Elcom 3 năm liên tiếp lập “cú đúp” Top 10 Doanh nghiệp Công nghệ

Tại mùa trao giải Top 10 Doanh nghiệp Công nghệ thông tin lần thứ 9, Elcom tiếp tục ghi danh tại hai hạng mục lớn.

Năm 2022, Elcom đã vượt qua nhiều đề cử khác để được hội đồng Ban giám khảo bình chọn và vinh danh tại 2 hạng mục “Top 10 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, giải pháp Công nghệ thông tin” (CNTT) và “Top 10 doanh nghiệp cung cấp giải pháp Thành phố thông minh”. Đây là năm thứ 3 liên tiếp Elcom lập được “cú đúp” này.

Chương trình được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam VINASA tổ chức thường niên từ năm 2014, nhằm vinh danh những doanh nghiệp có năng lực công nghệ, chiếm lĩnh thị trường và khách hàng trong nhiều lĩnh vực.

{keywords}
Anh Nguyễn Văn Tâm - Trưởng phòng IoT đại diện Elcom nhận bằng khen Top 10 doanh nghiệp cung cấp giải pháp Thành phố thông minh.

Tại hạng mục Top 10 Doanh nghiệp cung cấp giải pháp Thành phố thông minh, Elcom được đánh giá cao với hệ sinh thái giải pháp giao thông thông minh, mang lại hiệu quả cao trong quá trình quản lý, giám sát và xử lý vi phạm an toàn giao thông (ATGT).

Các sản phẩm của doanh nghiệp này đang được triển khai rộng rãi như: ITS - Trung tâm giám sát điều hành giao thông thông minh, iTMON - Hệ thống giám sát và xử lý vi phạm trật tự ATGT; ETC - Thu phí không dừng; eWIM - Hệ thống kiểm soát tải trọng xe tự động;...

Hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực giao thông thông minh, Elcom đã góp phần “thông minh hóa” những con đường trên hàng chục tỉnh thành khắp cả nước, góp phần chuyển đổi số ngành giao thông Việt Nam.

Mới đây, Elcom cũng vừa công bố ký kết thành công dự án giao thông thông minh cho tuyến cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt với tổng giá trị hơn 200 tỷ. Đây là một trong những tín hiệu tích cực, trong bối cảnh Chính phủ đang thúc đẩy đầu tư và ứng dụng đồng bộ giao thông thông minh trên toàn bộ các tuyến cao tốc, hướng tới nâng cao hiệu quả quản lý của ngành giao thông.

{keywords}
Anh Đào Xuân Trường - Phó Giám đốc Trung tâm R&D, đại diện Elcom nhận bằng khen Top 10 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, giải pháp CNTT

Còn ở Hạng mục Top 10 Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, giải pháp CNTT, Elcom gây ấn tượng nhờ với khả năng làm chủ những công nghệ có độ khó cao, tính ứng dụng hiệu quả trong nhiều lĩnh vực kinh tế trọng điểm: Viễn thông, An ninh Quốc phòng, Giao thông vận tải, Giáo dục và Y tế,...

Với 30% nhân sự công ty dành cho hoạt động nghiên cứu công nghệ và phát triển sản phẩm, Elcom luôn là một trong những đơn vị đi đầu trong việc ứng dụng các công nghệ mới nhất vào các sản phẩm của mình.

Nhiều năm liên tục lọt Top Doanh nghiệp Công nghệ thông tin Việt Nam, một lần nữa khẳng định năng lực của Elcom trong nỗ lực làm chủ công nghệ để kiến tạo một cuộc sống thông minh hơn.

An Nhiên

Vì sao đối tượng lừa đảo mở rộng phát tán cả tin nhắn mạo danh cơ quan nhà nước?

Việc mạo danh cơ quan nhà nước sẽ khiến cho các tin nhắn của kẻ lừa đảo trở nên “nghiêm túc” và có tính “tin cậy” cao, dễ dẫn dụ nạn nhân làm theo kịch bản chúng chuẩn bị sẵn và bị mất tiền.

Yêu cầu Do Kwon giao nộp hộ chiếu

Hàn Quốc ra lệnh cho Do Kwon giao nộp hộ chiếu nếu không muốn bị thu hồi.

Startup bí ẩn có thể giúp Huawei lách lệnh cấm vận của Mỹ

Khi xem Huawei là nguy cơ an ninh quốc gia, Mỹ cấm công ty Trung Quốc mua bán dẫn và công nghệ quan trọng khác của nước này. Dù vậy, dường như Huawei đã thấy tia sáng le lói.

Facebook ‘nhờ’ người dùng góp ý cải thiện thuật toán cạnh tranh với TikTok

Meta cho biết, công ty sẽ sớm bổ sung tính năng phản hồi trên nền tảng mạng xã hội Facebook để thăm dò ý kiến người dùng đối với các nội dung mà họ muốn, hoặc không muốn xuất hiện trên trang tin (feed).

Google đầu tư 1 tỷ USD đáp ứng quy định về chủ quyền dữ liệu tại châu Phi

Google có kế hoạch chi 1 tỷ USD thiết lập cơ sở hạ tầng dịch vụ đám mây dành cho các quốc gia châu Phi.

4 trào lưu hẹn hò độc hại trên TikTok

Để thu hút lượt xem, nhiều chuyên gia tình yêu tự xưng giới thiệu, hướng dẫn thực hiện phương pháp thu hút tình duyên phản khoa học hoặc vô nghĩa.

Những 'ngôi làng Taobao' chết dần

Giá thuê mặt bằng đắt đỏ, tăng liên tục hàng năm là một trong những nguyên nhân khiến các tiểu thương, doanh nghiệp rời bỏ "làng Taobao".

Lợi nhuận App Store sụt giảm mạnh

Sau khi tăng giá ứng dụng trên App Store, lợi nhuận của Apple trong mảng kinh doanh dịch vụ đã lao dốc nặng nề.

Kính viễn vọng của Mỹ hay Trung Quốc sẽ giải mã bí ẩn lớn nhất không gian?

Nancy Grace Roman của NASA và Xuntian của Trung Quốc hiện là hai kính viễn vọng không gian được kỳ vọng có thể giải mã một số bí ẩn lớn nhất trong không gian.

Lần đầu có báo cáo về thực trạng chuyển đổi số ngành gỗ Việt Nam

Trong 2 năm đại dịch, chuyển đổi số đã giúp các doanh nghiệp ngành gỗ Việt Nam giảm 10% chi phí, tăng trưởng từ 10 - 20% doanh thu và tăng hơn 20% năng suất lao động.

Đang cập nhật dữ liệu !