Hướng dẫn tắt tự động tạo mật khẩu trên iOS 16

Tính năng tự động tạo mật khẩu mạnh trên iOS 16 rất hiện đại, nếu người dùng không cần hỗ trợ thì chắc hẳn sẽ khá phiền.

iOS 16 có tính năng tự động tạo mật khẩu mạnh hộ người dùng khi một trang web hoặc app yêu cầu; mật khẩu này sau đó có thể được đồng bộ lên iCloud Keychain. Mặc dù vậy, nếu người dùng không cần hỗ trợ thì chắc hẳn sẽ khá phiền.

Trên trình duyệt Safari của iOS 16, khi cần nhập mật khẩu, hệ thống sẽ nổi lên lựa chọn "Use Strong Password" để tự động tạo mật khẩu mạnh. Nếu bấm "Other Options", người dùng có lựa chọn "Edit Strong Password" để chỉnh sửa thêm.

Để tắt những gợi ý như trên không nổi lên, hãy thực hiện theo hướng dẫn bên dưới.

Cách tắt tự động điền mật khẩu trên iPhone

Để tắt tự động tạo mật khẩu trên iOS 16, người dùng vào mục Settings => Passwords => Password Options, sau đó tắt lựa chọn AutoFill Passwords.

Người dùng vào mục Settings => Passwords => Password Options, sau đó tắt lựa chọn AutoFill Passwords.

Nếu để bật tự động tạo mật khẩu, người dùng vẫn có thể chỉnh sửa thêm theo hướng dẫn ở đây

Anh Hào

Bật Wi-Fi khi không ở nhà trong thời gian dài tiềm ẩn nhiều nguy hại

Khi rời khỏi nhà trong một thời gian dài, bạn nên tắt hoặc rút phích cắm các thiết bị điện tử, trong đó có Wi-Fi vì những lý do quan trọng dưới đây.

Lý do camera iPhone không hoạt động và cách khắc phục

Camera iPhone mới nhất có cảm biến chính được nâng cấp lên 48MP, cho khả năng chụp hình xuất sắc. Thế nhưng, hệ thống camera của iPhone trong một số trường hợp vẫn bị lỗi.

Chế độ chụp đêm trên iPhone và những bức ảnh đẹp không tưởng

Chế độ chụp đêm (Night mode) vẫn là một trong những tính năng camera ấn tượng nhất của iPhone và những bức ảnh dưới đây là minh chứng.

Chụp ảnh Tết bằng smartphone sao cho đẹp?

Chụp ảnh chân dung bằng smartphone dễ hơn bao giờ hết, nhưng bạn có thể tận dụng thêm một số bí kíp sau để ảnh đẹp hơn.

iOS 16 đã phá hỏng chiếc iPhone 12 Mini của tôi

Sau một số bản cập nhật, iOS 16 đến nay vẫn xuất hiện rất nhiều lỗi ngớ ngẩn và ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm sử dụng của người dùng iPhone.

Cách để ngừng dùng điện thoại đến tận đêm khuya

Cùng với chứng nghiện điện thoại ngày càng tăng, những cách thức để cai nghiện cũng trở nên ngày càng phổ biến và dễ tiếp cận với người dùng.

3 mẹo giảm thời gian sử dụng Facebook

Nếu đang sử dụng Facebook quá nhiều, bạn có thể làm theo các mẹo dưới đây để dùng mạng xã hội này ít hơn.

Địa chỉ tra cứu tiêu chuẩn Việt Nam nhanh chóng, chính xác

Website Thư Viện Pháp Luật là một trong những địa chỉ cung cấp tiện ích tra cứu tiêu chuẩn Việt Nam với hơn 16.500 tiêu chuẩn đã được cập nhật.

Đừng bao giờ quên xóa bộ nhớ đệm của iPhone

iPhone cũng như nhiều loại công nghệ khác nên được bảo trì định kỳ. Một trong những cách đơn giản nhất để làm điều đó là xóa bộ nhớ đệm (cache).

Cách xem World Cup 2022 trên điện thoại trực tuyến online

Những ứng dụng như VTV Go, FPT Play, hay TV360... đều có sẵn các kênh VTV; người hâm mộ có thể tự chọn nguồn xem World Cup 2022 không nghẽn và ổn định nhất.

Đang cập nhật dữ liệu !