iOS 15.4 beta 2 có thêm những gì?

Hỗ trợ thêm khả năng mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang, hay tăng cường bảo mật với Wi-Fi lạ, là các nâng cấp của iOS 15.4 beta 2.

Apple vừa phát hành bản cập nhật iOS/iPadOS 15.4 phiên bản thử nghiệm beta 2, với nhiều sự bổ sung đáng chú ý. Bộ công cụ kết nối thanh toán một chạm "Tap to Pay" là một điểm mới, bên cạnh đó là các tính năng thiết yếu đối với người dùng.

{keywords}
Apple vừa phát hành bản cập nhật iOS/iPadOS 15.4 beta 2.

Hỗ trợ thêm khả năng mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang

Một trong những tính năng mới nổi bật nhất trên iOS 15.4 là hỗ trợ mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang, và người dùng cũng không cần phải có Apple Watch.

Vì tính năng nhận diện khuôn mặt đeo khẩu trang cần đến chi tiết chính xác vùng mắt, iOS 15.4 beta 2 yêu cầu rõ ràng hơn về vị trí soi mắt và hướng nhìn khi mở khóa.

Truy cập data iCloud trên web

iOS 15.4 beta 1 bổ sung lựa chọn tắt truy cập data iCloud qua trang web iCloud.com. Dù vậy lựa chọn này đã không còn trên iOS 15.4 beta 2. Nguyên nhân chưa rõ, nhưng có thể Apple gỡ bỏ vì cần phát triển thêm.

Sửa lỗi thu âm Siri

Từ năm 2019, Apple hỗ trợ người dùng lựa chọn không ghi âm các cuộc trò chuyện với Siri. Mặc dù vậy, vẫn có lỗi khiến iPhone thỉnh thoảng ghi âm ngoài ý muốn. iOS 15.4 beta 2 sẽ sửa lỗi này. Và cũng vì thế ngay sau khi cập nhật lên iOS 15.4 beta 2, người dùng sẽ được hỏi bật hay tắt thu âm Siri một lần nữa.

Bảo mật Wi-Fi

Với tvOS 15.4, Apple có thêm tính năng Captive Wi-Fi, gia tăng thêm một bước xác thực khi kết nối Wi-Fi địa điểm công cộng như khách sạn, ký túc xá.

Anh Hào (Theo MacRumors)

iOS 15.4 beta hé lộ tính năng gì?

iOS 15.4 beta hé lộ tính năng gì?

Theo hé lộ từ bản beta, iOS 15.4 sẽ bắt đầu có Universal Control, Face ID hỗ trợ người dùng đeo khẩu trang, hay khả năng 120Hz được mở rộng...

Khai mạc Diễn đàn Quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam Icon

Không chỉ phát triển mạnh ở thị trường trong nước, phong trào Make in Việt Nam còn lan tỏa rộng khắp với nhiều doanh nghiệp công nghệ số hướng ra toàn cầu. Tổng cộng hơn 1.400 sản phẩm Make in Việt Nam đã tiến ra thế giới.

Apple có thể sớm đẩy sản xuất iPad sang Ấn Độ

Apple đang xem xét việc sản xuất một số iPad của mình ở Ấn Độ để giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Microsoft muốn làm siêu ứng dụng như WeChat

Theo The Information, Microsoft đang muốn phát triển siêu ứng dụng lấy cảm hứng từ WeChat nhằm phá vỡ thế độc tôn của Apple và Google.

Câu hỏi cân não trước giờ cho mở Internet vào Việt Nam

Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Khánh nói rằng, Việt Nam có thể mở Internet sớm hơn, nhưng phải chuẩn bị cẩn thận cả về kỹ thuật, nhân lực, chính sách và quan trọng nhất là mặt tư tưởng.

Việt Nam thay đổi nhanh chóng sau 25 năm kết nối Internet

Quyết định mở cửa, kết nối Internet toàn cầu cách đây 25 năm là sự dũng cảm, thể hiện tầm nhìn xa, tích cực hội nhập, góp phần thay đổi toàn diện cuộc sống kinh tế, xã hội của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo ngành TT&TT.

Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ

CEO Tim Cook xác nhận Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ của TSMC. Đây là bước tiến quan trọng đối với ngành sản xuất bán dẫn trong nước.

Doanh nghiệp ICT Việt Nam ngày càng tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu

Cách đây 10-15 năm, các công ty phần mềm Việt Nam cơ bản chỉ thực hiện một số công đoạn theo đặt hàng của nước ngoài. Giờ đây, vị thế của doanh nghiệp ICT đã được cải thiện.

Vì sao Camera Việt Nam có lợi thế cạnh tranh với hàng nhập ngoại?

Các yếu tố bảo mật, thương chiến Mỹ - Trung, ưu tiên sử dụng hàng Make in Vietnam hay nguồn nhân lực chất lượng cao giúp camera Việt Nam cạnh tranh được với camera nhập ngoại.

Nhiều doanh nghiệp Việt lo ngại phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành

Theo khảo sát được Fortinet thực hiện cùng Frost & Sullivan, 92% doanh nghiệp tại Việt Nam chia sẻ mức độ lo ngại cao của họ về phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành (OT).

Nhiều công ty hào hứng với chủ trương phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Chia sẻ tại họp báo diễn đàn Make in Việt Nam, nhiều doanh nghiệp cho biết chủ trương thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam rất có ý nghĩa với các công ty và startup khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !