Google gặp sự cố gián đoạn dịch vụ, nhiều website lớn thiệt hại doanh thu

Một dịch vụ của Google được sử dụng bởi nhiều website phổ biến, đã gặp sự cố gián đoạn kéo dài khoảng 3 tiếng vào ngày 8/12, gây thiệt hại lớn tới doanh thu của nhiều tờ báo trong thời điểm nghỉ lễ quan trọng.

“Vấn đề với Google Ad Manager (trình quản lý quảng cáo) đã được giải quyết và khôi phục cho những người dùng bị ảnh hưởng”, Google cho biết trong 1 tweet vào tối ngày 8/12. “Chúng tôi xin lỗi về sự bất tiện này”.

Các website của một số tờ báo lớn như New York Times, Washington Post, Wall Street Journal và Los Angeles Time đã bị ảnh hưởng bởi sự cố nêu trên.

Dịch vụ của Google gặp sự cố ảnh hưởng tới doanh thu nhiều khách hàng.
Ảnh: Reuters

Nguồn tin của Reuters nhận định sự cố sập dịch vụ khiến những nhà xuất bản tin tức chịu thiệt hại hàng ngàn USD mỗi giờ khi nó xảy ra trong thời điểm nhạy cảm các nhà quảng cáo thúc đẩy tiếp thị sản phẩm cho kỳ nghỉ lễ.

Hiện New York Times, Washington Post, Wall Street Journal và Los Angeles Times cùng Google đều từ chối bình luận về vụ việc trên.

Trước đây, từng có tiền lệ Google bồi thường thiệt hại cho khách hàng gặp phải vấn đề với một số dịch vụ nhất định. Có nguồn tin cho biết sự cố ngừng hoạt động hôm qua được coi là sự cố “P0”, mức độ ưu tiên cao nhất.

Trình quản lý quảng cáo của Google chiếm khoảng 90% thị phần phần mềm phân phối quảng cáo tại Mỹ, thường được nhúng trên các website.

“Về cơ bản, mọi trang web lớn đều sử dụng dịch vụ này của Google (chẳng hạn như USA Today, ESPN, CBS, Time, Walmart và Weather.com)”, trích hồ sơ 1 vụ kiện độc quyền đang diễn ra nhằm vào gã khổng lồ tìm kiếm.

Có nguồn tin cho biết việc thiếu cạnh tranh khiến các nhà xuất bản ít lựa chọn dự phòng cho Google Ad Manager, do đó cơ quan chức năng đang tìm cách hạn chế sức mạnh thị trường của công ty.

Đáp lại, Google nói rằng họ cũng đối mặt với nhiều sự cạnh tranh và bác bỏ mọi cáo buộc về hành vi chống độc quyền.

Đáng chú ý, trong suốt thời gian sự cố diễn ra, quảng cáo vẫn xuất hiện trên các dịch vụ “cây nhà lá vườn” của Google như YouTube.

Thế Vinh (Theo Reuters)

Bill Gates nói gì về tham vọng thuộc địa hóa Sao Hỏa của Elon Musk?

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Bill Gates tỏ ra băn khoăn về tầm nhìn của Musk với Sao Hỏa.

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Những công việc trước nguy cơ bị ChatGPT xoá sổ

ChatGPT là cái tên đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn gần đây với khả năng trả lời trực tiếp cho bất kỳ câu hỏi nào. Theo các chuyên gia, nhiều ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi các chatbot giống như ChatGPT.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Người dùng Facebook không thể thu hồi tin nhắn trên Messenger

Ngày 3/2, một số người dùng mạng xã hội Facebook cho biết họ không thể sử dụng tính năng thu hồi tin nhắn trên ứng dụng Messenger.

Đang cập nhật dữ liệu !