Khai trương tuyến vận chuyển bưu chính qua đường sắt

Kể từ ngày 31/7/2015, mỗi đoàn tàu Thống Nhất TN1 và TN2 khi khởi hành hàng ngày từ hai đầu Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ dành riêng 1 toa xe để vận chuyển hàng bưu chính cho Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost).

Kể từ ngày 31/7/2015, mỗi đoàn tàu Thống Nhất TN1 và TN2 khi khởi hành hàng ngày từ hai đầu Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh  sẽ dành riêng 1 toa xe để vận chuyển hàng bưu chính cho Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost).

{keywords}
Ông Đỗ Ngọc Bình, Chủ tịch HĐTV VNPost phát biểu tại Lễ khai trương. Ảnh: Thái Anh

Với chiều dài hơn 1.720 km, tuyến vận chuyển trục Bắc Nam hiện có lưu lượng khoảng 100 tấn/ngày; Để đáp ứng mục tiêu của tuyến vận chuyển này, VNPost và Đường sắt VN đã thống nhất lựa chọn 6 toa xe chở khách loại ký hiệu B80 để cải tạo, hoán cải phù hợp tiêu chuẩn kỹ thuật của Đường sắt Việt Nam và yêu cầu bảo quản, giao nhận của Bưu điện Việt Nam. Mỗi toa xe có tải trọng chuyên chở 10 tấn, thể tích 90 m3 - 95 m3. Đặc biệt, toàn bộ các toa xe này được gắn lô-gô thương hiệu “Bưu điện Việt Nam” trên hai thành toa xe, thể hiện sự gắn kết và quảng bá hình ảnh hợp tác giữa hai Tổng công ty.

Theo lược đồ hành trình, tuyến vận chuyển đường sắt Thống nhất Hà Nội - Sài Gòn (và ngược lại) sẽ thực hiện giao nhận các sản phẩm bưu chính, báo chí trao đổi liên vùng giữa các tỉnh, thành phố khu vực Miền Bắc (giao nhận tại Ga Hà Nội) với các tỉnh, thành phố khu vực Miền Nam (giao nhận tại Ga Sài Gòn); các sản phẩm trao đổi giữa 21 tỉnh, thành phố trên dọc tuyến đường sắt Bắc Nam và 03 tỉnh Tây Nguyên: Gia Lai, Kon Tum, Đắc Lắc (giao nhận tại Ga Đà Nẵng và Diêu Trì).

{keywords}
Lễ cắt băng khai trương toa xe vận chuyển hàng bưu chính của VNPost trên đường sắt Bắc Nam. Ảnh: Thái Anh

Hoạt động của tuyến vận chuyển hàng Bưu chính bằng toa xe Đường sắt Việt Nam được thực hiện thường xuyên, liên tục với tần suất với 1 chuyến/ngày theo hành trình của đoàn tàu Thống nhất TN1 đối với chiều Hà Nội - Sài Gòn và đoàn tàu Thống nhất TN2 đối với chiều Sài Gòn - Hà Nội. Tổng thời gian hành trình từ Hà Nội đến TP.Hồ Chí Minh là 37 giờ; tổng thời gian hành trình từ TP.Hồ Chí Minh đến Hà Nội là 38 giờ.

Phát biểu tại Lễ khai trương tuyến vận chuyển bưu chính qua đường sắt sáng 31/7, ông Đỗ Ngọc Bình, Chủ tịch HĐTV VNPost cho biết, đây là nội dung hợp tác mới nhất giữa Đường sắt VN và VNPost, sau nhiều hoạt động hợp tác đã triển khai đạt hiệu quả cao như thu hộ tiền mua vé tàu điện tử qua mạng lưới bưu điện...

"Việc mở tuyến vận chuyển hàng Bưu chính bằng toa xe tàu hoả riêng là bước đi quan trọng trong chiến lược cải tiến, đổi mới, sắp xếp lại mạng lưới vận chuyển bưu chính; giúp Bưu điện Việt Nam nâng cao năng lực, chủ động trong công tác tiếp nhận, khai thác, khớp nối, chuyển tiếp bưu gửi, báo chí trên hành trình Bắc - Nam và ngược lại; Bảo đảm chất lượng, thời gian chuyển phát", ông Bình nhấn mạnh.

Nhận định Đường sắt VN và VNPost đều là 2 Đảng bộ lớn, giữ vai trò trọng yếu trong nền kinh tế quốc dân, ông Trần Hữu Bình, Phó Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp Trung ương khẳng định việc 2 Tcty phối hợp khai thác tối đa hạ tầng đường sắt để nâng cao chất lượng dịch vụ bưu chính nói chung, nhất là các dịch vụ hành chính công là một "hướng đi hết sức đúng đắn".

"Dịch vụ thu hộ tiền mua vé tàu điện tử là một mô hình mới, hiện đại, cần được nhân rộng. Hy vọng sự hợp tác mới về vận chuyển hàng bưu chính giữa 2 Tổng công ty sẽ tiếp tục phát huy hiệu quả trong thời gian tới", ông Bình chia sẻ.

T.C

Số lượng máy tính bị lợi dụng đào tiền ảo gia tăng

Trong quý 3/2022, số lượng mã độc đào tiền ảo bất ngờ gia tăng hơn gấp 3 so với cùng kỳ.

Cơ quan chức năng và TikTok đang xem xét xử lý TikToker Nờ Ô Nô

Đại diện Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, cùng phía Tiktok cho biết, hiện đã ghi nhận phản ánh về trường hợp của TikToker Nờ Ô Nô và đang tiến hành xử lý vụ việc.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Bỉ vs Ma Rốc, 20h00 ngày 27/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Bỉ và Ma Rốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Costa Rica, 17h00 ngày 27/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Nhật Bản và Costa Rica hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

TikToker Nờ Ô Nô bị dân mạng tẩy chay vì miệt thị người nghèo

Nờ ô Nô (Phạm Đức Tuấn) là một hot TikToker với hàng trăm nghìn lượt người theo dõi. Thế nhưng người ta lại nhớ nhiều tới Nờ Ô Nô bởi các nội dung bẩn thay vì những thông tin tích cực.

‘Giải pháp an ninh mạng truyền thống không còn phù hợp với thời chuyển đổi số’

Nhận định các giải pháp an ninh mạng truyền thống không còn phù hợp với chuyển đổi số, chuyên gia bảo mật Vũ Ngọc Sơn cho rằng các đơn vị làm an toàn thông tin cũng cần chuyển đổi để thích ứng.

Clip "sinh vật lạ" lao điên cuồng khiến cô gái khiếp sợ nóng nhất mạng xã hội Icon

Cô gái khiếp sợ phát hiện "sinh vật lạ" lao điên cuồng về phía mình; Người đàn ông phi thân xuống nóc ô tô như phim hành động;... là những clip nóng nhất mạng xã hội tuần qua.

Trung Quốc và nguy cơ phân cực vũ trụ ảo

Trong tương lai, vũ trụ ảo có thể chia làm hai: Trung Quốc và phần còn lại của thế giới.

Hacker nhắm vào các vệ tinh, dùng drone để gieo rắc mã độc

Các hacker sẽ sử dụng một thủ đoạn mới là dùng drone thả rơi USB chứa mã độc với hy vọng người qua đường sẽ nhặt về và cắm vào máy tính.

Elon Musk tuyên bố sẽ làm smartphone nếu Apple ‘đá’ Twitter

Nếu Apple quyết định loại bỏ Twitter khỏi chợ ứng dụng App Store, ông chủ Elon Musk đã nghĩ ra một kế hoạch ‘đơn giản’.

Đang cập nhật dữ liệu !