Giới công nghệ Việt Nam "hành xác" tại cuộc đua Ironman

Hàng loạt nhân viên các công ty công nghệ và lãnh đạo những doanh nghiệp khởi nghiệp có tiếng đã tham dự giải VNG Ironman 70.3 diễn ra tại Đà Nẵng.

Hôm 8/5, gần 1.500 vận động viên đã tham gia giải VNG Ironman 70.3 Việt Nam diễn ra tại Đà Nẵng. Người chơi phải hoàn thành 3 môn bơi, đạp, chạy theo hình thức cá nhân hoặc nhóm.

Tương tự các năm trước, giải đấu lần này có sự tham dự của nhân viên nhiều công ty công nghệ và lãnh đạo các công ty khởi nghiệp có tiếng. Ông Lê Hồng Minh, CEO VNG – đơn vị tài trợ chiến lược cho giải – là một vận động viên quen thuộc của giải, vẫn tiếp tục có mặt năm nay. Một số “người sắt” khác tiếp tục thi đấu tại Đà Nẵng có ông Huỳnh Lâm Hồ - CEO Haravan, ông Nguyễn Trần Thi – đồng sáng lập Giao Hàng Nhanh, hiện làm tại Koina, ông Nguyễn Tiến Huy – CEO Pecil Group… Báo VietNamNet có nhà báo Bùi Bình Minh (Ban ICTnews) cũng hoàn thành cả 3 môn bơi, đạp, chạy trong thời gian hơn 6 giờ.

Ở các giải trước đây, một số gương mặt nổi bật trong lĩnh vực công nghệ cũng tham gia sự kiện, như ông Đinh Anh Huân (quỹ Seedcom), ông Nguyễn Hoành Tiến (Seedcom), ông Vũ Minh Trí (cựu Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam),…

{keywords}
Các VĐV thi đấu tại giải VNG Ironman 70.3 tại Đà Nẵng hôm 8/5.

Để hoàn thành Ironman 70.3, các vận động viên phải tự mình hoàn thành bơi biển, đạp xe và chạy bộ với quãng đường lần lượt 1,9km, 90km và 21km (hình thức cá nhân). Hoặc một đội chơi gồm 3 vận động viên có thể hoàn thành riêng lẻ các môn nói trên. Do tính chất khắc nghiệt của cuộc thi, những người tham gia giải được mệnh danh là “người sắt” (ironman).

Cuộc thi tại Đà Nẵng hôm 8/5 gặp mưa, gây khó khăn hơn cho các vận động viên khi đạp xe, chạy bộ, song lại giúp hạ nhiệt hơn so với khi thi đấu dưới nắng nóng miền Trung.

Ông Nguyễn Trọng Thao, Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao thành phố Đà Nẵng đánh giá sự kiện Ironman 70.3 không chỉ thu hút các vận động viên ba môn phối hợp mà còn là sự kiện thể thao quốc tế đầu tiên từ sau đại dịch, góp phần đẩy mạnh hoạt động du lịch trong giai đoạn mới.

Hải Đăng

238 ngàn người tham dự giải chạy ảo UpRace

238 ngàn người tham dự giải chạy ảo UpRace

Hàng trăm ngàn người chạy bộ trên khắp Việt Nam, ghi lại hoạt động bằng smartphone hoặc thiết bị đeo, để tham gia giải chạy ảo Uprace.

CEO Tim Cook: Lập trình cần được đưa vào giáo dục tiểu học

CEO Apple Tim Cook khẳng định kỹ năng lập trình là thiết yếu và cần được đưa vào chương trình giảng dạy từ cấp tiểu học.

Lại mạo danh TikTok, VPBank để lừa đảo

Kẻ xấu tiếp tục sử dụng tin nhắn SMS giả mạo ngân hàng và các công ty lớn để lừa đảo hòng chiếm đoạt tiền của người dân.

Trí tuệ nhân tạo tái hiện khuôn mặt người nổi tiếng qua đời từ khi còn trẻ

Những ngôi sao nổi tiếng thế giới qua đời cách đây hàng chục năm sẽ có dung nhan như thế nào nếu họ vẫn sống ở hiện tại? Một nghệ sĩ với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo đã giúp tìm ra câu trả lời.

Quản lý AI tại các thành phố lớn

New York, London, Barcelona và các thành phố lớn trên thế giới đang nỗ lực thiết lập quy định đối với việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI).

5G Ấn Độ sẽ rẻ nhất thế giới

Đây là khẳng định của tài phiệt Mukesh Ambani, ông chủ tập đoàn công nghiệp Reliance Industries.

TikTok gặp khó trong mở rộng thị trường mua sắm trực tiếp

Mua sắm trực tiếp (live-shoping), sự kết hợp giữa mua sắm và phát trực tiếp (livestream) là một miếng bánh béo bở nhưng không hề dễ dàng đối với TikTok tại các thị trường ngoài châu Á.

Trào lưu tóm tắt phim trên TikTok bắt đầu tấn công ra nước ngoài

Chỉ dài vài phút, những video tóm tắt nội dung phim kiểu “mì ăn liền” thu tiền về cho chủ kênh, nhưng gây hại cho nhà phát hành.

Chi 6 triệu đồng chuộc lại iPhone bị trộm ở TP.HCM

Sau khi trộm cướp iPhone, đa phần các đối tượng sẽ rã máy bán linh kiện. Người dùng trong câu chuyện này chuộc được lại chiếc iPhone 13 Pro của mình với giá 6 triệu đồng.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Ứng dụng AI cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn

Nhờ trí tuệ nhân tạo (AI), vấn đề ô nhiễm không khí có thể được giải quyết hiệu quả hơn. AI được sử dụng để để giám sát, đo lường, dự báo, tư vấn và quản lý chất lượng không khí ở các thành phố lớn.

Đang cập nhật dữ liệu !