Doanh nghiệp an toàn thông tin Việt được trao chứng nhận quốc tế cho dịch vụ SOC

Công ty cổ phần An ninh mạng Việt Nam (VSEC) vừa trở thành nhà cung cấp dịch vụ quản trị an toàn thông tin đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận CREST cho dịch vụ Trung tâm giám sát điều hành an toàn thông tin - SOC.

CREST là tổ chức phi lợi nhuận trong việc thẩm định, đánh giá và công nhận tiêu chuẩn chuyên sâu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ an toàn thông tin. Được thành lập từ năm 2006, đến nay tổ chức này đã công nhận gần 300 doanh nghiệp hoạt động ở hàng chục quốc gia.

CREST vừa chính thức xác nhận Công ty cổ phần An ninh mạng Việt Nam đạt đủ điều kiện chứng nhận “Externally Validated” của CREST cho dịch vụ Trung tâm giám sát và vận hành ATTT SOC. Trước đó, hồi đầu tháng 1/2022, dịch vụ đánh giá an toàn thông tin Pentest của VSEC cũng nhận được chứng chỉ này.

Như vậy, VSEC là nhà cung cấp dịch vụ quản trị an toàn thông tin đầu tiên tại Việt Nam đạt được cả 2 chứng nhận quan trọng của CREST cho dịch vụ Trung tâm giám sát, điều hành an toàn thông tin - SOC và dịch vụ đánh giá an toàn thông tin - Pentest.

{keywords}
Trong vòng 6 tháng làm việc cùng 2 vòng đánh giá, VSEC đã đáp ứng được 6 nội dung với 28 tiêu chuẩn mà CREST đưa ra.

Để đạt được chứng nhận của  CREST dành cho dịch vụ SOC, các chuyên gia VSEC đã trải qua một quá trình đánh giá thường xuyên và nghiêm ngặt bởi nhiều chuyên gia bảo mật quốc tế. Trong vòng 6 tháng làm việc cùng 2 vòng thẩm định, VSEC đã đáp ứng được 6 nội dung với 28 tiêu chuẩn mà CREST đưa ra gồm: môi trường tổ chức; yêu cầu của người dùng; công nghệ và công cụ; phân tích sự kiện; nhận biết các tình huống và mối đe dọa; bảo vệ SOC.

Với việc sở hữu chứng nhận CREST, đồng nghĩa với việc VSEC đã được công nhận đạt các tiêu chuẩn quốc tế về năng lực chuyên gia, kinh nghiệm chuyên môn, khả năng công nghệ, các chính sách, quy trình, thủ tục và đạo đức nghề nghiệp liên quan đến việc cung cấp dịch vụ Trung tâm giám sát và vận hành SOC, dịch vụ đánh giá an toàn thông tin Pentest.

Ông Trương Đức Lượng, Chủ tịch VSEC cho hay, điều mà người Việt thường bị coi là yếu thế hơn các quốc gia khác là quy trình và tính tuân thủ. “Ngoài cam kết đem lại dịch vụ tốt cho khách hàng thì việc có được chứng nhận CREST cũng thể hiện mong muốn đây là công cụ đo lường giúp nâng cao trình độ toàn diện cho các nhân sự trong các lĩnh vực pentest và SOC”.

Vân Anh 

Nâng cao kỹ năng sử dụng Trung tâm SOC để phòng chống tấn công APT

Nâng cao kỹ năng sử dụng Trung tâm SOC để phòng chống tấn công APT

Mục tiêu chương trình diễn tập an toàn, an ninh mạng WhiteHat Drill 07 là nâng cao kỹ năng chống tấn công có chủ đích APT, đồng thời thúc đẩy các hoạt động triển khai Trung tâm điều hành SOC đi vào thực chất, hiệu quả. 

Triệt phá đường dây đánh bạc trực tuyến hơn 3.000 tỷ đồng

Sau khi thực hiện hành vi đánh bạc trên trang Bong88.com, các đối tượng đã thanh toán số tiền đánh bạc hàng tuần thông qua tài khoản ngân hàng.

Nhiều doanh nghiệp Việt lo ngại phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành

Theo khảo sát được Fortinet thực hiện cùng Frost & Sullivan, 92% doanh nghiệp tại Việt Nam chia sẻ mức độ lo ngại cao của họ về phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành (OT).

Hacker đánh cắp hàng chục triệu USD tiền trợ cấp Covid-19

Mật vụ Mỹ cho biết, hacker đã đánh cắp hàng chục triệu USD tiền trợ cấp Covid-19 của nước này từ năm 2020.

Doanh nghiệp sợ nhân viên mất laptop hơn sợ hacker

Theo thống kê mới nhất, nguy cơ tài chính do nhân viên làm mất laptop gây ra còn lớn hơn cả hacker tại Anh.

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Trojan đánh cắp hơn 300.000 tài khoản Facebook, chủ yếu tại Việt Nam

Hơn 300.000 người dùng Android, chủ yếu tại Việt Nam, là nạn nhân của chiến dịch đánh cắp tài khoản Facebook bằng trojan Schoolyard Bully.

Sẽ dừng vận hành các hệ thống không đáp ứng đủ quy định về an toàn thông tin

Cục An toàn thông tin đề xuất, từ tháng 1/2024, sẽ cho dừng vận hành các hệ thống thông tin không đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn thông tin mạng.

Giả mạo thương hiệu chiếm trên 72% các hình thức lừa đảo trực tuyến

Theo thống kê của Cục An toàn thông tin, các hình thức lừa đảo trực tuyến trong thời gian qua chủ yếu là giả mạo thương hiệu, chiếm 72,6% và giả mạo chiếm đoạt tài khoản trực tuyến, chiếm 11,4%.

Sản phẩm AI của VNG được Mỹ chứng nhận tiêu chuẩn nhận diện gương mặt

Định danh người dùng với công nghệ AI thuộc VNG được iBeta chứng nhận về công nghệ xác định người thật chỉ từ một bức hình đơn.

Hơn 30 doanh nghiệp trưng bày sản phẩm, giải pháp an toàn thông tin

Hơn 30 gian hàng giới thiệu sản phẩm, công nghệ ATTT của các công ty công nghệ Việt Nam và thế giới là một trong những khu vực hấp dẫn tại sự kiện Ngày an toàn thông tin 2022.

Đang cập nhật dữ liệu !