Huawei dẫn đầu thị trường thiết bị viễn thông toàn cầu nửa đầu năm 2020

Theo số liệu từ Công ty nghiên cứu thị trường Dell'Oro Group cho thấy Huawei tiếp tục thống trị thị trường thiết bị viễn thông toàn cầu trong nửa đầu năm 2020.

Ngày 10/9, Dell'Oro Group đã công bố kết quả nghiên cứu thị trường thiết bị viễn thông toàn cầu nữa đầu năm 2020, trong đó cho thấy, nhà sản xuất thiết bị viễn thông Huawei của Trung Quốc tiếp tục đứng đầu với 31% thị phần, tăng 3 điểm phần trăm so với 28% cùng kỳ năm 2019.

Tuy nhiên, việc Huawei nắm vị trí thống lĩnh thị trường là nhờ vào các khoản đầu tư 5G ở quy mô lớn của các nhà khai thác viễn thông Trung Quốc.

{keywords}
Huawei dẫn đầu thị trường thiết bị viễn thông toàn cầu nửa đầu năm 2020

Vị trí thứ 2 toàn cầu thuộc về nhà sản xuất thiết bị Nokia của Phần Lan với 14% thị phần, giảm 2 điểm phần trăm so với một năm trước. Các vị trí thứ 3, thứ 4 và thứ 5 lần lượt thuộc về Ericsson của Thụy Điển (14%), ZTE của Trung Quốc (11%) và Cisco của Mỹ (6%). Trong khi đó, Ciena của Mỹ đứng thứ 6 và Samsung của Hàn Quốc đứng vị trí thứ 7.

Theo Tập đoàn Dell'Oro thì quy mô của thị trường thiết bị viễn thông toàn cầu đã tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái trong nửa đầu năm 2020. Sự gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu do đại dịch Covid-19 gây ra đã dần lắng xuống và tốc độ tăng trưởng quý II năm 2020 vượt quá kỳ vọng của thị trường nhờ vào sự đầu tư ở quy mô lớn cơ sở hạ tầng viễn thông của các công ty viễn thông Trung Quốc. Và Dell'Oro cũng đưa ra dự đoán rằng, quy mô thị trường thiết bị viễn thông năm 2020 sẽ tăng 5% so với năm 2019 do thị trường tiếp tục tăng trưởng trong nửa cuối năm 2020.

Phan Văn Hòa (theo Businesskorea)

Samsung ngừng bán chip cho Huawei

Samsung ngừng bán chip cho Huawei

Lệnh cấm vận có hiệu lực từ 15/9 ngăn các công ty bán linh kiện sản xuất bằng công nghệ của Mỹ cho Huawei.

Nokia bổ nhiệm tổng giám đốc tại Việt Nam

Người có kinh nghiệm ở thị trường châu Mỹ La-tinh mới được bổ nhiệm vào vị trí cao nhất của Nokia tại Việt Nam.

Viettel hợp tác với đối tác Đài Loan phát triển thiết bị cho mạng 5G

Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (Viettel High Tech) và Công ty UfiSpace (Đài Loan) vừa công bố kế hoạch hợp tác phát triển thiết bị Site Router 100G cho hạ tầng mạng 5G của Viettel.

5G Ấn Độ sẽ rẻ nhất thế giới

Đây là khẳng định của tài phiệt Mukesh Ambani, ông chủ tập đoàn công nghiệp Reliance Industries.

Lần đầu tiên xử phạt đại lý ủy quyền vì sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Thanh tra Bộ TT&TT vừa công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng và 39 điểm viễn thông ủy quyền đã sai phạm trong quản lý thông tin thuê bao với số tiền gần 3 tỷ đồng.

Phạt 7 doanh nghiệp viễn thông gần 3 tỷ đồng về sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Chiều ngày 29/9, tại trụ sở Bộ TT&TT đã diễn ra buổi công bố kết luận kiểm tra 7 doanh nghiệp viễn thông sai phạm quản lý thông tin thuê bao.

Công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng vi phạm về quản lý thuê bao di động

Ngày 29/9/2022, Bộ TT&TT đã công bố kết quả thanh tra 7 nhà mạng Viettel, VNPT, MobiFone, Vietnamobile, MobiCast, Itel và Gmobile với mức phạt gần 3 tỷ đồng.

Viettel hoãn chặn 54 nghìn thuê bao chưa đóng cước trong vùng bị bão Noru

Viettel vừa quyết định triển khai cấp tốc một số chính sách viễn thông hỗ trợ người dân, khách hàng tại các địa phương chịu ảnh hưởng của bão Noru.

Viettel hoãn chặn 54 nghìn thuê bao chưa đóng cước trong vùng bão

Ngày 28/9/ 2022, Viettel đã triển khai cấp tốc một số chính sách viễn thông hỗ trợ người dân, khách hàng tại các địa phương chịu ảnh hưởng của bão Noru.

iOS 16.1 Beta 3 cập nhật những gì?

iOS 16.1 đang dần hoàn thiện hơn với những nâng cấp về tạo hình nền mới, hay về khả năng tự động tải nội dung ứng dụng trước khi người dùng mở ra dùng lần đầu.

Viettel chuyển trung tâm dã chiến sang phục vụ chống bão Noru

Các nhà mạng đã lên kế hoạch, cam kết đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ cho công tác phòng chống bão và nhu cầu liên lạc của người dân vùng tâm bão.

Đang cập nhật dữ liệu !