Hàng chục nghìn người hưởng lợi từ dự án Nâng cao năng lực ứng phó khẩn cấp

Dự án “Nâng cao năng lực ứng phó khẩn cấp của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, giai đoạn 3” của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã góp phần nâng cao năng lực của các cấp từ chính sách và lập kế hoạch.

 

{keywords}
Hội nghị Tổng kết Dự án “Nâng cao năng lực ứng phó khẩn cấp của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, giai đoạn 3”. (Ảnh: edcross.org.vn)

Dự án “Nâng cao năng lực ứng phó khẩn cấp của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam” do USAID tài trợ trực tiếp từ năm 2015. Giai đoạn 3 kéo dài từ tháng 10/2019 đến tháng 11/2021, tại 4 tỉnh Bạc Liêu, Khánh Hòa, Hòa Bình và Quảng trị, tổng kinh phí hơn 15 tỷ đồng.

Theo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, sau 26 tháng triển khai, dự án góp phần nâng cao năng lực của các cấp từ chính sách và lập kế hoạch. Số lượng tập huấn viên, hướng dẫn viên đang tăng lên để đáp ứng được nhu cầu cao về kỹ năng sơ cấp cứu. Số lượng người hưởng lợi trực tiếp của dự án đạt 33.786 người (cao 2,78 lần so với số người hưởng lợi dự kiến); số người hưởng lợi gián tiếp đạt 40.160 người (cao 1.67 lần sao với số người hưởng lợi dự kiến).

Trong đó, đã triển khai nâng cao năng lực cho đội ứng phó thảm họa Trung ương Hội Chữ thập đỏ (NDRT) gồm 21 thành viên và 9 đội ứng phó thiên tai hỗn hợp các tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau, Điện Biên, Hòa Bình, Khánh Hòa, Lai Châu, Nghệ An, Quảng Trị và Thanh Hóa về phòng ngừa và ứng phó thảm họa, sơ cấp cứu; Sử dụng phần mềm thu thập thông tin, lập bản đồ và cung cấp các trang bị cơ bản để ứng phó thiên tai khẩn cấp.

Tại Hội nghị tổng kết dự án, ông Nguyễn Nhất - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Ninh Đông, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa - chia sẻ: Trước khi có dự án, xã chưa đặt nặng về công tác phòng ngừa ứng phó thảm họa. Tuy nhiên, vào tháng 4/11/1017, Khánh Hòa chịu ảnh hưởng trực tiếp từ cơn bão Damrey. Do tâm lý chủ quan của người dân, hậu quả sau bão quá nặng nề, nhiều nhà cửa bị sập, tốc mái, hoa màu, gia súc gia cầm bị hư hỏng, mất mát, thiệt hại hàng chục tỷ đồng. Trong thời gian qua, được sự hỗ trợ của dự án, người dân được cập nhật thông tin và trang bị các kỹ năng về phòng chống thiên tai, dịch bệnh. Dự án giúp cho người dân của xã chuẩn bị ứng phó tốt hơn với thiên tai, dịch bệnh, cải thiện khả năng chống chọi trước những biến đổi của khí hậu.

Hải Lam

Những công việc trước nguy cơ bị ChatGPT xoá sổ

ChatGPT là cái tên đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn gần đây với khả năng trả lời trực tiếp cho bất kỳ câu hỏi nào. Theo các chuyên gia, nhiều ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi các chatbot giống như ChatGPT.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Người dùng Facebook không thể thu hồi tin nhắn trên Messenger

Ngày 3/2, một số người dùng mạng xã hội Facebook cho biết họ không thể sử dụng tính năng thu hồi tin nhắn trên ứng dụng Messenger.

Apple đối mặt với suy thoái

Doanh thu quý cuối năm 2022 của Apple giảm 5%, mức giảm sâu nhất kể từ năm 2016.

Vai trò tối quan trọng của an ninh - bảo mật trong thời ‘Internet vạn vật’

Thế giới đã chứng kiến làn sóng tăng tốc triển khai các thiết bị kết nối mới. Tuy nhiên, tốc độ ứng dụng các thiết bị này được cho rằng có thể đe dọa các giao thức bảo mật cơ bản.

ChatGPT xô đổ kỷ lục tăng trưởng người dùng

Chatbot đình đám thời gian gần đây của OpenAI, ChatGPT được ước tính đã đạt hơn 100 triệu người dùng trong tháng trước, chỉ 2 tháng sau khi ra mắt và trở thành ứng dụng tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử Internet.

Chiêu lừa tiền người Việt của nhiều web tín dụng đen Trung Quốc

Theo các chuyên gia, đây thậm chí còn không phải website tín dụng đen đúng nghĩa. Đó đều là những trang web được kẻ xấu dựng lên nhằm lừa đảo nạn nhân chuyển tiền.

Bão ChatGPT tràn tới, "vai trò người" ở đâu?

Mặc dù các công cụ AI như ChatGPT sở hữu lượng dữ liệu khổng lồ, chúng vẫn thiếu trí tuệ cảm xúc, sự đồng cảm, sự trọn vẹn trong hiện diện, khả năng ra quyết định có đạo đức.

Cách tạo tài khoản ChatGPT với chi phí rẻ nhất

Để trò chuyện với ChatGPT - chương trình AI đang gây sốt trên mạng, người dùng Internet có thể thực hiện tạo tài khoản theo hướng dẫn dưới đây.

ChatGPT khiến đồng sáng lập Google đã ‘quy ẩn’ phải lộ diện

Sau khi gần như biến mất từ năm 2019, đồng sáng lập Google Sergey Brin vừa có động thái đầu tiên vào ngày 24/1.

Đang cập nhật dữ liệu !