Elcom 3 năm liên tiếp lập “cú đúp” Top 10 Doanh nghiệp Công nghệ

Tại mùa trao giải Top 10 Doanh nghiệp Công nghệ thông tin lần thứ 9, Elcom tiếp tục ghi danh tại hai hạng mục lớn.

Năm 2022, Elcom đã vượt qua nhiều đề cử khác để được hội đồng Ban giám khảo bình chọn và vinh danh tại 2 hạng mục “Top 10 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, giải pháp Công nghệ thông tin” (CNTT) và “Top 10 doanh nghiệp cung cấp giải pháp Thành phố thông minh”. Đây là năm thứ 3 liên tiếp Elcom lập được “cú đúp” này.

Chương trình được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam VINASA tổ chức thường niên từ năm 2014, nhằm vinh danh những doanh nghiệp có năng lực công nghệ, chiếm lĩnh thị trường và khách hàng trong nhiều lĩnh vực.

{keywords}
Anh Nguyễn Văn Tâm - Trưởng phòng IoT đại diện Elcom nhận bằng khen Top 10 doanh nghiệp cung cấp giải pháp Thành phố thông minh.

Tại hạng mục Top 10 Doanh nghiệp cung cấp giải pháp Thành phố thông minh, Elcom được đánh giá cao với hệ sinh thái giải pháp giao thông thông minh, mang lại hiệu quả cao trong quá trình quản lý, giám sát và xử lý vi phạm an toàn giao thông (ATGT).

Các sản phẩm của doanh nghiệp này đang được triển khai rộng rãi như: ITS - Trung tâm giám sát điều hành giao thông thông minh, iTMON - Hệ thống giám sát và xử lý vi phạm trật tự ATGT; ETC - Thu phí không dừng; eWIM - Hệ thống kiểm soát tải trọng xe tự động;...

Hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực giao thông thông minh, Elcom đã góp phần “thông minh hóa” những con đường trên hàng chục tỉnh thành khắp cả nước, góp phần chuyển đổi số ngành giao thông Việt Nam.

Mới đây, Elcom cũng vừa công bố ký kết thành công dự án giao thông thông minh cho tuyến cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt với tổng giá trị hơn 200 tỷ. Đây là một trong những tín hiệu tích cực, trong bối cảnh Chính phủ đang thúc đẩy đầu tư và ứng dụng đồng bộ giao thông thông minh trên toàn bộ các tuyến cao tốc, hướng tới nâng cao hiệu quả quản lý của ngành giao thông.

{keywords}
Anh Đào Xuân Trường - Phó Giám đốc Trung tâm R&D, đại diện Elcom nhận bằng khen Top 10 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, giải pháp CNTT

Còn ở Hạng mục Top 10 Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, giải pháp CNTT, Elcom gây ấn tượng nhờ với khả năng làm chủ những công nghệ có độ khó cao, tính ứng dụng hiệu quả trong nhiều lĩnh vực kinh tế trọng điểm: Viễn thông, An ninh Quốc phòng, Giao thông vận tải, Giáo dục và Y tế,...

Với 30% nhân sự công ty dành cho hoạt động nghiên cứu công nghệ và phát triển sản phẩm, Elcom luôn là một trong những đơn vị đi đầu trong việc ứng dụng các công nghệ mới nhất vào các sản phẩm của mình.

Nhiều năm liên tục lọt Top Doanh nghiệp Công nghệ thông tin Việt Nam, một lần nữa khẳng định năng lực của Elcom trong nỗ lực làm chủ công nghệ để kiến tạo một cuộc sống thông minh hơn.

An Nhiên

Máy ảnh Sony sản xuất tại Trung Quốc sẽ không bán ở nước ngoài

Máy ảnh Sony bán tại Nhật Bản, Mỹ và các thị trường châu Âu sẽ được sản xuất tại Thái Lan thay vì Trung Quốc.

Mỹ giành thắng lợi ngoại giao quan trọng trong cuộc chiến công nghệ

Thuyết phục thành công chính phủ Hà Lan và Nhật Bản áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu một số loại máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc được coi là một thắng lợi về ngoại giao đối với Washington trong cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !