Không thể đợi thêm, Apple vội vã tự phát triển Apple Car

Nguồn tin mới nhất từ Hàn Quốc cho thấy Táo khuyết đang đi tìm những nhà cung cấp phụ tùng, linh kiện cuối thay vì phụ thuộc vào sự trợ giúp của một đối tác sản xuất xe hơi khác.

Vài tháng qua, thông tin Apple muốn đẩy nhanh tiến độ sản xuất xe điện Apple Car đã xuất hiện khá nhiều từ Hàn Quốc, do Táo khuyết được cho là đã đến xứ sở kim chi để trực tiếp gặp các đối tác sản xuất pin xe điện LG, SK, Hanwha hay nhà sản xuất xe hơi Hyundai/Kia.

Giờ đây, thêm một nguồn tin giấu tên nói với tờ Maeil Economic Daily rằng, Apple đã bỏ qua giai đoạn đàm phán này và tự mình đi tìm nhà cung cấp phụ tùng, linh kiện cuối.

Trước đó, một số báo cáo chỉ rằng Apple đã có bộ phận nghiên cứu & phát triển xe hơi từ năm 2014, nhưng chuyển hướng sang hợp tác theo hình thức liên doanh với một trong những ông lớn trong ngành như BMW, Hyundai, Nissan hay Toyota.

Không thể đợi thêm, Apple vội vã tự phát triển Apple Car
Apple có thể tự phát triển và sản xuất xe điện thay vì đợi đối tác có kinh nghiệm trong ngành.

Trong khoảng thời gian này, bộ phận nghiên cứu & phát triển phần cứng dường như đã ngừng hoạt động vào năm 2016, dù bộ phận phần mềm nghiên cứu tự hành vẫn tiếp tục.

Sau đó, Apple tập trung đàm phán với các đối tác, nhưng nhiều lần bất thành và sự chuyển hướng sang xe điện làm chậm quá trình thành lập liên doanh. Một số hãng xe hơi tỏ ra miễn cưỡng trước lời đề nghị làm nhà thầu cho Apple. Cuối cùng, Apple đã quyết định tự làm xe điện sau khi không thể chờ đợi thêm được nữa, theo nguồn tin nói trên.

 

Mặc dù vừa mất đi một lãnh đạo cấp cao vào tay Ford, Apple được cho là vẫn còn hàng trăm kỹ sư để tái khởi động bộ phận nghiên cứu & phát triển xe hơi. Theo tin tức mới nhất, Kevin Lynch phụ trách công nghệ vừa được bổ nhiệm làm người đứng đầu dự án Apple Car thay thế thuyền trưởng Doug Field vừa rời sang Ford.

Apple hiện đã trải qua quá trình gửi Yêu cầu cung cấp thông tin (RFI), Yêu cầu đề xuất (RFP) và Yêu cầu báo giá (RFQ) cho các nhà sản xuất phụ tùng ô tô toàn cầu. Đây là một tín hiệu cho thấy các nhà cung ứng cuối cho Apple Car đang được lựa chọn cho quá trình gia công sản xuất.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, thời điểm ra mắt chiếc xe điện của Táo khuyết có thể rơi vào trong khoảng từ 2025 - 2027, nhưng có thể trì hoãn đến năm 2028 do quá trình nghiên cứu kéo dài.

Phương Nguyễn (Theo MacRumors)

LG bỗng nhiên trở thành đối tác lý tưởng nhất cho Apple Car?

LG bỗng nhiên trở thành đối tác lý tưởng nhất cho Apple Car?

Trong bài báo mới được đăng tải bởi tờ The Korea Times cho biết, Apple đang “rất gần” với việc ký một thỏa thuận với LG và Magna để chế tạo chiếc xe điện Apple Car được đồn đại từ lâu.

Chủ đề : appleApple Car
 
List comment
 

Trợ lý giọng nói Alexa sẽ tích hợp trên xe điện Vinfast từ năm 2022 thông qua kế hoạch hợp tác giữa hãng xe với Amazon.

 

Triển lãm ô tô Việt Nam 2022 (VMS 2022) được tổ chức vào tháng 10 tới. Đã có 11 hãng xe cả nhập khẩu xác nhận tham gia triển lãm năm nay.

 

Tại Mỹ, gói thuê Pin cố định của VinFast VF 8 và VF 9 có giá lần lượt là 110 và 160 USD, trong khi gói thuê linh hoạt có chi phí từ 35 và 44 USD với phạm vi di chuyển 310 dặm mỗi tháng.  

 

Yamaha Janus sẽ đến tay khách hàng trong nửa cuối tháng 4. Phiên bản mới tăng giá nhẹ, được thay đổi nhiều chi tiết thiết kế để phù hợp hơn với thế hệ Z.

 

Hyundai, Toyota, VinFast bán ra nhiều xe tại thị trường Việt Nam trong tháng 3, có hãng tăng gấp 3 lần doanh số.

 
 

Một trong những chiếc taxi không người lái đã có màn “đụng độ” hi hữu và có phần hài hước với cảnh sát giao thông Mỹ.  

Ngành công nghiệp ô tô của Trung Quốc phát triển chưa phải quá lâu, nhưng trong 20 năm qua, họ đã cố gắng vươn lên, thay đổi 180 độ từ việc chuyên 'sao chép' các thương hiệu khác đến trở thành tên tuổi dẫn đầu ngành.

VinFast và Tesla là hai thương hiệu được nhiều người Việt Nam biết tới khi nhắc đến xe điện.

Trên 753.000 chiếc xe máy xăng được bán ra tại thị trường Việt Nam trong 3 tháng đầu năm 2022, tăng 7.43% so với cùng kỳ năm trước.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123