Hệ điều hành iOS 9 đã bị bẻ khóa

Nhóm hacker Pangu của Trung Quốc vừa chính thức tung ra công cụ jailbreak mọi phiên bản của iOS 9 chỉ sau vài tuần kể từ khi được Apple cập nhật cho người dùng iPhone, iPad.

Nhóm hacker Pangu của Trung Quốc vừa chính thức tung ra công cụ jailbreak mọi phiên bản của iOS 9 chỉ sau vài tuần kể từ khi được Apple cập nhật cho người dùng iPhone, iPad.

Nhóm Pangu cho biết rằng, công cụ Pangu 9 mà họ vừa tung ra có thể jailbreak (truy cập quyền quản trị cao nhất trên iOS hay còn gọi là bẻ khóa hệ điều hành) thành công các phiên bản mới của iOS 9 gồm iOS 9.0, iOS 9.0.1 và iOS 9.0.2 vừa mới được Apple ra mắt trong vài ngày trước.

Công cụ jailbreak đã được đăng tải trên trang chính thức của nhóm này, tuy nhiên hiện chỉ có phiên bản dành cho hệ điều hành Windows với dung lượng 73,3 MB và chưa có phiên bản cho Mac OS X.

{keywords}

Gói jailbreak Pangu 9 chỉ hỗ trợ hệ điều hành Windows.

Pangu 9 có thể jailbreak được đa số các thiết bị đã nâng cấp lên các phiên bản iOS 9 nói trên, cụ thể:

 - iPod touch

 - iPhone 4s, iPhone 5, iPhone 5s, iPhone 5c, iPhone 6 và iPhone 6s

 - iPad mini 2, iPad mini 3, iPad mini 4, iPad, iPad Air và iPad Air 2

Về cơ bản, cách thức "bẻ khóa" cho iOS 9 với công cụ này không có gì khác biệt so với công cụ Pangu trước đó dành cho iOS 8, người dùng quan tâm có thể tải về tại trang chính thức của Pangu, kết nối thiết bị iOS 9 với máy tính và chạy.

Hiện chưa có thông tin phản hồi nào từ Apple về trường hợp này, tuy nhiên nhiều dự đoán có thể hãng này sẽ nhanh chóng tung ra bản vá trong thời gian tới.

Theo PC World VN

Bão ChatGPT tràn tới, "vai trò người" ở đâu?

Mặc dù các công cụ AI như ChatGPT sở hữu lượng dữ liệu khổng lồ, chúng vẫn thiếu trí tuệ cảm xúc, sự đồng cảm, sự trọn vẹn trong hiện diện, khả năng ra quyết định có đạo đức.

Cách tạo tài khoản ChatGPT với chi phí rẻ nhất

Để trò chuyện với ChatGPT - chương trình AI đang gây sốt trên mạng, người dùng Internet có thể thực hiện tạo tài khoản theo hướng dẫn dưới đây.

ChatGPT khiến đồng sáng lập Google đã ‘quy ẩn’ phải lộ diện

Sau khi gần như biến mất từ năm 2019, đồng sáng lập Google Sergey Brin vừa có động thái đầu tiên vào ngày 24/1.

Điều gì giúp AMD vượt mặt Intel?

Cùng đối mặt với điều kiện kinh tế vĩ mô không thuận lợi, nhưng kết quả kinh doanh của AMD và Intel lại là 2 gam màu tối sáng khác nhau.

Elon Musk sẽ đặt nhà máy Tesla tiếp theo tại Đông Nam Á?

Tổng thống Indonesia Joko Widodo tự tin hãng xe điện Tesla sẽ hoàn tất thoả thuận đầu tư 1 cơ sở sản xuất tại quốc đảo này sau khi ông đề nghị ưu đãi giảm thuế và nhượng bộ khai thác các mỏ niken, nguyên liệu chính trong sản xuất pin điện.

ChatGPT ra mắt phiên bản trả phí

Phiên bản trả phí của ChatGPT – ChatGPT Plus – vừa được giới thiệu với giá 20 USD/tháng.

Tướng FPT đầu quân, dẫn Rikkeisoft khai mở thị trường Mỹ

Sau thành công với FPT USA - công ty CNTT 100% vốn Việt Nam đầu tiên được thành lập tại Mỹ, ông Bùi Hoàng Tùng tới đây sẽ có một thử thách mới khi đầu quân cho Rikkeisoft.

4 đối thủ ‘ngang tài ngang sức’ ChatGPT

Claude, Sparrow, LaMDA hay Character AI có thể là các đối thủ tiềm năng của ChatGPT trong tương lai.

Intel cắt giảm lên tới 25% lương lãnh đạo và nhân viên

Ngày 31/1, tập đoàn Intel cho biết đã thực hiện cắt giảm lương giám đốc điều hành và nhân viên trên diện rộng.

ChatGPT: "Cơn bão AI" có làm đổi thay thế giới?

ChatGPT có thể tạo ra một cú hích, một trào lưu về việc tạo ra các đoạn văn bản bằng AI theo cách rất giống con người. Liệu nó có thể hủy diệt nhiều ngành nghề và thay đổi thế giới?

Đang cập nhật dữ liệu !