GM - LG đàm phán xây dựng nhà máy pin xe điện thứ 2 tại Mỹ

General Motors (GM) đang xem xét xây dựng một nhà máy sản xuất pin hiện đại thứ 2 tại Hoa Kỳ với đối tác LG Chem.

GM - LG đàm phán xây dựng nhà máy pin xe điện thứ 2 tại Mỹ
Nhà máy sản xuất pin thứ 2 đang được đàm phán xây dựng ở Tennessee, Hoa Kỳ. (Ảnh: Reuters)

Nhà sản xuất ô tô lớn nhất của Hoa Kỳ xác nhận đang xem xét về tính khả thi của việc xây dựng nhà máy sản xuất pin thứ 2 với LG Energy Solution thông qua một liên doanh.

Quyết định sẽ được đưa ra vào tháng 6 tới. Sau tuyên bố, cổ phiếu của hãng đã tăng 0,8%.

GM và LG Chem đang đàm phán với các quan chức Tennessee để xây dựng nhà máy. Dự kiến, sẽ đặt gần nhà máy lắp ráp Spring Hill của GM. Các nguồn tin cho biết, nhà máy mới sẽ có quy mô tương tự như nhà máy pin trị giá 2,3 tỷ USD đang được xây dựng ở Ohio.

Hồi tháng 10, GM cho biết, họ sẽ đầu tư 2 tỷ USD vào nhà máy Spring Hill để chế tạo xe điện, bao gồm cả chiếc Cadillac Lyriq.

Năm ngoái, hãng xe Mỹ đã đầu tư 27 tỷ USD vào xe điện và xe tự hành trong vòng 5 năm tới.

Một nguồn tin tiết lộ, GM dự kiến ​​sẽ cần thêm các nhà máy pin để đáp ứng các mục tiêu về xe điện. Công ty đã tuyên bố sẽ ngừng bán tất cả các loại xe chạy bằng xăng và diesel vào năm 2035.

 

LG Energy Solution cũng cho biết, họ đang đàm phán để đầu tư thêm với GM, nhưng không thể tiết lộ chi tiết cụ thể. “LG Energy Solution cũng đang lên kế hoạch mở rộng công suất bổ sung cho các OEM toàn cầu khác đặt tại Hoa Kỳ”.

Nhà máy liên doanh sản xuất pin ô tô của GM và LG Chem ở Ohio sẽ là một trong những cơ sở sản xuất pin lớn nhất thế giới. Nhà máy này đang được xây dựng gần với nhà máy lắp ráp của GM ở Lordstown và sẽ đẩy nhanh kế hoạch đưa các mẫu xe điện (EV) mới trên toàn cầu vào năm 2025.

Giám đốc điều hành GM Mary Barra cho biết, công ty muốn vượt mục tiêu trước đó về doanh số bán hàng năm 1 triệu chiếc xe điện tại Hoa Kỳ và Trung Quốc vào năm 2025.

Hầu hết các hoạt động sản xuất pin hiện nay vẫn tập trung ở châu Á và châu Âu. Trong khi phần lớn hoạt động sản xuất pin tại Mỹ vẫn do Tesla kiểm soát.

Hoàng Nam(Theo Reuters)

CEO Ford kêu gọi Chính phủ Mỹ hỗ trợ sản xuất pin và hạ tầng xe điện

CEO Ford kêu gọi Chính phủ Mỹ hỗ trợ sản xuất pin và hạ tầng xe điện

Lãnh đạo hãng xe Mỹ cho rằng các chính sách hỗ trợ tăng cường sản xuất pin xe điện và cơ sở hạ tầng tốt hơn cho xe thương mại chạy điện sẽ giúp thúc đẩy nhu cầu đối với những loại xe này.

Chủ đề :
 
List comment
 

Bà Lê Thị Thu Thủy, Tổng giám đốc VinFast toàn cầu cho biết, VinFast sẽ trở thành hãng xe thuần điện 100% từ năm 2022 và ngừng sản xuất xe xăng.

 

Đại lý báo khó giao xe trước Tết do khan hàng, nhiều khách vẫn chấp nhận mua 'bia kèm lạc' để kịp có xe đi trong dịp Tết Nguyên đán.

 

Sony sẽ mở một công ty mới vào mùa xuân năm nay để nghiên cứu khả năng tiến vào thị trường xe điện, khai thác sức mạnh trong mảng cảm biến và giải trí.  

 

Hàng loạt mẫu xe ô tô đang phân phối tại Việt Nam tăng giá bán trong đợt mua sắm cuối năm, khi nhu  cầu mua xe ở thị trường đang tăng cao.

 

6 quý liên tiếp, Tesla bán được nhiều xe hơn dự đoán của Phố Wall, bất chấp cuộc khủng hoảng chip đang ảnh hưởng tiêu cực đến các nhà sản xuất ô tô khác trên thế giới.  

 
 

Khi mảng kinh doanh smartphone bị hủy diệt dưới các lệnh cấm vận của Mỹ, Huawei buộc phải tìm con đường mới, đó là dấn thân vào thị trường xe hơi.

Nhiều cuộc triệu hồi với số lượng xe lớn được thực hiện trong năm 2021. Trong đó, tỷ lệ xe phải sửa lỗi liên quan đến bơm xăng chiếm tỷ lệ cao.

Nghị định 123 của Chính phủ có hiệu lực ngay từ đầu năm sau sẽ tăng nặng mức xử phạt với nhiều hành vi vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ so với Nghị định 100.

Mẫu xe thương mại Ford Transit được tích hợp nhiều công nghệ mới, gồm tính năng điều khiển hành trình Cruise Control, hệ thống cân bằng điện tử và phần mềm quản lý kinh doanh vận tải hành khách Upfleet.

Công ty Honda Việt Nam cùng Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức lễ ký kết công bố triển khai thí điểm dự án sử dụng xe điện giao hàng và cung cấp mô hình đổi pin điện.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123