Elon Musk vội vàng bán 7,92 triệu cổ Tesla, thu về gần 7 tỷ USD

Theo hồ sơ vừa được tiết lộ, Elon Musk đã bán gần 7 tỷ USD cổ phiếu Tesla vài ngày gần đây, giảm cổ phần về 15%.

 

{keywords}
(Ảnh: Getty Images)

Theo hồ sơ, Musk bán khoảng 7,9 triệu cổ phiếu Tesla từ thứ Sáu (5/8) đến thứ Ba (9/8).  Ông chủ Tesla đã vài lần bán cổ phiếu công ty trong năm qua và thu về tổng cộng 32 tỷ USD. Nó bao gồm đợt bán trị giá 8,5 tỷ USD trong tháng 4, khi Musk huy động tài chính cho thương vụ thâu tóm Twitter. Thời điểm đó, ông từng đăng tweet chưa lên kế hoạch bán thêm cổ phiếu Tesla.

Từ đó tới nay, Musk cố gắng rút khỏi giao dịch mua lại Twitter, buộc mạng xã hội phải kiện ông ra tòa. Vụ kiện sẽ được xét xử vào tháng 10. Musk đang nắm hơn 9% cổ phần Twitter.

Khi được hỏi đã bán xong cổ phiếu chưa, Musk tweet: “Rồi”. Ngày 9/8, ông đăng thêm tweet hàm ý “quan trọng là tránh bán khẩn cấp cổ phiếu Tesla”.

Cũng trong ngày này, nhóm pháp lý của Musk trình kiến nghị, đề nghị thẩm phán yêu cầu Twitter cung cấp thêm thông tin. Nếu thương vụ Twitter không diễn ra, Musk nói sẽ mua lại cổ phiếu Tesla. Ông cũng gợi ý sẽ thành lập mạng xã hội riêng – X.com.

Musk là người giàu nhất thế giới với tài sản ròng khoảng 250 tỷ USD, theo Bloomberg. Thu nhập của ông chủ yếu đến từ cổ phiếu thưởng và ông không nhận lương tại Tesla. Ông không phải người thích bán cổ phiếu công ty vì có thể làm suy yếu quyền kiểm soát. Hầu hết các đợt bán năm ngoái là để trang trải chi phí đóng thuế.

Du Lam (Theo WSJ)

Tiết lộ bất ngờ về thành công của Elon Musk

Tiết lộ bất ngờ về thành công của Elon Musk

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk đã mở đầu bằng một câu nói đơn giản nhưng chứa đựng ý nghĩa sâu xa về con đường đi đến thành công.  

 

Mini LED: Công nghệ màn hình thay đổi ngành công nghiệp điện tử

Công nghệ đèn nền Mini LED đang ngày càng được sử dụng phổ biến trên các sản phẩm điện tử tiêu dùng như laptop, TV và smartphone.

Cảnh báo rủi ro từ hàng loạt app đầu tư chứng khoán chưa cấp phép

Các website, app giao dịch như Passion Invest, Finhay, Tikop, Infina, Savenow... chưa được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp phép nên có thể gặp rủi ro khi có tranh chấp phát sinh.

Apple ‘xuống nước’, chấp nhận mua chip iPhone giá cao

Sau khi từ chối yêu cầu tăng giá từ nhà cung ứng TSMC, Apple được cho là đã thay đổi và chấp nhận với giá mà đối tác đưa ra.

Meta bất ngờ thay đổi tính năng quan trọng trên ‘Chợ Facebook’

Meta, công ty mẹ của Facebook thông báo kể từ 30/1/2023, họ sẽ không cho phép các tài khoản kinh doanh đăng tải miễn phí danh sách xe cộ hay bất động sản trên “Chợ Facebook” (Marketplace).

Nhảy múa, diễn hài mong bán được hàng trên TikTok Shop

Cầm loạt bánh bị vỡ, hộp móp méo do khách trả về, Thiện Nhân (26 tuổi, Đồng Tháp) chỉ biết liên tục xin lỗi. Anh cho biết không thể kiểm soát quy trình giao hàng của TikTok Shop.

Apple đẩy nhanh chuyển dịch sản xuất tai nghe AirPods và Beats sang Ấn Độ

Apple đang thúc giục các đối tác cung ứng chuyển một phần dây chuyền sản xuất tai nghe AirPods và Beats sang Ấn Độ, đánh dấu sự thăng hạn của quốc gia Nam Á trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Nhật thực một phần sẽ xuất hiện trong tháng này

Nhật thực một phần là một trong nhiều sự kiện thiên văn kỳ thú xuất hiện trong tháng 10.

'Nút thắt' trong nỗ lực tự chủ bán dẫn của Trung Quốc

Theo các chuyên gia giáo dục, Trung Quốc không có đủ nhân tài để đưa nỗ lực tự chủ bán dẫn đến thành công.

Suzuki Hybrid Ertiga - mẫu xe hybrid tiên phong phân khúc MPV

Suzuki Hybrid Ertiga mang đến làn gió mới cho phân khúc MPV phổ thông tại Việt Nam với loạt tính năng mới cùng động cơ Smart Hybrid.

Elon Musk lại muốn mua Twitter để làm gì?

Tỷ phú Elon Musk cho biết mua lại Twitter sẽ mở đường cho “X”, ứng dụng làm được “mọi thứ”.

Đang cập nhật dữ liệu !