Elon Musk xác nhận tin đồn đang lan truyền trên mạng, không quên “khịa đau” Bill Gates

Ngày 22/4, Elon Musk cho biết các đoạn tin nhắn ông từ chối làm từ thiện với Bill Gates vì vị thế bán của Gates với Tesla lan truyền trên mạng là chính xác.

Ảnh chụp màn hình các đoạn tin nhắn được chia sẻ trên Twitter từ một tài khoản có tên Whole Mars Catalog. Tài khoản này đã đăng những bức ảnh và gắn thẻ Elon Musk để chờ lời xác nhận thực hư từ ông.

Ban đầu, các bức ảnh này không có nguồn gốc rõ ràng, mặc dù màu sắc của các đoạn tin nhắn cho thấy chúng được chụp trên điện thoại của Elon Musk.

Trong cuộc trao đổi bằng văn bản lan truyền trên mạng xã hội, Elon Musk hỏi Bill Gates: "Ông có còn giữ vị thế bán khống nửa tỷ USD với Tesla không?"

Gates trả lời: "Xin lỗi khi phải nói rằng tôi chưa ngừng việc đó. Tôi muốn thảo luận về các khả năng làm từ thiện".

Musk phản pháo lại: "Xin lỗi, tôi không thể coi trọng hoạt động từ thiện của ông về vấn đề biến đổi khí hậu khi mà ông có quan điểm chống lại Tesla, công ty đang nỗ lực hết sức để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu".

Elon Musk xác nhận tin đồn đang lan truyền trên mạng, không quên “khịa đau” Bill Gates - Ảnh 1.

Vị thế bán (short position) là việc nhà đầu tư đã bán một tài sản mà người đó không sở hữu với dự đoán tài sản đó sẽ giảm giá trong tương lai. Nhà đầu tư có thể kiếm lợi nhuận bằng cách bán với giá cao và mua lại với giá thấp hơn.

Đáp lại câu hỏi của tài khoản Whole Mars Catalog, Elon Musk xác nhận những bức ảnh là thật, nhưng ông không phải là người tiết lộ chúng. Ông nói thêm rằng hẳn họ đã nhận được thông qua nhiều người bạn.

Không rõ đoạn chat diễn ra khi nào, nhưng Musk từng nói trên podcast của Joe Rogan vào tháng 2/2021 rằng ông nghe nói Bill Gates đang đặt cược chống lại Tesla trên thị trường chứng khoán.

Ngay sau khi bình luận về các tin nhắn vào tối 22/4, Elon Musk cũng không quên tweet một meme so sánh người sáng lập Microsoft với biểu tượng cảm xúc của người đàn ông đang mang thai và viết: "Trong trường hợp ông cần giảm béo nhanh chóng".

Elon Musk xác nhận tin đồn đang lan truyền trên mạng, không quên “khịa đau” Bill Gates - Ảnh 2.

Elon Musk và Bill Gates, hai trong số những người giàu nhất thế giới, đã từng công khai bất đồng trong quá khứ về các chủ đề như xe điện, Covid-19 và thuộc địa hóa sao Hỏa.

Tesla và Quỹ Bill và Melinda Gates chưa lên tiếng trước yêu cầu bình luận của Insider.

(Theo Trí Thức Trẻ, BI)

Bill Gates cảnh báo các nhà đầu tư Bitcoin: ‘Nếu ít tiền hơn Elon Musk, nên cẩn thận’

Bill Gates cảnh báo các nhà đầu tư Bitcoin: ‘Nếu ít tiền hơn Elon Musk, nên cẩn thận’

Nhiều người nổi tiếng trong giới công nghệ đang đặt niềm tin vào ‘cỗ máy’ Bitcoin. Bill Gates không nằm trong số này.  

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Apple, Twitter, Meta, Binance nằm ở danh sách chủ nợ dài 116 trang của sàn FTX

Một danh sách chủ nợ dài dằng dặc của sàn FTX đã được công bố vào tối muộn ngày 25/1 (giờ Mỹ), bao gồm các cái tên ‘máu mặt’ mà không ai có thể ngờ đến.

Facebook và Instagram sẽ “mở khóa” cho cựu Tổng thống Trump

Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, cho biết sẽ cho phép cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump quay trở lại nền tảng trong vài tuần tới.

4 xu hướng chuyển dịch của ngành viễn thông năm 2023

Sau 2 năm bị ảnh hưởng do gián đoạn chuỗi cung ứng, giá năng lượng tăng vọt và áp lực kinh tế, các hãng viễn thông vẫn sẽ tiếp tục phải thay đổi để tồn tại.

Tại sao Ấn Độ theo đuổi việc chế tạo chip tiên tiến? Icon

Ấn Độ đã dành một vùng đất rộng lớn ở bang Gujarat, quê hương của thủ tướng Narendra Modi, làm địa điểm xây dựng nhà máy chế tạo chip trị giá khoảng 20 tỷ USD.

Doanh nghiệp công nghệ Việt và những mục tiêu đầy tham vọng năm 2023

Những ngày đầu xuân năm mới, các doanh nghiệp công nghệ số Việt cho thấy sự lạc quan, đồng thời đưa ra nhiều kỳ vọng về những sức bật tăng trưởng mới năm 2023.

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Microsoft và nhiệm vụ hàng đầu trong năm 2023

Thương vụ thâu tóm nhà làm game Activision Blizzard cùng các kế hoạch đối phó với suy thoái kinh tế sẽ là trọng tâm của Microsoft trong năm 2023

Đang cập nhật dữ liệu !