Facebook làm lộ ảnh riêng tư của hàng triệu người dùng

ictnews Năm 2018 sắp qua đi nhưng dường như “vận đen” của Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới, vẫn chưa kết thúc.

Facebook vừa thông báo mạng xã hội làm lộ ảnh riêng tư của hàng triệu người dùng mà không được sự cho phép của họ. Một lỗ hổng gần đây đã cho phép lập trình viên bên thứ ba truy cập các hình ảnh mà người dùng có thể không chia sẻ công khai. Công ty tin rằng khoảng 6,8 triệu người đã bị ảnh hưởng.

Ủy ban Bảo vệ dữ liệu Ireland, cơ quan giám sát sự tuân thủ của Facebook với các quy định châu Âu, cho biết đã mở cuộc điều tra theo luật vào Facebook do nhiều lỗ hổng mà công ty dính phải năm nay.

Tomer Bar, một giám đốc kỹ thuật Facebook, viết trên blog rằng ảnh mà mọi người ban đầu tải lên Facebook nhưng không đăng đã bị truy cập cùng với ảnh đăng lên Facebook Stories. “Chúng tôi xin lỗi vì chuyện này đã xảy ra”, ông nói thêm.

Ảnh của người dùng bị lộ trong khoảng thời gian 12 ngày tháng 9/2018. Khi được hỏi vì sao phải chờ đến bây giờ mới công bố, người phát ngôn Facebook nói công ty đã điều tra kể từ khi phát hiện vấn đề để tìm hiểu tác động của nó và bảo đảm liên hệ với đúng nhà phát triển, đúng người bị ảnh hưởng.

Dữ liệu mà Facebook cấp cho lập trình viên bên thứ ba tiếp tục là đối tượng bị theo dõi. Đầu năm nay, một nhà khoa học dữ liệu đang làm cho Cambridge Analytica tiết lộ vài năm trước, công ty đã sử dụng hệ thống để thu thập dữ liệu hàng chục triệu người Mỹ.

Với lỗ hổng lần này, Facebook tin rằng ảnh đã bị khoảng 1.500 ứng dụng của 876 nhà phát triển tiếp cận. Facebook sẽ thông báo cho mọi người bị ảnh hưởng.

Foxconn Trung Quốc ‘tặng’ Apple nỗi đau quá lớn

Từ đối tác lắp ráp iPhone lớn nhất, Foxconn đang khiến Apple phải ‘đau đầu’ với những gì đang diễn ra tại nhà máy Trịnh Châu, Trung Quốc.

Chính phủ yêu cầu Bộ TT&TT, Bộ Công an ngăn chặn các website cờ bạc, cá độ bóng đá

Thủ tướng yêu cầu Bộ TT&TT phối hợp với Bộ Công an ngăn chặn các trang website cờ bạc, cá độ và thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ để chủ động phát hiện đấu tranh triệt xóa các tụ điểm, đường dây cá độ bóng đá.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Đan Mạch, 23h00 ngày 26/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Pháp và Đan Mạch hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Mexico, 2h00 ngày 27/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Argentina và Mexico hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Người dân cần cảnh giác với tin nhắn mời chào tham gia cá độ mùa World Cup 2022

Những ngày gần đây, VNCERT/CC thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã ghi nhận nhiều phản ánh tình trạng các đối tượng gửi tin nhắn mời chào, lôi kéo mọi người tham gia cá độ bóng đá trực tuyến mùa World Cup 2022.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ba Lan vs Ả Rập Xê Út, 20h00 ngày 26/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ba Lan và Ả Rập Xê Út hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Tim kiếm các giải pháp AI để đồng hành bảo vệ trẻ em trên mạng

Các giải pháp sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) được tìm kiếm và xây dựng theo triết lý đồng hành cùng con người, sau đó dần dần thay thế nguồn nhân lực trong bảo vệ trẻ em.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Tunisia vs Australia, 17h00 ngày 26/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Tunisia và Australia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

CMC Telecom phủ sóng internet tại EDU4.0

CMC Telecom là nhà tài trợ đường truyền Internet cho sự kiện Diễn đàn Giáo dục & Triển lãm học đường (EDU4.0) tổ chức ngày 25-26/11/2022 tại Hà Nội.

Hết tích xám, Elon Musk lại đưa ‘tích vàng’ lên Twitter

Elon Musk tiết lộ Twitter sẽ triển khai các màu sắc khác nhau để phân biệt các loại tài khoản.

Đang cập nhật dữ liệu !