be âm thầm tung thêm nhiều dịch vụ mới

Ứng dụng gọi xe be vừa hỗ trợ thanh toán qua ví điện tử và thử nghiệm dịch vụ đi chợ trên ứng dụng be.

Ứng dụng gọi xe Be đã chính thức hỗ trợ thanh toán cước không bằng tiền mặt thông qua ví điện tử. Hiện, khách hàng sử dụng ứng dụng be đã có thể tích hợp thẻ hoặc lựa chọn hình thức thanh toán qua ví điện tử SmartPay.

Được biết, be tung ra thử nghiệm thanh toán qua ví điện tử từ 21/2. Hình thức thanh toán này có thể được thực hiện trên các dịch vụ beBike hoặc beCar. Để sử dụng được tính năng này, người dùng cần phải đăng ký một tài khoản ví điện tử Smartpay và thực hiện liên kết trên ứng dụng be.

Theo thông tin ICTNews có được, SmartPay là ví điện tử được xây dựng bởi công ty TNHH thương mại dịch vụ mạng lưới thông minh (Smartnet). Hiện, ví này hỗ trợ thanh toán các hoá đơn sinh hoạt (nước, điện, Internet, TV), hỗ trợ các nhà cung cấp dịch vụ trong thanh toán và hỗ trợ quảng cáo/ đăng tin tuyển dụng cho các bên thứ ba. 

Phía be cho biết, be hợp tác với ví điện tử Smartpay và hiện tính năng này vẫn đang được thử nghiệm để hoàn thiện. Ứng dụng này cũng đang tung khá nhiều ưu đãi cho khách hàng sử dụng khi thanh toán qua ví. Điều này cũng tương tự như thời gian đầu khi Grab hợp tác với Moca để triển khai ví điện tử và tính năng GrabPay trước đây.

 

Với việc bổ sung phương thức thức thức thanh toán không tiền mặt thông qua ví điện tử được xem là một bước đi mới giúp cho các khách hàng của be dễ dàng thanh toán hơn khi di chuyển đồng thời cũng sẽ mở ra cho be cơ hội ở các ngành dịch vụ khác. Nhất là trong bối cảnh một số ứng dụng đối thủ có dịch vụ ô tô phải lựa chọn và chuyển đổi hoạt động trong lĩnh vực xe hợp đồng dưới 9 chỗ khi chính thức dừng thí điểm xe hợp đồng để quản lý theo Nghị định mới.  Như vậy, hiện ở Việt Nam chỉ còn Goviet là chưa triển khai được dịch vụ thanh toán qua ví.

Ngoài việc tung ra hình thức thanh toán mới, be cũng âm thầm tung ra thêm một dịch vụ khác là" be đi chợ". Theo đó, khách hàng có thể yêu cầu tài xế beBike đi mua các mặt hàng nhu yếu phẩm và giao đến tận nhà. Dịch vụ "be đi chợ" được cung cấp từ 4/3 và có mặt trên phạm vi tất cả các tỉnh, thành phố hiện đang có mặt dịch vụ beBike hoạt động như: Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Bình Dương, Cần Thơ, Đồng Nai, Nha Trang. Tuy nhiên, phía be cho biết dịch vụ này chỉ áp dụng cho phương thức thanh toán là thẻ và tài khoản công ty.

Cước phí hiển thị trên ứng dụng là tổng giá cước chuyến đi bao gồm cước phí giao hàng và phụ phí mua hộ mà khách hàng phải trả cho tài xế, đã bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT). Theo đó, phụ phí mua hộ được tính là 30.000 đồng.

Ngoài cước phí hiển thị trên ứng dụng, Khách hàng phải thanh toán cho tài xế tổng giá trị hàng hóa mà tài xế đã mua hộ. Số tiền thu hộ bằng với giá trị trên hóa đơn nhưng tối đa không quá 500.000 đồng.

 
List comment
 
Ô tô VinFast đứng đầu tất cả phân khúc trong tháng 9
icon

Chất lượng và chính sách bán hàng mang lại lợi ích tối đa cho người dùng là vũ khí quan trọng giúp VinFast tiếp tục dẫn đầu mọi phân khúc trong tháng 9/2020.

 
Việt Nam có thêm dự án điện mặt trời công suất 450MW
icon

Dự án Trạm biến áp và đường dây 220/500kV kết hợp Nhà máy điện mặt trời Trung Nam Thuận Nam 450MW vừa chính thức khánh thành, dự kiến khai thác 1 tỷ kWh từ nguồn năng lượng tái tạo.

 
Thương hiệu nào bán xe chạy nhất Việt Nam?
icon

Thị trường ô tô Việt Nam tháng 9 tăng trưởng mạnh khi các dòng xe mới liên tục ra mắt, cùng ưu đãi phí trước bạ và các gói khuyến mãi kích cầu từ hãng xe.

 
JICA hỗ trợ Việt Nam xây dựng nhà máy điện mặt trời lớn nhất Đông Nam Á
icon

Nhà máy điện mặt trời lớn nhất Đông Nam Á với công suất 257MW đặt tại Phú Yên được thỏa thuận cho vay 9,3 triệu USD.  

 
Tại sao CPU máy tính không thể được sử dụng trong điện thoại di động?
icon

CPU cho máy tính có hiệu suất vượt trội hơn hẳn nhưng vẫn không thể ứng dụng được trên các thiết bị di động là có lý do.

 
 
Xe công nghệ 'lén' thu thêm phí: Khách hàng bức xúc
icon

Ngoài giá cước phải trả cho quãng đường di chuyển, khách hàng dùng ứng dụng gọi xe còn phải trả thêm phí sử dụng nền tảng. Khoản thu này không được thông báo rõ ràng, gây bức xúc cho người dùng dịch vụ.

Long An: Lồng ghép chủ trương tiết kiệm điện vào trường học
icon

UBND tỉnh Long An vừa ban hành chỉ thị tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020 – 2025 trên địa bàn tỉnh.  

Tổng công ty Hàng hải Việt Nam hứa hẹn những đột phá mới với tên thương hiệu VIMC
icon

Tổng công ty Hàng hải Việt Nam đã chính thức thay đổi toàn diện bộ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp cùng tên giao dịch VIMC, đánh dấu bước ngoặt phát triển khi chuyển sang kinh doanh theo mô hình công ty cổ phần.

Bắt giữ hàng loạt linh kiện xe đạp điện lậu
icon

Hàng trăm bình ắc quy xe điện và các loại linh kiện xe đạp điện nhập lậu vừa bị lực lượng quản lý thị trường bắt giữ khi kiểm tra các điểm bán hàng trực tiếp cho người dân.

Vận hành 21 công trình giải tỏa nguồn điện năng lượng tái tạo
icon

Theo EVN, thời gian qua, các đơn vị đã đưa vào vận hành 21 công trình lưới điện phục vụ giải tỏa các nguồn điện năng lượng tái tạo. 

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123