Axie Infinity có 1 triệu người chơi, đạt doanh số 1 tỷ USD

Axie Infinity do người Việt phát triển là game blockchain đầu tiên trên thế giới đạt doanh số 1 tỷ USD nhờ bán các vật phẩm số NFT (non-fungible token).

Lượng người chơi Axie Infinity đang gia tăng nhanh chóng. Cuối tháng 7, số người chơi trong một ngày đạt kỷ lục 600.000 người. Đầu tháng 8 con số này tăng lên 800.000 người.

Và theo thông báo mới nhất trên Twitter, Axie Infinity đã cán mốc 1 triệu người chơi hàng ngày. Con số này bao gồm chủ yếu là Android (chiếm 68,7%), theo sau là PC (30,6%) trong khi người dùng Mac (1,6%) và iOS (1,2%) chỉ chiếm một tỷ lệ rất nhỏ.

Axie Infinity có 1 triệu người chơi, đạt doanh số 1 tỷ USD
Tỷ lệ phân bổ người chơi Axie Infinity hiện nay.

Số liệu này phần nào phản ánh đúng tỷ lệ phân bổ người chơi Axie Infinity khi game thủ chủ yếu tập trung ở Đông Nam Á, trong đó đặc biệt đông đảo ở Philippines. 

Để so sánh, game đông người chơi nhất trên Steam là CS:GO cũng chỉ có trung bình 500.000 người chơi hàng ngày trong tháng 7 với cao điểm lên khoảng 758.000 người chơi hàng ngày. 

Tất nhiên, cơn sốt mà Axie Infinity tạo ra vẫn là quá bé nhỏ so với Among Us, hiện tượng Ma sói đã thu hút tới 60 triệu người chơi hàng ngày hồi tháng 9/2020. 

Cùng với thông báo mới này, phân tích chuỗi khối độc lập cho thấy doanh số bán các vật phẩm ảo trong Axie Infinity, tức các vật phẩm số NFT (non-fungible token) đã cán mốc 1 tỷ USD. Đây cũng là game blockchain đầu tiên trên thế giới đạt con số này.

 
Axie Infinity có 1 triệu người chơi, đạt doanh số 1 tỷ USD
Doanh số của các sản phẩm NFT, Axie Infinity đang phá vỡ kỷ lục 1 tỷ USD.

Với hoa hồng 4,25% cho nhà phát triển, nhà phát triển Sky Mavis có khả năng đã thu về 425 triệu USD từ mọi hoạt động giao dịch trong Axie Infinity. Tuy nhiên, lưu ý đây chỉ là con số quy đổi tương đương từ đồng Ethereum và không phản ánh doanh thu thật sự của nhà phát triển trò chơi. 

Bởi lẽ, nhà phát triển hoàn toàn có thể giữ lại đồng Ethereum để bán giá khi được giá. Hiện tại, cùng với Bitcoin, đồng Ethereum đang lấy lại giá trị cao nhất kể từ hồi giữa tháng 5, thời điểm hoạt động đào và giao dịch tiền ảo bị trấn áp ở Trung Quốc. 

Bitcoin đang có giá 44.000 USD (3%) trong khi Ethereum là 3.100 USD (6%) với tổng vốn hóa toàn thị trường đạt 1.843 tỷ USD.

Phương Nguyễn

Axie Infinity có phải game đa cấp?

Axie Infinity có phải game đa cấp?

Tựa game đến từ Việt Nam đang trở thành tâm điểm tranh luận của người chơi khi bị cho là có yếu tố đa cấp hoặc theo kịch bản Ponzi, tức lấy tiền người sau trả cho người trước.

Chủ đề : Axie Infinity
 
List comment
 
Axie Infinity có gì khác game thông thường?
icon

Mặc dù là một game kiếm ra tiền nhưng bản chất Axie Infinity vẫn không khác quá nhiều so với một game online thông thường.

 
Board game có phải dành cho trẻ em?
icon

Một số sản phẩm có thể cho trẻ em chơi, nhưng phần lớn các board game hiện nay không phải sản phẩm phù hợp cho đối tượng trẻ nhỏ.

 
Axie Infinity có phải game đa cấp?
icon

Tựa game đến từ Việt Nam đang trở thành tâm điểm tranh luận của người chơi khi bị cho là có yếu tố đa cấp hoặc theo kịch bản Ponzi, tức lấy tiền người sau trả cho người trước.

 
Người chơi hô hào tẩy chay Pokémon Go
icon

Nhiều người hâm mộ Pokémon Go đã quay lưng lại với tựa game nổi tiếng này sau khi nhà phát triển Niantic thay đổi những quyết định về khoảng cách an toàn trong bối cảnh đại dịch.

 
Giải đấu eSports được nhận tài trợ từ sàn tiền ảo
icon

League of Legends Championship Series (LCS Bắc Mỹ) đã trở thành giải đấu thể thao điện tử đầu tiên được tài trợ bởi một sàn tiền ảo.

 
 
Chủ tịch Blizzard từ chức sau bê bối tình dục chấn động
icon

J. Allen Brack, chủ tịch Blizzard Entertainment, studio con của Activision Blizzard đã tuyên bố từ chức sau những bê bối tình dục và phân biệt đối xử bị phanh phui ở nhà phát hành này.

Activision Blizzard bị nhấn chìm bởi bê bối tình dục nội bộ
icon

Vụ kiện mới nhất nhắm vào Activision Blizzard đã khơi ra nhiều mặt tối bên trong nhà phát hành game này. 

Nở rộ các dự án chơi game kiếm tiền ăn theo Axie Infinity
icon

Dù phần nhiều là dự án trên giấy, vô số đồng tiền ảo của các dự án game blockchain (hay game kiếm ra tiền) đã mọc lên như nấm hút hàng triệu USD của những nhà đầu tư mạo hiểm.

Vì sao Netflix dấn thân vào mảng game?
icon

Đã chiếm thị phần lớn ở mảng phim trực tuyến, Netflix có nhiều điều kiện thuận lợi để nhảy sang mảng giải trí khác là game.

Những game blockchain kiếm tiền hot nhất hiện nay
icon

Axie Infinity của Việt Nam cùng nhiều tựa game blockchain khác đang thu hút đông đảo người chơi, nhờ mô hình chơi game kiếm ra tiền (play to earn).

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123