iOS 16 ra sớm hơn iPadOS 16 một tháng

Du Lam Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Theo Bloomberg, Apple dự định lùi lịch ra mắt iPadOS 16 một tháng. Hệ điều hành dành cho iPad sẽ không xuất hiện cùng lúc với iOS 16.

Stage Manager trên iPadOS 16. (Ảnh: Apple)

Trong các năm qua, Apple phát hành cùng lúc hệ điều hành iOS và iPadOS vào tháng 9. Tuy nhiên, lần này, nền tảng dành cho máy tính bảng iPad sẽ ra mắt chậm hơn, vào tháng 10. Nguồn tin của Bloomberg tiết lộ, nguyên nhân một phần là do chức năng đa nhiệm của iPad. iPadOS 16 bao gồm tính năng Stage Manager, cho phép người dùng làm nhiều việc đồng thời, thu nhỏ các cửa sổ và di chuyển qua lại giữa các ứng dụng.

Qua quá trình thử nghiệm, hệ điều hành bị một số người dùng và nhà phát triển chỉ trích vì các lỗi của nó, giao diện rắc rối và thiếu tương thích với hầu hết iPad. Hoãn ra mắt sẽ giúp Apple có thêm thời gian và nguồn lực để hoàn thiện iOS 16, hệ điều hành dành cho iPhone.

Tháng 10 gần với thời gian Apple giới thiệu iPad mới. Bloomberg cho biết, “táo khuyết” sắp công bố iPad Pro dùng chip M2 và một iPad bình dân trang bị cổng kết nối USB-C.

Máy tính Mac cũng nhận được tính năng Stage Manager, nhưng ít gây tranh cãi hơn. Bản cập nhật dành cho Mac sẽ vào tháng 10 như mọi năm. watchOS 9 cho đồng hồ thông minh Apple Watch vẫn đúng hẹn tháng 9.

iPadOS còn bổ sung các tính năng mới như tích hợp ứng dụng thời tiết, hỗ trợ màn hình ngoài và điều khiển các ứng dụng làm việc như máy Mac. Trong khi đó, iOS 16 mang đến màn hình khóa mới, khả năng thu hồi tin nhắn iMessage.

Trước đó, Apple đã thông báo một vài tính năng của iOS 16 và iPadOS 16 sẽ không có mặt trong các phiên bản đầu tiên, chẳng hạn Live Activites hay CarPlay, Freeform.

Du Lam (Theo Bloomberg)

Startup Trung Quốc phụ thuộc vào dịch vụ đám mây Mỹ

Dịch vụ đám mây do các đại gia công nghệ Mỹ cung cấp đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều công ty Internet Trung Quốc khi những doanh nghiệp này tìm cách mở rộng hoạt động kinh doanh ra ngoài Đại lục.

Từ Meta đến Microsoft: Cuộc chiến AI đã bắt đầu

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành chủ đề chạy đua mới của các đại gia công nghệ toàn cầu

3 phút phim khiến ngành hoạt hình Nhật Bản lo sợ

Netflix ra mắt bộ phim hoạt hình dài 3 phút, được làm từ công nghệ AI. Bước tiến này đe dọa việc làm của hàng nghìn nhân lực trong ngành anime.

Lương Tổng giám đốc Thế Giới Di Động bao nhiêu?

Trong năm 2022, ông Đoàn Văn Hiểu Em và các lãnh đạo khác của Thế Giới Di Động nhận mức thù lao tiền tỷ.

Chi 10 tỷ USD sa thải nhân viên, "tứ đại gia" công nghệ thu về 800 tỷ USD vốn hoá

Amazon, Meta, Alphabet và Microsoft phải bỏ ra hơn 10 tỷ USD cho việc sa thải hàng loạt, thu hẹp bất động sản và cắt giảm chi tiêu khác. Đổi lại, vốn hoá các công ty tăng tổng cộng 800 tỷ USD từ tháng 11 năm ngoái đến nay.

Việt Nam là 1 trong 5 nước tìm kiếm nhiều nhất về “mật khẩu sử dụng một lần”

Để bảo đảm mật khẩu tài khoản đủ mạnh, nhiều người Việt lên mạng tìm hiểu về các công cụ tự tạo và lưu trữ mật khẩu.

Luxshare muốn chuyển từ sản xuất điện tử tiêu dùng sang viễn thông và xe hơi

Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Luxshare chia sẻ công ty đã đặt nhiều công sức để thúc đẩy các thị trường mới, bao gồm viễn thông và xe hơi.

Ấn Độ cấm hơn 200 ứng dụng Trung Quốc

Ấn Độ vừa ban hành lệnh cấm 242 ứng dụng và website, hầu hết đều liên kết với Trung Quốc, cho thấy căng thẳng giữa hai nước vẫn chưa ‘hạ nhiệt’.

Giá tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giảm sốc, có nơi rao 10.000 đồng

Từng được bán với giá cả trăm nghìn đồng, thế nhưng giá bán tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giờ đây lại đang lao dốc không phanh.

Khai thác lỗ hổng 2 năm tuổi, hacker tấn công hàng loạt hệ thống máy tính toàn cầu

Mã độc tống tiền đã nhằm vào hàng ngàn máy tính với các hệ thống cụ thể, chỉ vài ngày sau khi một nhà điều hành giao dịch phái sinh tại Vương quốc Anh bị tấn công với phương thức tương tự.

Đang cập nhật dữ liệu !