Interpol phát lệnh truy nã Do Kwon trên toàn cầu

Du Lam Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Hàn Quốc cho biết, Interpol yêu cầu các nhà hành pháp khắp thế giới xác định vị trí và bắt giữ đồng sáng lập Terraform Labs Do Kwon.

Công tố viên Seoul hôm 26/9 cho biết, Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) đã phát lệnh truy nã đỏ (Red Notice) đối với Do Kwon, nhà sáng lập kiêm CEO Terraform Labs. Theo Bloomberg, cả Interpol và Kwon đều không trả lời email của tờ báo.

Do Kwon tại Hàn Quốc hồi tháng 4. (Ảnh: Bloomberg)

Nhà chức trách Hàn Quốc cáo buộc Kwon và 5 người khác các tội danh như vi phạm luật thị trường vốn. Đầu năm nay, Kwon đã chuyển từ Hàn Quốc sang Singapore, nơi Terraform Labs đặt một cơ sở. Dù vậy, chưa rõ tung tích Kwon ở đâu. Ngày 17/9, Singapore cho biết Kwon không còn ở đây. Công tố viên đang nỗ lực truy tìm ông chủ mạng lưới blockchain Terra.

Terraform Labs đứng sau stablecoin TerraUSD và token LUNA. Cả hai đồng tiền số này đều sụp đổ vào tháng 5, gây tổn thất nghiêm trọng cho thị trường tiền mã hóa, vốn đang quay cuồng với các chính sách tiền tệ thắt chặt.

Các tài sản kỹ thuật số vẫn chưa thể phục hồi, trong khi nhà chức trách toàn cầu cố gắng hết sức để việc này không lặp lại. Sự sụp đổ của Terra và thị trường chung đã dẫn đến hàng loạt cái tên nổi tiếng trong lĩnh vực tiền số phá sản, chẳng hạn quỹ đầu cơ Three Arrows Capital, Voyager Digital hay Celsius Network.

TerraUSD (hay UST) là đồng stablecoin thuật toán phi tập trung của blockchain Terra, được neo giá với đồng USD. Hệ thống dựa trên sự tín nhiệm trong hệ sinh thái mà Kwon, cựu sinh viên khoa học máy tính Stanford, tạo ra. Một khi niềm tin biến mất, hệ thống cũng sụp đổ.

Dù bị truy lùng, Kwon khẳng định “mong muốn làm rõ sự thật trong vài tháng tới” trên Twitter. Đầu tháng này, công tố viên Hàn Quốc cáo buộc Kwon “không hợp tác”, “rõ ràng đang chạy trốn” và đề nghị Interpol phát lệnh truy nã đỏ.

Du Lam (Theo Bloomberg)

Apple có thể sớm đẩy sản xuất iPad sang Ấn Độ

Apple đang xem xét việc sản xuất một số iPad của mình ở Ấn Độ để giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Microsoft muốn làm siêu ứng dụng như WeChat

Theo The Information, Microsoft đang muốn phát triển siêu ứng dụng lấy cảm hứng từ WeChat nhằm phá vỡ thế độc tôn của Apple và Google.

Câu hỏi cân não trước giờ cho mở Internet vào Việt Nam

Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Khánh nói rằng, Việt Nam có thể mở Internet sớm hơn, nhưng phải chuẩn bị cẩn thận cả về kỹ thuật, nhân lực, chính sách và quan trọng nhất là mặt tư tưởng.

Việt Nam thay đổi nhanh chóng sau 25 năm kết nối Internet

Quyết định mở cửa, kết nối Internet toàn cầu cách đây 25 năm là sự dũng cảm, thể hiện tầm nhìn xa, tích cực hội nhập, góp phần thay đổi toàn diện cuộc sống kinh tế, xã hội của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo ngành TT&TT.

Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ

CEO Tim Cook xác nhận Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ của TSMC. Đây là bước tiến quan trọng đối với ngành sản xuất bán dẫn trong nước.

Doanh nghiệp ICT Việt Nam ngày càng tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu

Cách đây 10-15 năm, các công ty phần mềm Việt Nam cơ bản chỉ thực hiện một số công đoạn theo đặt hàng của nước ngoài. Giờ đây, vị thế của doanh nghiệp ICT đã được cải thiện.

Vì sao Camera Việt Nam có lợi thế cạnh tranh với hàng nhập ngoại?

Các yếu tố bảo mật, thương chiến Mỹ - Trung, ưu tiên sử dụng hàng Make in Vietnam hay nguồn nhân lực chất lượng cao giúp camera Việt Nam cạnh tranh được với camera nhập ngoại.

Nhiều doanh nghiệp Việt lo ngại phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành

Theo khảo sát được Fortinet thực hiện cùng Frost & Sullivan, 92% doanh nghiệp tại Việt Nam chia sẻ mức độ lo ngại cao của họ về phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành (OT).

Nhiều công ty hào hứng với chủ trương phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Chia sẻ tại họp báo diễn đàn Make in Việt Nam, nhiều doanh nghiệp cho biết chủ trương thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam rất có ý nghĩa với các công ty và startup khởi nghiệp.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Ma Rốc vs Tây Ban Nha, 22h00 ngày 6/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ma Rốc và Tây Ban Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !