Hải Phòng: Chợ Lương Văn Can thành chợ thanh toán không dùng tiền mặt

Tham gia mô hình Chợ Lương Văn Can - Thanh toán không dùng tiền mặt, tiểu thương được nhân viên của Viettel hỗ trợ tạo tài khoản Viettel Money để giao dịch chỉ trong vài phút.

Mới đây, UBND phường Máy Tơ (quận Ngô Quyền, Hải Phòng) phối hợp Công ty Viettel Hải Phòng ra mắt mô hình chợ 4.0, “Chợ Lương Văn Can - Thanh toán không dùng tiền mặt”. Chợ Lương Văn Can là chợ dân sinh được hình thành từ lâu; chợ có hơn 200 tiểu thương, thường kinh doanh trước cửa nhà dân, phục vụ chủ yếu cho nhân dân của phường.

Cổng tin tức thành phố Hải Phòng đưa tin, với mô hình “Chợ Lương Văn Can-Thanh toán không dùng tiền mặt”, tiểu thương và người dân có thể mua bán hàng hóa tại chợ bằng cách quét mã QR, hay chuyển tiền qua số điện thoại trên ứng dụng Viettel Money một cách nhanh chóng, thuận tiện.

Tham gia mô hình, tiểu thương chỉ cần chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân, số điện thoại chính chủ; nhân viên của Viettel sẽ hỗ trợ tạo tài khoản Viettel Money để giao dịch, việc lập tài khoản chỉ trong vài phút. Các điểm kinh doanh đều được trang bị bảng quét mã QR để khách hàng dễ thanh toán.

Ảnh minh họa: Anh Hào.

Đây là mô hình “Chợ 4.0” thứ 6 trên địa bàn thành phố. Trước đó, Viettel Hải Phòng triển khai tại 5 chợ gồm: Cát Bi, Cát Bà, Tam Bạc, Quán Toan, Hạ Lũng với gần 1.000 tiểu thương đăng ký trở thành điểm chấp nhận thanh toán của Viettel Money. Mô hình được kỳ vọng mang đến môi trường số hóa tài chính đơn giản, an toàn, tiện lợi và phù hợp với mọi người dân, xóa bỏ những giới hạn và mang đến tiện ích trong giao dịch thanh toán.

Trong khi đó ở Bình Phước, UBND tỉnh Bình Phước vừa ban hành Công văn số 3466/UBND-TH về việc phối hợp tổ chức thí điểm Phiên chợ không dùng tiền mặt tại thành phố Đồng Xoài năm 2022. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Công Thương chủ động phối hợp hoàn thành công tác chuẩn bị, chu đáo trong công tác tổ chức, đẩy mạnh công tác truyền thông, tuyên truyền rộng rãi để người dân trên địa bàn tỉnh biết, tham gia mua sắm, trải nghiệm nhằm thúc đẩy chuyển đổi số, từng bước thay đổi thói quen tiêu dùng bằng tiền mặt của người dân.

Anh Hào

Cụ già cũng mua được con cá, mớ rau bằng tin nhắn

Lượng người dùng dịch vụ Mobile Money tại Việt Nam đã tăng gần gấp đôi so với tháng 6/2022 và gần gấp 7 lần so với thời điểm đầu năm 2022.

Grab “bắt tay” ZaloPay cho người dùng thanh toán không dùng tiền mặt

Grab Việt Nam và Ví điện tử ZaloPay chính thức công bố hợp tác triển khai phương thức thanh toán mới bằng ZaloPay trên ứng dụng Grab.

Năm 2022, thanh toán không dùng tiền mặt tăng mạnh về số lượng và giá trị

Trong 11 tháng đầu năm 2022 so với cùng kỳ năm ngoái, giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt tăng 85,6% về số lượng và 31,39% về giá trị, qua kênh điện thoại di động tăng 116,1% về số lượng và 92,3% về giá trị.

Những trải nghiệm thanh toán không tiền mặt tiện lợi và thông minh

Viettel đã xây dựng và phát triển dịch vụ Viettel Money để phục vụ cho nhu cầu thanh toán chuyển tiền của mọi đối tượng người dùng từ nông thôn đến thành thị.

Hạn chế rủi ro khi thanh toán điện tử bằng cách nào?

Hầu hết các ngân hàng thương mại tại Việt Nam đều cung cấp dịch vụ Internet banking. Hạn chế phổ biến nhất trong hoạt động thanh toán điện tử ở Việt Nam là rủi ro do giả mạo và rủi ro về kỹ thuật.

Ngân hàng kiến nghị công nhận chữ ký số để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

Trong mục tiêu thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, Phó Tổng giám đốc VPBank kiến nghị cần xem xét công nhận chữ ký số cho các giao dịch vay mua nhà, mua xe, hay hợp thức hóa việc định danh trực tuyến.

Petrolimex khai thác giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt trên toàn quốc

Thực hiện chủ trương của Chính phủ về đẩy nhanh các giải pháp thanh toán hiện đại cũng như chuyển đổi số toàn diện, Petrolimex đã tăng cường hợp tác triển khai các hoạt động TTKDTM thông qua nền tảng công nghệ.

Ngân hàng và doanh nghiệp chuyển phát ứng dụng QR động trong thanh toán

Trong quý 3/2022, J&T Express đã hợp tác cùng Vietcombank triển khai thanh toán đơn hàng bằng hình thức quét mã QR, giúp người dùng dễ dàng giao dịch không tiền mặt.

Thái Nguyên đã có 80 chợ thanh toán không tiền mặt

Tính đến nay, tỉnh Thái Nguyên đã xây dựng được 80 “Chợ 4.0” - Chợ thanh toán không dùng tiền mặt, vượt 33,33% chỉ tiêu kế hoạch đề ra trong năm 2022.

Mạng lưới chấp nhận thẻ thanh toán ở Việt Nam mới đạt 30% nhu cầu thực tế

Phó Chủ tịch Chi hội thẻ, Hiệp hội Ngân hàng chia sẻ, số lượng máy POS, mPOS ở Việt Nam mới có hơn 400.000 máy, chỉ phục vụ được 30% nhu cầu thực tế so với tổng nhu cầu.

Đang cập nhật dữ liệu !