Intel bị AMD vượt mặt về vốn hoá thị trường

Thế Vinh Phóng viên

Xem các bài viết của tác giả

Kết quả kinh doanh không khả quan đã góp phần đẩy gã khổng lồ sản xuất chip Intel bị AMD vượt mặt về vốn hoá.

Đóng phiên giao dịch tuần trước, cổ phiếu  AMD tăng hơn 3% đưa vốn hoá công ty đạt 153 tỷ USD. Trong khi đó, cổ phiếu đối thủ “truyền kiếp” Intel giảm gần 9%, một ngày sau khi công ty này công bố kết quả kinh doanh thảm hoạ không đạt cả lợi nhuận và doanh thu. Hiện tại, vốn hoá Intel hiện đạt khoảng 148 tỷ USD.

Intel bị đối thủ AMD vượt mặt. (Ảnh: MyBestGuide)

Mặc dù sự đổi ngôi này chỉ mang tính biểu tượng, nhưng cũng cho thấy sự cạnh tranh khốc liệt trong thị trường chip máy tính và máy chủ, 2 lĩnh vực mà 2 công ty đang cạnh tranh trực tiếp.

Ngoài ra, cột mốc này cũng cho thấy các nhà đầu tư coi trọng hãng sản xuất chip có ít tài sản hơn, so với một đại gia của lĩnh vực đang đổ tiền vào sản xuất. AMD cung cấp dịch vụ sản xuất cho các nhà máy bên ngoài, còn Intel cho biết, họ đang có kế hoạch tiếp tục xây dựng và tự vận hành các nhà máy.

Những năm gần đây, chip AMD đang trở nên cạnh tranh hơn nhiều so với các sản phẩm của Intel về hiệu suất, thậm chí vượt trội về tốc độ và hiệu năng trên một số ứng dụng nhất định.

Báo cáo kết quả kinh doanh của Intel cho thấy hãng đang gặp vấn đề về thực thi và phải hạ dự báo thu nhập cả năm trên mỗi cổ phiếu từ 3,6 USD xuống 2,3 USD. Intel cũng đổ lỗi cho thị trường máy tính cá nhân chững lại và cùng các điều kiện kinh tế vĩ mô là nguyên nhân chính cho kết quả kinh doanh không khả quan.

Báo cáo tài chính quý II của AMD sẽ được công bố vào ngày 02/8 tới đây. Các nhà đầu tư đang quan sát liệu công ty này có đối mặt với những thách thức về kinh tế vĩ mô như Intel hay không, trong bối cảnh doanh số PC sụt giảm trên toàn cầu.

Vinh Ngô (Theo CNBC)

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Iran vs Mỹ, 2h00 ngày 30/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Iran và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Cơ quan chức năng phạt TikToker Nờ Ô Nô 7,5 triệu đồng

Theo cơ quan chức năng, Nờ Ô Nô đã có hành vi cung cấp chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự nhân phẩm của cá nhân.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Wales vs Anh, 2h00 ngày 30/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Wales hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Người dùng có thể đặt niềm tin vào camera Make in VietNam

Đặt server ở Việt Nam, phần mềm được update liên tục để vá lỗ hổng và bảo vệ khách hàng… những điều này chỉ có các doanh nghiệp Việt Nam mới thực hiện được. Đây là lý do khiến người dùng có thể đặt niềm tin vào camera Make in Vietnam.

Tấn công có chủ đích APT, mã độc đào tiền ảo sẽ gia tăng mạnh trong năm tới

Cùng với nhận định năm 2023 sẽ chứng kiến sự gia tăng mạnh của các loại mã độc đào tiền ảo, chuyên gia NCS dự báo các cuộc tấn công có chủ đích APT sẽ diễn ra nhiều hơn trong năm tới.

WhatsApp nói gì khi bị nghi lộ số điện thoại nửa tỷ người dùng?

Một người dùng Internet ẩn danh tuyên bố sở hữu thông tin của gần 500 triệu người dùng WhatsApp.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Qatar, 22h00 ngày 29/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Qatar hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ecuador vs Senegal, 22h00 ngày 29/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Ecuador và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Trí tuệ nhân tạo giúp doanh nghiệp bảo mật phân tích 100 tỷ hành vi mỗi ngày

Hãng Fortinet cho biết công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML) đã giúp đơn vị phân tích được hơn 100 tỷ hành vi có liên quan tới bảo mật trên toàn cầu mỗi ngày, bao gồm tất cả các loại nguy cơ, kỹ thuật tấn công.

Camera Make in Vietnam tăng cường bảo mật, đáp ứng tiêu chuẩn ATTT

Các nhà sản xuất camera make in Vietnam đang tập trung tăng cường yếu tố bảo mật, đáp ứng tiêu chuẩn về ATTT do Bộ TT&TT ban hành đối với những thiết bị như camera và IoT nói chung.

Đang cập nhật dữ liệu !