPT

Claude, Sparrow, LaMDA hay Character AI có thể là các đối thủ tiềm năng của ChatGPT trong tương lai.

Intel cắt giảm lên tới 25% lương lãnh đạo và nhân viên

Ngày 31/1, tập đoàn Intel cho biết đã thực hiện cắt giảm lương giám đốc điều hành và nhân viên trên diện rộng.

ChatGPT: "Cơn bão AI" có làm đổi thay thế giới?

ChatGPT có thể tạo ra một cú hích, một trào lưu về việc tạo ra các đoạn văn bản bằng AI theo cách rất giống con người. Liệu nó có thể hủy diệt nhiều ngành nghề và thay đổi thế giới?

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Đang cập nhật dữ liệu !