Doanh nghiệp công nghệ Mỹ cắt giảm nhân sự mạnh nhất kể từ tháng 12/2020

Số lượng nhân sự các hãng công nghệ Mỹ sa thải trong tháng 5 cao gấp 9 lần bốn tháng đầu năm, do lạm phát tăng và nhu cầu sụt giảm, buộc phải cắt giảm chi phí.

 

{keywords}
 

Theo hãng nghiên cứu Challenger, Gray & Christmas, số lượng nhân sự bị sa thải trên toàn nước Mỹ trong tháng 5 đã giảm 14,7% so với 4 tháng đầu năm nhờ thị trường lao động mạnh mẽ. Tuy nhiên, ngành công nghệ lại cho thấy bức tranh hoàn toàn khác khi có 4.044 người mất việc, tăng từ 459 trong khoảng thời gian từ tháng 1 tới tháng 4. Đây là con số cao nhất hàng tháng kể từ tháng 12/2020, khi các hãng công nghệ cho 5.253 người thôi việc.

Andrew Challenger, Phó Chủ tịch hãng phân tích, cho biết, nhiều startup công nghệ ghi nhận tăng trưởng mạnh trong năm 2020, đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản, tài chính, giao hàng… đã bắt đầu xuất hiện sự sụt giảm về người dùng. Họ còn đối mặt với lạm phát, lãi suất tăng, vì thế, phải tiến hành cơ cấu lực lượng lao động để giảm chi phí.

Tác động của cuộc khủng hoảng Ukraine, lạm phát cao nhất trong 4 thập kỷ và lãi suất tăng khiến các công ty như Snap, Microsoft phải giảm dự báo doanh thu, trong khi các hãng khác như Meta phải tạm dừng tuyển dụng để kiềm chế chi phí.

Vẫn theo báo cáo, các công ty công nghệ tài chính (fintech) thông báo cắt giảm lao động trong tháng 5 cao hơn 268% so với bốn tháng đầu năm 2022. Tuy nhiên, số lượng người Mỹ nộp hồ sơ xin hưởng trợ cấp thất nghiệp lại bất ngờ giảm vào tuần trước, giảm 11.000 xuống còn 200.000 trong tuần cuối tháng 5, theo Bộ Lao động.

Du Lam (Theo Reuters)

Sa thải nhân viên, tạm dừng tuyển dụng: Dấu hiệu bong bóng công nghệ sắp vỡ?

Sa thải nhân viên, tạm dừng tuyển dụng: Dấu hiệu bong bóng công nghệ sắp vỡ?

Sa thải, đóng băng tuyển dụng, cắt giảm chi phí… chưa bao giờ là những từ đáng lưu tâm trong ‘từ điển’ của các hãng công nghệ Silicon Valley các năm qua.  

Nhà mạng tận dụng thế mạnh hạ tầng để sản xuất camera

Dịch vụ camera gần giống như một dịch vụ viễn thông do phải có kết nối đường truyền, lưu trữ trên cloud... Doanh nghiệp nước ngoài sẽ không có được sự kết nối với nhà mạng như các doanh nghiệp sản xuất camera trong nước.

Chuyển tiền quốc tế từ Hàn Quốc về Việt Nam trên Zalo

Người Việt Nam và người nước ngoài sinh sống tại Hàn Quốc có thể gửi tiền về Việt Nam trực tiếp trên cửa sổ chat Zalo.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ả Rập Xê Út vs Mexico, 2h00 ngày 1/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ả Rập Xê Út và Mexico hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Ba Lan, 2h00 ngày 1/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Ba Lan và Argentina hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Nờ Ô Nô thiệt hại gì, mất bao nhiêu khi bị khóa tài khoản TikTok?

Không chỉ bị mất hình ảnh, uy tín, Nờ Ô Nô còn bị thiệt hại nặng nề về kinh tế sau khi bị khóa tài khoản TikTok do có những lời lẽ xúc phạm người nghèo.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Australia vs Đan Mạch, 22h00 ngày 30/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Australia và Đan Mạch hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Việt Nam đứng thứ mấy trong chuỗi cung ứng Apple?

Tỉ lệ các nhà cung ứng Apple tại Việt Nam tăng gần gấp đôi từ năm 2019 đến năm 2021, giữa lúc nhà sản xuất iPhone giảm dần lệ thuộc vào ‘công xưởng’ Trung Quốc.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Tunisia, 22h00 ngày 30/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Tunisia và Pháp hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Ưu đãi phí dịch vụ thanh toán cho đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội

Ngân hàng Nhà nước vừa được giao chỉ đạo các ngân hàng thương mại, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán nghiên cứu có chính sách hỗ trợ, ưu đãi về phí dịch vụ thanh toán cho các đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội.

Khách hàng dần quen với việc mua xăng không dùng tiền mặt

Ngày càng nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu áp dụng hình thức thanh toán không dùng tiền mặt, sử dụng thẻ ngân hàng hay quét mã QR, mang đến sự tiện lợi cho khách hàng.

Đang cập nhật dữ liệu !