Hà Nội cho xe buýt, taxi và xe công nghệ hoạt động, chỉ được huy động 30% phương tiện

Thành phố Hà Nội cho phép các hãng taxi, xe công nghệ và xe buýt hoạt động từ ngày 23/4. Tuy nhiên, các hãng chỉ được huy động tối đa 20 - 30% phương tiện trong ngày.

Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội vừa có thông báo về việc triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch ngày 22/4. Theo đó, kể từ ngày 23/4 phố Hà Nội cho phép nối lại hoạt động hành khách trong địa bàn thành phố.

Cụ thể, thành phố Hà Nội cho phép nối lại hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên toàn mạng lưới để đảm bảo kết nối, nhưng tần suất hoạt động trong khoảng từ 20% đến 30%.

Sở GTVT cũng giao cho Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông đô thị có đề xuất phương án hoạt động xe buýt để đảm bảo tính kết nối trong đó lưu ý hoạt động của xe buýt phải tránh đi qua khu vực các xã có hai ổ dịch tại Thường Tín và Mê Linh. Đồng thời chuẩn bị phương tiện dự phòng để giải tỏa hành khách khi có yêu cầu và đảm bảo tần suất tối đa 30%, cũng như tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các diều kiện về phòng, chống dịch bệnh.

Các hoạt động vận tải bằng xe taxi, xe dưới 9 chỗ ngồi sử dụng hợp đồng điện tử cũng được phép hoạt động trở lại kể từ 0h ngày 23/4 sau 3 tuần ngừng cung cấp.

 

Trả lời ICTnews, đại diện Grab Việt Nam cho biết, hãng này sẽ hoạt động theo đúng công văn hướng dẫn từ các cơ quan chức năng.

Cụ thể, Grab cung cấp trở lại dịch vụ 4 bánh (bao gồm GrabCar, GrabCar Plus, GrabCar Doanh nghiệp, Grab Tỉnh/Grab Tuyến, GrabTaxi, GrabRent) trên toàn quốc (trừ TP.HCM) từ ngày 23/4. Các dịch vụ 4 bánh tại TP.HCM tiếp tục tạm dừng hoạt động theo hướng dẫn của Sở GTVT..

Tại Hà Nội, dịch vụ GrabBike cũng sẽ được cung cấp trở lại từ ngày 23/4. Đồng thời, các dịch vụ khác như GrabFood, GrabExpress trên toàn quốc, GrabMart tại TP.HCM và Hà Nội vẫn tiếp tục hoạt động

Về phía mình, đại diện ứng dụng gọi xe be cho biết sẽ mở lại dịch vụ gọi xe hai bánh beBike tại tất cả các địa phương trên cả nước. Còn dịch vụ beCar sẽ được mở lại tại một số địa phương gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và Quảng Ninh. Trong khi đó, trên ứng dụng GoViet của nhiều người dùng tại Hà Nội, dịch vụ GoBike cũng đã được mở lại bên cạnh GoSend và GoFood.

Dù cho phép các hãng taxi và ứng dụng gọi xe hoạt động trở lại, nhưng Sở GTVT Hà Nội cho biết cho phép các đơn vị huy động tối đa 20-30% phương tiện hoạt động trong ngày. Ngoài ra, các đơn vị chịu trách nhiệm giám sát hoạt động của phương tiện đảm bảo luân phiên và theo đúng các điều kiện, quy định hiện hành; Gửi danh sách xe hoạt động đến Sở GTVT Hà Nội.

 
List comment
 

Trong khi mỏ quặng không khan hiếm, nguồn cung một số loại than chì dùng để sản xuất pin xe điện có thể thiếu hụt trong năm nay.

 

Một trong những rào cản cho sự phát triển của thị trường xe đã qua sử dụng tại Việt Nam là do chưa minh bạch, khi người mua xe vẫn còn thiếu sự tin tưởng vào chất lượng xe, còn người bán thiếu cơ sở để cam kết.

 

Tổng giám đốc Công ty Yamaha Việt Nam chỉ ra 3 nguyên nhân khiến thị trường xe máy xăng sụt giảm liên tiếp trong những năm gần đây và cho biết đầu tư vào ngành đang có những thách thức lớn.

 

Panasonic sẽ tập trung vào cung cấp các giải pháp chăm sóc sức khỏe, tiết kiệm năng lượng và phát triển bền vững ở Việt Nam trong những năm tới.

 

Trợ lý giọng nói Alexa sẽ tích hợp trên xe điện Vinfast từ năm 2022 thông qua kế hoạch hợp tác giữa hãng xe với Amazon.

 
 

Triển lãm ô tô Việt Nam 2022 (VMS 2022) được tổ chức vào tháng 10 tới. Đã có 11 hãng xe cả nhập khẩu xác nhận tham gia triển lãm năm nay.

Markus Schaefer, Giám đốc công nghệ (CTO) hãng xe Đức cho biết, thiết kế tối ưu là chìa khoá để tối đa hoá phạm vi hoạt động của xe điện.

Tại Mỹ, gói thuê Pin cố định của VinFast VF 8 và VF 9 có giá lần lượt là 110 và 160 USD, trong khi gói thuê linh hoạt có chi phí từ 35 và 44 USD với phạm vi di chuyển 310 dặm mỗi tháng.  

Tesla có lẽ sẽ phải xem xét và hoàn thiện lại sản phẩm của mình nếu đây thực sự là mẫu Cybertruck sẽ lên kệ trong thời gian tới.

Yamaha Janus sẽ đến tay khách hàng trong nửa cuối tháng 4. Phiên bản mới tăng giá nhẹ, được thay đổi nhiều chi tiết thiết kế để phù hợp hơn với thế hệ Z.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123