EVNCPC lắp điện mặt trời cho hàng loạt điểm trường miền Trung

Mới đây, EVNCPC hỗ trợ lắp điện mặt trời cho trường THPT Trần Suyền tại Phú Yên cùng 3 điểm trường khác tại Quảng Ngãi, Khánh Hòa và Đắk Lắk.

Nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày thành lập (7/10/1975 - 7/10/2020), sáng ngày 8/10/2020, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã tổ chức Lễ khánh thành bàn giao hệ thống điện mặt trời trên mái nhà cho Trường THPT Trần Suyền (huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên).

Theo cpc.vn, hệ thống điện mặt trời này có tổng công suất lắp đặt trên 10kWp, trung bình sản xuất được 40kWh điện mỗi ngày; với quy mô của mỗi công trình gồm 24 tấm pin năng lượng mặt trời lắp trên mái nhà, công suất 435Wp, cùng 2 thiết bị hòa lưới Inveter công suất 8kW.

{keywords}
Thừa ủy quyền của Tổng giám đốc EVNCPC, Giám đốc Công ty Điện lực Phú Yên và Báo Dân Trí trao tượng trưng hệ thống điện mặt trời cho trường THPT Trần Suyền. Nguồn ảnh: cpc.vn.

Ngoài điểm trường tại Phú Yên, EVNCPC còn hỗ trợ cho 3 điểm trường khác tại Quảng Ngãi, Khánh Hòa và Đắk Lắk, với tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng được trích từ nguồn quỹ phúc lợi của Tổng công ty và sự đóng góp của cán bộ công nhân viên trong toàn Tổng công ty.

Thông qua chương trình này, bên cạnh trách nhiệm chung tay hỗ trợ cộng đồng, EVNCPC mong muốn tuyên truyền một cách trực quan, nâng cao nhận thức cho các thế hệ tương lai của đất nước ngay từ trong môi trường học đường về ý thức sử dụng điện tiết kiệm, tăng cường sử dụng năng lượng sạch, năng lượng tái tạo.

Phát biểu tại buổi lễ, thầy giáo Trương Hải Tân, Hiệu trưởng trường THPT Trần Suyền chia sẻ, hệ thống điện do EVNCPC tài trợ giúp trường chủ động nguồn năng lượng điện, giảm gánh nặng chi phí hàng tháng khoảng từ 1,5 đến 2 triệu đồng.

Việc đưa hệ thống năng lượng mặt trời áp mái nối lưới vào các trường học sẽ tạo ra một mô hình ứng dụng năng lượng mặt trời hiện đại, trực quan, giúp cho học sinh có những trải nghiệm kiến thức thực tế về năng lượng sạch.

H.A.H

2 trường ở Khánh Hòa được tặng hệ thống điện mặt trời

2 trường ở Khánh Hòa được tặng hệ thống điện mặt trời

Với việc được tặng hệ thống điện mặt trời, mỗi trường ở Khánh Hòa có thể tiết kiệm gần 1.300 kWh/tháng, giảm được chi phí hoạt động khoảng 30 triệu đồng/năm.

NASA mất liên lạc với tàu đổ bộ Mặt Trăng

NASA bất ngờ mất liên lạc với tàu Orion đang bay quanh Mặt Trăng vào sáng ngày 23/11 trong nhiệm vụ Artemis 1.

Nhu cầu "săn" hàng giá rẻ dịp Black Friday tăng mạnh

Số lượng người tìm kiếm hàng giảm giá dịp Black Friday năm nay tăng mạnh so với trước.

Siêu vũ khí diệt drone, bắn hạ cả dàn trong tích tắc Icon

Dù ở khoảng cách xa, độ cao lớn, tốc độ bay nhanh thì những chiếc drone cũng khó có thể thoát được sự truy sát của loại siêu vũ khí này.

Startup Việt thiếu ý tưởng có khả năng thuyết phục nhà đầu tư

Đây là một thực tế được chỉ ra sau nhiều lần tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (Techfest). Đó cũng là điểm yếu mà các startup, các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam cần khắc phục.

Apple lần đầu vươn lên số 2 tại Việt Nam nhờ dòng iPhone 14

Với sự góp sức của iPhone 14, Apple lần đầu tiên đứng ngôi á quân thị trường smartphone tại Việt Nam.

Xem nhật thực lạ trên sao Hoả Icon

Hình ảnh nhật thực được Tàu thăm dò Perseverance của NASA ghi lại từ sao Hoả rất khác lạ so với nhật thực trên Trái Đất.

Sư tử đực bị đàn trâu rừng hung hãn truy sát Icon

Con sư tử đực buộc phải tìm cách thoát thân khi bị cả đàn trâu vây ráp truy sát trên đồng cỏ.

Trao Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về KH&CN cho 29 công trình nghiên cứu

Tối 23/11, tại Nhà hát lớn Hà Nội đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước (Giải thưởng) về Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đợt 6.

Các mẫu tủ lạnh hai cánh đáng mua cho dịp Tết

Các mẫu tủ lạnh hai cánh dành cho gia đình ít người với mức giá phổ thông đang được các hãng sản xuất tích hợp thêm nhiều công nghệ hiện đại để phục vụ nhu cầu của người sử dụng.

Hoả tinh đang "xé toạc" mặt trăng lớn nhất

Một nghiên cứu mới tiết lộ các rãnh song song kỳ lạ trên bề mặt của Phobos, mặt trăng lớn nhất của Hỏa tinh, có thể là dấu hiệu cho thấy lực hấp dẫn của hành tinh đỏ đang xé toạc mặt trăng này.

Đang cập nhật dữ liệu !