Màn “nhảy múa” của 600 máy bay không người lái lập kỷ lục Guinness

Cuộc đời danh họa Van Gogh đã được kể lại một cách đặc biệt bởi điệu vũ của 600 thiết bị UAV trong vòng gần 30 phút.  

EFY Intelligent Control, công ty toàn cầu về UAV công nghiệp thông minh, đã giành được danh hiệu Kỷ lục Guinness Thế giới với thử thách "Hoạt hình trình diễn UAV dài nhất" tại Đại học Thiên Tân vào ngày 18/12. Không chỉ là một tiết mục biểu diễn nghệ thuật, kỷ lục này cũng cho thấy sức mạnh công nghệ của các thiết bị máy bay không người lái.

Màn “nhảy múa” của 600 máy bay không người lái lập kỷ lục Guinness
Màn biểu diễn ấn tượng của 600 UAV 

Tất cả 600 máy bay không người lái cất cánh chỉ với một cú nhấp chuột, thông qua sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ và nghệ thuật đã tạo thành màn trình diễn hoạt hình ấn tượng. Bằng cách sắp xếp thành những hình ảnh đầy màu sắc, các UAV này đã kể câu chuyện về cuộc đời của danh họa Van Gogh, mang đến cảm xúc đặc biệt cho người xem.

Vào ngày diễn ra thử thách, nhân viên chứng nhận của Kỷ lục Guinness Thế giới đã tham gia vào toàn bộ quá trình, hoàn thành việc xem xét, kiểm tra chính thức, và cuối cùng thông báo rằng, toàn bộ quá trình biểu diễn kéo dài 26 phút 19 giây, tạo ra một kỷ lục mới trong lĩnh vực máy bay không người lái.

Thử thách này là vào giữa mùa đông và nhiệt độ ngoài trời là âm 8°C. Chuyến bay dài nhất trong thời tiết cực lạnh chứng tỏ khả năng thích ứng địa lý rộng rãi của công nghệ, đồng thời đánh dấu một cấp độ công nghệ mới trong lĩnh vực máy bay không người lái dân dụng. Kỷ lục này cũng mở ra một kỷ nguyên mới của việc sử dụng công nghệ biểu diễn hoạt cảnh trên không.

Thử thách do EFY Intelligent Control và Đại học Thiên Tân cùng hoàn thành, đây là trường đại học có nền tảng tốt về nghiên cứu và công nghệ hàng không vũ trụ. UAV sử dụng trong thử thách là UAV Agile Bee II, được phát triển độc lập bởi EFY Intelligent Control và đã ra mắt vào tháng 9/2020. 

 
Màn “nhảy múa” của 600 máy bay không người lái lập kỷ lục Guinness
Máy bay không người lái Agile Bee II được sử dụng cho thử thách

Theo COO và trưởng nhóm sản phẩm của EFY Intelligent Control, Agile Bee II là thế hệ máy bay không người lái mới với các chỉ số hiệu suất hàng đầu thế giới, có tuổi thọ pin và tốc độ được nâng cấp, thời lượng pin của máy bay hoạt động lên đến 38 phút, có khả năng thích ứng với môi trường mạnh mẽ. Ngoài ra, nó có hiệu suất tuyệt vời về các thông số kỹ thuật về khả năng chống chịu nhiệt độ cao/ thấp và khả năng chống gió.

Về giao tiếp, dòng UAV này hỗ trợ nhiều chế độ giao tiếp WIFI/ radio/ 4G/ 5G để đảm bảo duy trì kết nối ổn định trong mọi tình huống. Qi Juntong, nhà sáng lập của EFY Intelligent Control, cho biết: “Là một máy bay không người lái với hiệu suất mở rộng, Agile Bee II có ý nghĩa đột phá về thiết kế sản phẩm”.

“Thử thách đối với danh hiệu Kỷ lục Guinness Thế giới về 'Hoạt hình trình diễn UAV dài nhất' không chỉ là hiệu suất và dữ liệu cao nhất trên thế giới, mà nó còn được kỳ vọng sẽ tạo ra những cơ hội, mở ra các mô hình kinh doanh mới. Sự ra đời của một kỷ nguyên máy bay không người lái”, Qi Juntong nói.

Phong Vũ

Tự chế máy bay không người lái để xác định sức khỏe cây trồng

Tự chế máy bay không người lái để xác định sức khỏe cây trồng

Những chiếc drone kết hợp AI do MiSmart phát triển đều là những thiết bị bay không người lái (UAV) do người Việt tự nghiên cứu, chế tạo.   

 
List comment
 
Đi xe máy dưới 50 phân khối và xe máy điện sẽ phải có bằng lái
icon

Người điều khiển xe máy dưới 50 phân khối hoặc các xe máy điện có công suất động cơ dưới 4kW sẽ phải được đào tạo và cấp giấy phép lái xe để tham tham gia giao thông.

 
Ô tô đang chạy, bấm vào nút khởi động có ảnh hưởng gì không?
icon

Nhiều tài xế vô tình bấm nút khởi động khi xe đang chạy. Vậy chiếc xe sẽ gặp những tình huống nào, liệu có nguy hại không?

 
Xe ô tô cũ tăng giá vì khan hàng
icon

Thị trường ô tô đã qua sử dụng được kỳ vọng trở lại sôi động trong những tháng cuối năm. Tuy nhiên, nhu cầu mua xe tăng cao nhưng lại ít người bán khiến tình trạng khan hàng diễn ra trong các tháng cuối năm. 

 
Tổ chức Hội thảo thúc đẩy chuyển giao công nghệ trong Cách mạng 4.0
icon

Ngày 8/12/2020, Vietnamnet tổ chức Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển giao trong thời đại cách mạng 4.0 ' tìm điểm kích thích việc chuyển giao các công trình nghiên cứu, sáng kiến, giải pháp vào thị trường tốt nhất.

 
Thương hiệu Rolls-Royce trở lại Việt Nam
icon

Thương hiệu xe xa xỉ trở lại thị trường Việt Nam thông qua nhà phân phối mới. Đại diện hãng xe này cho biết, Việt Nam trở thành thị trường trọng điểm mới ở Đông Nam Á của Rolls-Royce Motor Cars.

 
 
Điện thoại đi xuống, cổ phiếu bán lẻ di động đi lên
icon

Mặc dù thị trường di động tăng trưởng giảm so với năm ngoái, cổ phiếu Thế Giới Di Động và FPT Shop lại về mốc cao.

Hàn Quốc: Tòa nhà chính phủ trang bị nhận diện gương mặt AI, hệ thống quản lý QR
icon

Một hệ thống quản lý mới sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt AI và mã QR sẽ được giới thiệu tại các cơ quan nhà nước Hàn Quốc.  

Tổng cục thuế cảnh báo Grab thận trọng phát ngôn
icon

Tổng cục Thuế 'cảnh báo' việc phát ngôn trên báo chí, Grab Việt Nam cho rằng vận chuyển hành khách bằng xe hai bánh hoàn toàn không có tính chất kinh doanh mà là hoạt động kiếm sống.

Ngành công nghiệp ô tô của Trung Quốc bị ảnh hưởng do thiếu hụt nguồn chipset
icon

Việc thiếu hụt nguồn chipset do đại dịch Covid-19 đã tác động đến ngành công nghiệp ô tô của Trung Quốc, khiến quá trình vận hành của một số nhà sản xuất có thể bị gián đoạn.

Gojek chính thức tăng giá cước từ 12/12
icon

Cước phí các dịch vụ Gojek sẽ được điều chỉnh tăng từ 12/12. Chiết khấu (phí sử dụng ứng dụng) của các tài xế không thay đổi nhưng mức khấu trừ trên tổng doanh thu cuốc xe Gojek sẽ thay đổi.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123