Hà Nội cho xe buýt, taxi và xe công nghệ hoạt động, chỉ được huy động 30% phương tiện

Thành phố Hà Nội cho phép các hãng taxi, xe công nghệ và xe buýt hoạt động từ ngày 23/4. Tuy nhiên, các hãng chỉ được huy động tối đa 20 - 30% phương tiện trong ngày.

Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội vừa có thông báo về việc triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch ngày 22/4. Theo đó, kể từ ngày 23/4 phố Hà Nội cho phép nối lại hoạt động hành khách trong địa bàn thành phố.

Cụ thể, thành phố Hà Nội cho phép nối lại hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên toàn mạng lưới để đảm bảo kết nối, nhưng tần suất hoạt động trong khoảng từ 20% đến 30%.

Sở GTVT cũng giao cho Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông đô thị có đề xuất phương án hoạt động xe buýt để đảm bảo tính kết nối trong đó lưu ý hoạt động của xe buýt phải tránh đi qua khu vực các xã có hai ổ dịch tại Thường Tín và Mê Linh. Đồng thời chuẩn bị phương tiện dự phòng để giải tỏa hành khách khi có yêu cầu và đảm bảo tần suất tối đa 30%, cũng như tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các diều kiện về phòng, chống dịch bệnh.

Các hoạt động vận tải bằng xe taxi, xe dưới 9 chỗ ngồi sử dụng hợp đồng điện tử cũng được phép hoạt động trở lại kể từ 0h ngày 23/4 sau 3 tuần ngừng cung cấp.

 

Trả lời ICTnews, đại diện Grab Việt Nam cho biết, hãng này sẽ hoạt động theo đúng công văn hướng dẫn từ các cơ quan chức năng.

Cụ thể, Grab cung cấp trở lại dịch vụ 4 bánh (bao gồm GrabCar, GrabCar Plus, GrabCar Doanh nghiệp, Grab Tỉnh/Grab Tuyến, GrabTaxi, GrabRent) trên toàn quốc (trừ TP.HCM) từ ngày 23/4. Các dịch vụ 4 bánh tại TP.HCM tiếp tục tạm dừng hoạt động theo hướng dẫn của Sở GTVT..

Tại Hà Nội, dịch vụ GrabBike cũng sẽ được cung cấp trở lại từ ngày 23/4. Đồng thời, các dịch vụ khác như GrabFood, GrabExpress trên toàn quốc, GrabMart tại TP.HCM và Hà Nội vẫn tiếp tục hoạt động

Về phía mình, đại diện ứng dụng gọi xe be cho biết sẽ mở lại dịch vụ gọi xe hai bánh beBike tại tất cả các địa phương trên cả nước. Còn dịch vụ beCar sẽ được mở lại tại một số địa phương gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và Quảng Ninh. Trong khi đó, trên ứng dụng GoViet của nhiều người dùng tại Hà Nội, dịch vụ GoBike cũng đã được mở lại bên cạnh GoSend và GoFood.

Dù cho phép các hãng taxi và ứng dụng gọi xe hoạt động trở lại, nhưng Sở GTVT Hà Nội cho biết cho phép các đơn vị huy động tối đa 20-30% phương tiện hoạt động trong ngày. Ngoài ra, các đơn vị chịu trách nhiệm giám sát hoạt động của phương tiện đảm bảo luân phiên và theo đúng các điều kiện, quy định hiện hành; Gửi danh sách xe hoạt động đến Sở GTVT Hà Nội.

 
List comment
 
Cổ phiếu Hyundai tăng mạnh sau thông tin hợp tác làm xe điện với Apple
icon

Theo CNN, cổ phiếu Hyundai có ngày tươi đẹp nhất trong 20 năm, sau khi truyền thông đưa tin công ty đang trong giai đoạn đầu đàm phán phát triển xe điện tự lái với Apple.  

 
Tổ chức Hội thảo thúc đẩy chuyển giao công nghệ trong Cách mạng 4.0
icon

Ngày 8/12/2020, Vietnamnet tổ chức Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển giao trong thời đại cách mạng 4.0 ' tìm điểm kích thích việc chuyển giao các công trình nghiên cứu, sáng kiến, giải pháp vào thị trường tốt nhất.

 
Trời quá lạnh nên chọn loại bình tắm nóng lạnh nào?
icon

Chọn bình tắm nóng lạnh nào, lâu nay vẫn là câu hỏi khó với nhiều hộ gia đình trong những ngày thời tiết lạnh giá vào mùa đông này.

 
Kính thông minh Facebook ra mắt ‘không sớm thì muộn’ ngay trong năm nay
icon

Theo Giám đốc phần cứng Andrew Bosworth, kính thông minh của Facebook sẽ xuất hiện ngay trong năm 2021 nhưng không tích hợp công nghệ thực tế tăng cường (AR).

 
Hãng xe “níu chân” khách mua xe chơi Tết
icon

Nhiều hãng xe tiếp tục duy trì chính sách ưu đãi phí trước bạ để kéo khách hàng tới mua xe, sau khi chính sách giảm 50% phí trước bạ của Chính phủ kết thúc.

 
 
Tiền nhiều, Amazon sắm 11 máy bay Boeing chở khách để giao hàng
icon

Amazon cho biết, sẽ mua 11 máy bay Boeing 767-300 từ hai hãng hàng không Delta và WestJet, dấu hiệu mới nhất cho thấy xu hướng trái ngược giữa dịch vụ chở hàng và chở khách.  

Xe nhập khẩu chật vật cạnh tranh
icon

Ước tính có 13.000 xe nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam trong tháng 12/2020. Dù lượng xe nhập khẩu về Việt Nam bùng nổ vào tháng cuối năm, nhưng không thể khiến bức tranh thị trường ô tô nhập khẩu năm qua tươi sáng hơn.

Những công nghệ được chờ đợi năm 2021
icon

Những cách thức mới để lao động, học tập, luyện tập, khám bệnh, xem phim, giải trí và… khử trùng. Đây đều là các công nghệ được chờ đợi trong năm mới.  

Chính sách mới sẽ thay đổi thị trường ô tô năm 2021
icon

Nhiều chính sách về ô tô sẽ thay đổi từ 1/1/2021. Cụ thể, phí trước bạ của xe lắp ráp tăng trở lại mức 10-12%, thuế xe nhập khẩu châu Âu giảm theo lộ trình có thể tác động đến thị trường ô tô trong năm nay.

Màn nhảy múa dẻo đẹp hơn cả con người của những chú robot
icon

Màn trình diễn của những robot này khiến Elon Musk phải chú ý và chia sẻ trên Twitter kèm bình luận: “Đây không phải kỹ xảo”.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123