Bạc Liêu khởi công xây nhà máy điện gió thứ 8, công suất 40 MW

Nhà máy điện gió Kosy Bạc Liêu giai đoạn 1 với tổng công suất dự án là 40MW vừa được khởi công xây dựng.

Bạc Liêu khởi công xây nhà máy điện gió thứ 8, công suất 40 MW
Vận hành nhà máy điện gió 40MW ở Bạc Liêu trước 30/10/2021. Ảnh: Baclieu.gov.vn

Công ty Cổ phần Điện gió Kosy Bạc Liêu đã long trọng tổ chức Lễ Động thổ dự án Nhà máy Điện gió Kosy Bạc Liêu giai đoạn 1, tổng công suất dự án là 40MW.

Theo tin từ Cổng thông tin tỉnh Bạc Liêu, dự án điện gió Kosy Bạc Liêu giai đoạn 1 có công suất 40MW, với tổng mức đầu tư trên 1.500 tỷ đồng. Dự án nằm trên đất liền thuộc địa bàn 3 xã: Vĩnh Thịnh, Vĩnh Mỹ A, Vĩnh Hậu (huyện Hòa Bình).

Theo kế hoạch, đến hết tháng 12/2020, dự án Nhà máy Điện gió Kosy Bạc Liêu sẽ thực hiện xong các công tác giải phóng mặt bằng; thẩm tra, phê duyệt thiết kế kỹ thuật, thi công các hạng mục phụ trợ. Tháng 10/2021 sẽ hoàn thành nghiệm thu lắp đặt turbine, thiết bị kỹ thuật.

Theo dự kiến, Nhà máy điện gió Kosy Bạc Liêu giai đoạn 1 sẽ đi vào vận hành trước 30/10/2021.

 

Khi đi vào hoạt động, Nhà máy điện gió Kosy Bạc Liêu (giai đoạn 1) sẽ cung cấp sản lượng điện gió trung bình khoảng 115 triệu kWh/năm, hòa cùng hệ thống lưới điện quốc gia; đạt doanh thu khoảng 270 tỷ đồng/năm, đóng góp vào ngân sách địa phương hàng chục tỷ đồng mỗi năm, đồng thời giải quyết việc làm kỹ thuật cao cho hàng trăm lao động tại chỗ.

Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu cho biết:  Dự án Nhà máy Điện gió Kosy Bạc Liêu giai đoạn 1 là dự án điện gió trên bờ đầu tiên của Bạc Liêu. Đây là dự án Điện gió thứ 8 của tỉnh được khởi công xây dựng.

Việc phát triển các dự án điện gió rất phù hợp với điều kiện sẵn có và định hướng phát triển của Bạc Liêu, góp phần phát huy tiềm năng, lợi thế của tỉnh, phù hợp với chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “Bạc Liêu phát triển theo hướng xanh”, chú trọng bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Dự án này cùng với các dự án điện gió ven biển của tỉnh và nhất là dự án Nhiệt điện khí LNG 3.200MW sẽ đóng vai trò rất to lớn cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

D.V

2 trường ở Khánh Hòa được tặng hệ thống điện mặt trời

2 trường ở Khánh Hòa được tặng hệ thống điện mặt trời

Với việc được tặng hệ thống điện mặt trời, mỗi trường ở Khánh Hòa có thể tiết kiệm gần 1.300 kWh/tháng, giảm được chi phí hoạt động khoảng 30 triệu đồng/năm.

 
List comment
 
TPHCM bổ sung 4.339 hệ thống điện mặt trời trong năm 2020
icon

Tính từ đầu năm đến ngày 21/9, TPHCM có thêm 4.339 hệ thống điện mặt trời, đáp ứng đủ nhu cầu đấu nối điện mặt trời mái nhà.

 
Honda xác nhận trường hợp tử vong thứ 17 liên quan đến lỗi túi khí Takata tại Mỹ
icon

Thông tin này được đưa ra sau cuộc điều tra cùng với Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Hoa Kỳ (NHTSA).

 
Mitsubishi Pajero Sport 2020 loại bỏ động cơ xăng và số sàn
icon

Việc loại bỏ động cơ xăng dung tích lớn giúp xe Mitsubishi Pajero Sport trở nên dễ tiếp cận hơn và hợp với xu hướng lựa chọn của khách hàng với các dòng SUV cỡ trung.  

 
Xe máy điện sẽ phải mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc như xe xăng
icon

Bộ Tài chính đề xuất các xe máy điện cũng phải mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc như các loại xe cơ giới khác với mức phí bảo hiểm là 55.000 đồng/năm.

 
CPU máy tính có bao nhiêu chân và chúng có chức năng gì?
icon

Trên thực tế, các chân và tiếp điểm này đóng vai trò cấp nguồn, nối đất, truyền dữ liệu và là thành phần thiết yếu để CPU hoạt động.  

 
 
Bộ GTVT sẽ quản lý kinh doanh ô tô vận tải bằng phần mềm để minh bạch hơn
icon

Bộ GTVT vừa có những chỉ đạo “nóng” việc thực hiện Nghị định 10 và Thông tư 12 khi có quá nhiều ý kiến cho rằng các quy định mới này vẫn chưa thể đi vào thực tiễn.

Năng lượng là trọng tâm nỗ lực phát triển của Đức tại Việt Nam
icon

Bảo vệ môi trường và cung cấp năng lượng bằng cách tăng cường khai thác các nguồn năng lượng tái tạo và tăng hiệu suất sử dụng năng lượng là những trọng tâm của các nỗ lực hợp tác phát triển của Đức tại Việt Nam.  

‘Đại gia’ Anh đầu tư 12 tỷ USD làm điện gió tại Bình Thuận
icon

Tập đoàn Enterprize Energy của Anh ước tính sẽ đầu tư 12 tỷ USD cho dự án điện gió ngoài khơi tại Kê Gà, Bình Thuận.  

Văn bản hướng dẫn điện mặt trời của Bộ Công thương có gì đáng lưu ý?
icon

Công văn hướng dẫn Điện mặt trời mái nhà vừa được Bộ Công thương ban hành ngày 22/9, đưa ra một số lưu ý khi đầu tư vào nguồn điện này.  

Những lưu ý an toàn dành cho tài xế mới
icon

Những tài xế mới hoặc lâu không có điều kiện vận hành xe ô tô có thể cảm thấy chưa tự tin vào kỹ năng lái xe của bản thân. Dưới đây nhiều gợi ý để lái xe an toàn và thú vị hơn.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123