Doanh thu tháng 9 của Axie Infinity giảm mạnh

Dù doanh thu giảm mạnh so với tháng 8, Axie Infinity đang tiến gần hơn tới cột mốc doanh thu kỷ lục 1 tỷ USD.

Theo số liệu mới nhất từ Token Terminal, doanh thu tháng 9 của Axie Infinity là 220,34 triệu USD, giảm 40% so với tháng 8. Tuy vậy, khoản doanh thu này vẫn giúp tựa game blockchain đến từ Việt Nam duy trì vị trí số một ở thị trường chợ số NFT, theo thống kê của DappRadar.  

Điều đáng nói là doanh thu từ Axie Infinity vẫn nhiều hơn các sàn tài chính phi tập trung (DeFi) như Aave, Compound, Curve và SushiSwap cộng lại. Nghĩa là, người chơi Axie Infinity đang đổ tiền vào game nhiều hơn so với đầu tư trên các sàn DeFi.

Doanh thu tháng 9 của Axie Infinity giảm mạnh
Axie Infinity tiếp tục đứng top đầu về doanh số (volume) dù doanh thu tháng 9 đã giảm mạnh.

Tính từ thời điểm ra mắt đến nay, doanh thu của Axie Infinity đã đạt 816 triệu USD trên tổng dự báo doanh thu 1,2 tỷ USD trong năm 2021. Trong khi đó, VNG công bố dự kiến doanh thu năm 2021 là 7.600 tỷ đồng (333,4 triệu USD), theo sau là Vietnam Esports với doanh thu ước tính thấp hơn khoảng một nửa. Nghĩa là doanh thu của Axie Infinity hoàn toàn có thể nhiều hơn hai nhà phát hành game lớn nhất Việt Nam cộng lại. 

Hiện tại, có hai cơ sở để nhà phát triển của Axie Infinity tin vào việc hoàn thành các cột mốc doanh thu này. Đầu tiên là việc thị trường tiền ảo đang ở vùng kháng cự an toàn và thứ hai là đồng Axie Infinity Shards (AXS) tăng giá trị đột biến.

Doanh thu tháng 9 của Axie Infinity giảm mạnh
Axie Infinity đã qua giai đoạn tăng trưởng nóng về mặt doanh thu (cột màu xanh lục), nhưng vốn hóa của đồng AXS (đường màu xanh lam) vẫn đang đi lên cho thấy sức nóng của dự án chưa hạ nhiệt.
 

AXS vừa lập đỉnh mới 154 USD vào chiều tối ngày 4/10, qua đó kéo vốn hóa của trò chơi lên mức cao kỷ lục 9,4 tỷ USD. Việc đồng AXS giữ giá cao sẽ tạo ra tâm lý cho người chơi muốn tiếp tục đầu tư vào game đồng thời hấp dẫn các nhà đầu tư bên ngoài.

Trong khi đó, đồng Ethereum là cơ sở chính để quy đổi từ doanh số tiền ảo sang doanh thu tiền thật cho nhà phát triển Sky Mavis. Đồng tiền ảo này càng giữ giá càng giúp cho Sky Mavis có được tỷ suất lợi nhuận cao hơn so với các nhà phát triển game thông thường.

Đấy là chưa kể bản thân nhà phát triển cũng nhận được các khoản đầu tư để tăng tốc phát triển dự án, như thông báo mới nhất Sky Mavis đã nhận được thêm 152 triệu USD ở vòng gọi vốn Series B.

Phương Nguyễn

Axie Infinity liên tục lập đỉnh mới, vốn hóa 8,4 tỷ USD

Axie Infinity liên tục lập đỉnh mới, vốn hóa 8,4 tỷ USD

Chỉ trong vòng vỏn vẹn hai ngày, vốn hóa của Axie Infinity đã tăng thêm 1 tỷ USD, khi đồng tiền ảo của trò chơi này lập đỉnh mới.

Chủ đề : Axie Infinity
 
List comment
 

Jeff Bezos lên tiếng ca ngợi đội ngũ làm game của Amazon với bom tấn mới, New World.

 

Không làm game nhưng lợi nhuận mà Táo khuyết kiếm được còn nhiều hơn cả Sony, Nintendo, Microsoft và Activision cộng lại, theo một phân tích mới đây của tờ WSJ.

 

Chỉ trong vòng vỏn vẹn hai ngày, vốn hóa của Axie Infinity đã tăng thêm 1 tỷ USD, khi đồng tiền ảo của trò chơi này lập đỉnh mới.

 

Người chơi trên toàn thế giới có thể đón chờ bữa tiệc với những trải nghiệm và vật phẩm mang đậm màu sắc theo chủ đề của Venom 'Đối Mặt Tử Thù' từ ngày 10/10.

 

Nếu tiếp tục giữ giá trị này cho tới kỳ mở khóa tiếp theo, nhà phát triển của Axie Infinity hoàn toàn có thể trở thành tỷ phú USD.

 
 

Hoạt động khó hiểu, tạo hình kỳ lạ của các cầu thủ là nguyên nhân gây ra phẫn nộ từ người chơi.

Khóa học giúp các nhà phát triển game Việt giải được bài toán thị trường do Google tổ chức lần đầu tiên ở Đông Nam Á vừa kết thúc.

Khi cơn sốt Axie Infinity vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, các dự án game blockchain của Việt Nam vẫn liên tục được công bố và chuẩn bị phát hành chính thức trong thời gian tới.

Tham gia vào cuộc thi Be GenZ để có cơ hội giao lưu, thể hiện tài năng và đồng thời nhận về giải thưởng siêu hấp dẫn lên đến 200 triệu đồng từ NPH Garena Free Fire!   

Các bảng đấu đều là nhánh dễ thở cho ứng viên vô địch của Chung Kết Thế Giới Liên Minh Huyền Thoại năm nay.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123