Trung Quốc yêu cầu hãng game không chạy theo lợi nhuận

Nhà chức trách Trung Quốc triệu tập các hãng game lớn, yêu cầu không tập trung vào lợi nhuận và kiểm soát chặt chẽ việc chơi game của người vị thành niên.

Trung Quốc yêu cầu hãng game không chạy theo lợi nhuận

Theo hãng thông tấn Tân Hoa Xã, nhà chức trách đã triệu tập các doanh nghiệp, trong đó có Tencent và NetEase, để bàn về các biện pháp hạn chế xoay quanh stream và chơi game của người vị thành niên. Trong cuộc họp, cơ quan quản lý yêu cầu các công ty thoát khỏi mục tiêu duy nhất là tập trung vào lợi nhuận hay thu hút game thủ và người hâm mộ. Họ cần điều chỉnh bất kỳ quy định hay yếu tố thiết kế nào trong game có thể gây nghiện.

Cuộc thảo luận có sự tham gia của đại diện đến từ bốn cơ quan: Cục Xuất bản, Cục Quản lý Báo chí và Xuất bản quốc gia, Văn phòng Các vấn đề không gian mạng Trung ương và Bộ Văn hóa và Du lịch.

Tân Hoa Xã cho biết: “Những công ty không làm theo yêu cầu sẽ bị trừng phạt thích đáng”.

Tuần trước, Trung Quốc cấm game thủ dưới 18 tuổi chơi game vào ngày trong tuần và chỉ được chơi 1 tiếng vào thứ Sáu, thứ Bảy, Chủ nhật. Động thái mới nhất siết chặt hơn so với quy định đưa ra năm 2019 (chơi game 90 phút mỗi ngày và 3 tiếng vào ngày cuối tuần đối với trẻ em). Theo nhà chức trách, lệnh cấm nhằm ngăn người trẻ nghiện game.

 

Nhà chức trách nhắc lại quy định với các công ty trong cuộc họp 8/9 và nói rằng, các nhà cung cấp game nên “hạn chế thời gian một cách đầy đủ và thực chất”. “Các nền tảng và công ty game online nên củng cố địa vị chính trị và gánh vác trách nhiệm”, Tân Hoa Xã viết.

Ngoài ra, nhà chức trách còn hướng dẫn các công ty quản lý nội dung cổ động “giá trị sai lầm” hay “văn hóa không lành mạnh” như bạo lực, vòi tiền… Các nền tảng livestream game cũng phải tăng cường giám sát, cấm thưởng tiền cho game thủ vị thành niên.

Trong một tuyên bố, Tencent khẳng định luôn xem trọng sức khỏe thể chất và tinh thần của người trẻ. Cả Tencent và NetEase đều nói sẽ tuân thủ nghiêm ngặt quy định và hướng dẫn.

Du Lam (Theo CNN)

Vì sao Trung Quốc hạn chế thời gian chơi game của người dưới 18 tuổi?

Vì sao Trung Quốc hạn chế thời gian chơi game của người dưới 18 tuổi?

 Trung Quốc vừa đưa ra quy định mới, giới hạn thời gian chơi game của người dưới 18 tuổi xuống còn 3 tiếng/tuần. Họ cho đây là động thái cần thiết để chống lại nạn nghiện game.  

Chủ đề : game online
 
List comment
 

Axie Infinity của người Việt tiếp tục lập ra những kỷ lục mới với lượng người chơi hàng ngày lên tới hơn 1,4 triệu và doanh thu đạt 364 triệu USD trong tháng 8.

 

Ngày 8/9/2021, Hacker Moco - một trong những nhân vật nổi tiếng nhất của Free Fire chính thức có sự kiện riêng mang tên Moco Thức Tỉnh, bắt đầu từ ngày 10 tháng 9 năm 2021. 

 

Chưa đầy nửa tháng sau khi cán mốc 80 USD, đồng tiền ảo Axie Infinity Shards vừa lập đỉnh mới 94 USD, qua đó xác lập giá trị vốn hóa cao nhất từ trước tới giờ.

 

Sàn thương mại điện tử lớn thứ hai ở Trung Quốc đã bắt đầu gỡ bỏ 86 tựa game nước ngoài, như một phần của chiến dịch ngăn chặn trẻ em nước này mải mê chơi game quá độ.

 

 Trung Quốc vừa đưa ra quy định mới, giới hạn thời gian chơi game của người dưới 18 tuổi xuống còn 3 tiếng/tuần. Họ cho đây là động thái cần thiết để chống lại nạn nghiện game.  

 
 

Philippines dự kiến là nước đầu tiên đánh thuế người chơi game blockchain giữa cơn sốt chơi game kiếm tiền hiện nay.

Nhà chức trách Trung Quốc giảm thời gian chơi game online của người dưới 18 tuổi xuống 1 tiếng mỗi ngày, áp dụng cho thứ sáu, cuối tuần và ngày lễ.  

Mir4 đến từ Hàn Quốc đã trở thành game mobile bom tấn đầu tiên trên thế giới vận hành chợ số NFT cùng đồng tiền số riêng dựa trên công nghệ blockchain để cung cấp cơ chế chơi game kiếm tiền (play to earn).

Trò chơi Purrfect Tale đã chủ động tự gỡ bỏ và chặn IP Việt Nam, nhưng cộng đồng mạng vẫn tiếp tục kêu gọi tẩy cho đến khi game này gỡ bỏ hoàn toàn hình ảnh ‘đường lưỡi bò’ phi pháp.

Chính phủ Hàn Quốc quyết định dỡ bỏ lệnh giới nghiêm game với trẻ em, 10 năm sau khi quy định gây tranh cãi này được thiết lập.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123