Donald Trump đắc cử tổng thống Mỹ, dịch vụ mã hóa e-mail đắt khách

Số lượng người Mỹ sử dụng dịch vụ e-mail mã hóa của ProtonMail đã tăng 100% sau khi ông Donald Trump đắc cử tổng thống Mỹ.

Số lượng người Mỹ sử dụng dịch vụ e-mail mã hóa của ProtonMail đã tăng 100% sau khi ông Donald Trump đắc cử tổng thống Mỹ.

{keywords}

Công ty bảo mật của Thụy Sĩ này nói rằng làn sóng người Mỹ lo ngại về an toàn riêng tư ngày càng tăng, đặc biệt sau cuộc bầu cử Mỹ mới đây.

Cũng theo ProtonMail, do cách thức hoạt động của chính phủ Mỹ nên tổng thống mới sẽ có quyền kiểm soát rất lớn đối với Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA). Kết hợp với quyền kiểm soát tuyệt đối Quốc hội, chính sách theo dõi dưới thời tổng thống mới có thể sẽ nghiêm trọng hơn.

ProtonMail cung cấp phương thức mã hóa từ ngay phía khách hàng nhằm đảm bảo rằng toàn bộ dữ liệu mà họ gửi qua mail sẽ được mã hóa trước khi tới máy chủ. ProtonMail cũng là một trong số những nhà cung cấp dịch vụ e-mail mã hóa đầu cuối lớn nhất thế giới hiện nay.

Người Mỹ được cho là rất nhạy cảm với thời cuộc. Việc họ bầu Trump làm tổng thống phản ánh ước muốn thay đổi trên chính trường Mỹ, nhưng sự lựa chọn đó cũng đi đôi với những thay đổi không mong muốn.

Nguyễn Minh (theo DigitalTrends)

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vai trò tối quan trọng của an ninh - bảo mật trong thời ‘Internet vạn vật’

Thế giới đã chứng kiến làn sóng tăng tốc triển khai các thiết bị kết nối mới. Tuy nhiên, tốc độ ứng dụng các thiết bị này được cho rằng có thể đe dọa các giao thức bảo mật cơ bản.

Chiêu lừa tiền người Việt của nhiều web tín dụng đen Trung Quốc

Theo các chuyên gia, đây thậm chí còn không phải website tín dụng đen đúng nghĩa. Đó đều là những trang web được kẻ xấu dựng lên nhằm lừa đảo nạn nhân chuyển tiền.

MK hợp tác cùng startup bảo mật SCS hỗ trợ doanh nghiệp, người dân an toàn trên mạng

Với thỏa thuận hợp tác mới ký kết, MK Group sẽ đồng hành cùng startup an toàn thông tin Smart Cyber Security (SCS) để hoàn thiện hệ sinh thái xác thực bảo mật và an toàn cho mọi hoạt động trực tuyến.

Thiếu hụt nhân sự, doanh nghiệp thuê ngoài dịch vụ giám sát bảo mật

Phải chuyển đổi số trong bối cảnh thiếu hụt nhân sự bảo mật, nhiều doanh nghiệp đang thuê ngoài các dịch vụ an toàn, an ninh mạng.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Đang cập nhật dữ liệu !