Elon Musk: Thế giới cần thêm nhiều dầu mỏ và trẻ sơ sinh hơn nữa

Thế Vinh Phóng viên

Xem các bài viết của tác giả

Ngày 29/8, trong buổi hội thảo chủ đề năng lượng tại Na Uy, CEO Tesla khẳng định thế giới “cần tạo ra nhiều em bé hơn” cũng như tiếp tục đào thêm dầu mỏ.

Theo người giàu nhất hành tinh, tỷ lệ sinh thấp khiến văn minh nhân loại rơi vào tình trạng “nguy hiểm” và đây cũng là “một trong những chủ đề yêu thích” của ông.

CEO Tesla và SpaceX tin rằng thế giới đang đối mặt với khủng hoảng dầu mỏ và trẻ sơ sinh. (Ảnh: EPA-EFE)

“Khi dân số giảm xuống quá thấp, con người cuối cùng sẽ bị tuyệt diệt”, Musk cho hay. “Ít nhất loài người cần tạo ra đủ trẻ sơ sinh để duy trì dân số”.

Nhiều quốc gia phương Tây và các nước đông dân như Trung Quốc đang phải đối mặt với tỷ lệ sinh giảm và tình trạng già hoá xã hội.

Elon Musk, cha của 10 đứa trẻ, nói rằng thách thức lớn nhất của thế giới hiện tại là chuyển đổi sang các nguồn năng lượng tái tạo. Do vậy, thế giới vẫn cần khám phá các nguồn nhiên liệu hoá thạch mới.

“Tôi nghĩ thực tế chúng ta vẫn cần sử dụng dầu và khí đốt trong ngắn hạn, nếu không nền văn minh sẽ sụp đổ”, Musk nói và cho biết thêm “một số thăm dò bổ sung đang được tiến hành trong thời điểm này”.

Liên quan công nghệ trên xe Tesla, Elon Musk cho biết công ty hướng tới mục tiêu có thể phát triển xe điện tự hành hoàn toàn vào cuối năm nay và sớm bán đại trà tại thị trường Mỹ cũng như châu Âu, tuỳ vào sự chấp thuận của cơ quan chức năng.

Ngô Vinh (Theo SCMP)

Mỹ và châu Âu lần đầu tiên đạt thoả thuận sâu rộng về trí tuệ nhân tạo

Mỹ và châu Âu đạt thoả thuận nhằm tăng tốc và tăng cường sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong nông nghiệp, y tế, ứng phó khẩn cấp, dự báo khí hậu và lưới điện.

Máy ảnh Sony sản xuất tại Trung Quốc sẽ không bán ở nước ngoài

Máy ảnh Sony bán tại Nhật Bản, Mỹ và các thị trường châu Âu sẽ được sản xuất tại Thái Lan thay vì Trung Quốc.

Mỹ giành thắng lợi ngoại giao quan trọng trong cuộc chiến công nghệ

Thuyết phục thành công chính phủ Hà Lan và Nhật Bản áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu một số loại máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc được coi là một thắng lợi về ngoại giao đối với Washington trong cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Đang cập nhật dữ liệu !