Elon Musk đăng thơ cổ Tam Quốc làm dậy sóng cộng đồng tiền số

Việc Elon Musk đăng thơ cổ đang được giới đầu cơ tiền số mổ xẻ phân tích.

Theo hãng tin Bloomberg, tỷ phú Elon Musk mới đây đã đăng bài thơ 7 bước, hay còn gọi là "thất bộ thi" của thi nhân Tào Thực thời Tam Quốc khiến nhiều người đồn đoán về ý nghĩa của chúng liên quan đến đồng Dogecoin và Shiba Inu trên thị trường tiền số.

Vào thời Tam Quốc, sau khi Tào Tháo qua đời, Tào Phi nối nghiệp cha trở thành Ngụy vương. Tuy nhiên do nghi ngờ em ruột Tào Thực có ý tranh quyền đoạt vị cũng như ghen tị với tài năng văn chương của ông, Tào Phi đã ra lệnh cho Tào Thực trong vòng 7 bước phải làm thơ về đề tài anh em mà không được dùng 2 chữ này, nếu không sẽ bị xử tử.

Elon Musk đăng thơ cổ Tam Quốc làm dậy sóng cộng đồng tiền số - Ảnh 1.
 

Sau 7 bước, Tào Thực đã mượn hình ảnh cây đậu để ám chỉ về việc anh em cùng một dòng máu, cùng nguồn cội sao lại nỡ hại nhau. Tương truyền sau khi nghe được bài thơ này, Tào Phi đã hổ thẹn và tha tội chết cho Tào Thực.

Dịch nghĩa bài thơ:

Đun đậu để làm canh,

Lọc đậu để lấy nước,

Cành đậu đốt dưới nồi.

Hạt đậu trong nồi khóc,

Vốn sinh từ một gốc,

Sao đốt nhau khốc liệt vậy?

Dịch thơ - Nguồn: Phan Kế Bình

Nấu đậu đốt cành đậu,

Đậu ở trong nồi khóc.

Vốn sinh cùng một gốc,

Sao nỡ đốt thiêu nhau?

Quay trở lại câu chuyện của Elon Musk, vị tỷ phú giàu nhất thế giới này đã đặt tiêu đề bài thơ là "Tình người" (Humankind) trước khi dẫn lại bài thơ 7 bước của Tào Thực.

Một số người trên mạng Twitter đã đồn đoán về mối liên quan của bài thơ ám chỉ đến 2 đồng tiền số đang thu hút sự chú ý hiện nay là Dogecoin và Shiba Inu. Cả 2 đều dùng biểu tượng chú chó Shiba Inu và trên thực tế đều được sáng tạo bởi một trò đùa. Tuy nhiên đồng Shiba Inu được xây dựng sau nhưng lại tăng giá vượt Dogecoin về tổng mức vốn hóa trên thị trường, qua đó tạo nên những cuộc so kè, cãi vã về 2 đồng tiền này.

(Theo Doanh nghiệp & Tiếp thị, Bloomberg)

Elon Musk khoe đang giữ tiền ảo, giá Bitcoin tăng nhẹ

Elon Musk khoe đang giữ tiền ảo, giá Bitcoin tăng nhẹ

Tỷ phú điều hành SpaceX và Tesla cho biết công ty ông đang giữ Bitcoin và sẽ chấp nhận thanh toán mua xe bằng Bitcoin trong thời gian tới.

Elon Musk và Tim Cook ‘bắt tay giảng hòa’

Elon Musk đính chính việc Twitter có khả năng bị xóa khỏi App Store chỉ là hiểu nhầm, và đã được giải quyết sau một cuộc gặp trực tiếp với Tim Cook, Giám đốc điều hành Apple.

Tim Cook khôn ngoan khi không trả lời Elon Musk trên mạng xã hội

CEO Apple không có lợi ích gì khi phản hồi Elon Musk, tránh được một cuộc tranh cãi không cần thiết với một người luôn tìm kiếm sự chú ý.

Yếu tố nào để doanh nghiệp sản xuất camera Việt Nam có lợi thế cạnh tranh?

Quy mô thị trường đủ lớn và các chính sách hỗ trợ cúa Nhà nước là hai yếu tố giúp kích thích sản xuất và mang lại lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp sản xuất camera Việt Nam.

'Like dạo' có thể khiến người Trung Quốc bị phạt

Kể từ ngày 15/12, bấm thích các bài đăng "bất hợp pháp" trên mạng xã hội có thể tương đương với hành vi vi phạm pháp luật ở Trung Quốc.

Có gì bên trong trái bóng vừa khiến Ronaldo mất bàn thắng

Các cảm biến bên trong trái bóng Ah Rihla thu thập và truyền dữ liệu thời gian thực bổ sung cho VAR và các chương trình đánh giá việt vị.

Sản phẩm AI của VNG được Mỹ chứng nhận tiêu chuẩn nhận diện gương mặt

Định danh người dùng với công nghệ AI thuộc VNG được iBeta chứng nhận về công nghệ xác định người thật chỉ từ một bức hình đơn.

Đà Nẵng sẽ xây dựng cơ chế riêng giải "cơn khát" nhân lực chuyển đổi số

Trong giai đoạn 2022 - 2025 Đà Nẵng cần bổ sung tối thiểu 7.500 nhân lực công nghệ thông tin/năm; giai đoạn 2026 - 2030, con số này là 8.000 nhân lực/năm.

Nhận quả đắng từ tín dụng đen, startup vay ngang hàng Việt dìu nhau tránh thị trường đổ vỡ

Sau khi “hớt váng”, các công ty Trung Quốc dần rút khỏi thị trường và để lại không ít hậu quả cho thị trường Fintech Việt Nam.

Nhà mạng tận dụng thế mạnh hạ tầng để sản xuất camera

Dịch vụ camera gần giống như một dịch vụ viễn thông do phải có kết nối đường truyền, lưu trữ trên cloud... Doanh nghiệp nước ngoài sẽ không có được sự kết nối với nhà mạng như các doanh nghiệp sản xuất camera trong nước.

Chuyển tiền quốc tế từ Hàn Quốc về Việt Nam trên Zalo

Người Việt Nam và người nước ngoài sinh sống tại Hàn Quốc có thể gửi tiền về Việt Nam trực tiếp trên cửa sổ chat Zalo.

Đang cập nhật dữ liệu !