Đã có tài liệu hướng dẫn xây dựng kế hoạch tiết kiệm năng lượng cấp tỉnh

Bộ tài liệu hướng dẫn lập Kế hoạch Chương trình Quốc gia sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 -2030 cấp tỉnh sẽ hỗ trợ các Sở Công Thương, nhằm thực hiện mục tiêu của Chương trình một cách toàn diện và thống nhất.

Mới đây, Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững - Bộ Công Thương giới thiệu Bộ Tài liệu hướng dẫn xây dựng Kế hoạch thực hiện Chương trình Quốc gia sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 -2030 (VNEEP3) cho các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Bộ tài liệu hướng dẫn bao gồm: Bản Hướng dẫn, Mẫu xây dựng Kế hoạch và Công cụ tính toán (bảng tính XLS) để hỗ trợ các Sở Công Thương trong việc tính toán xây dựng kế hoạch cấp tỉnh giai đoạn 2020-2025, nhằm đóng góp vào thực hiện các mục tiêu của Chương trình VNEEP3.

Đã có tài liệu hướng dẫn xây dựng kế hoạch tiết kiệm năng lượng cấp tỉnh
Mới đây, Bộ Công Thương giới thiệu Bộ Tài liệu hướng dẫn xây dựng Kế hoạch thực hiện Chương trình Quốc gia sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 -2030 cho các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Nguồn ảnh: moit.gov.vn.

Phương pháp luận xây dựng Bộ tài liệu hướng dẫn dựa trên hợp tác đối tác giữa Việt Nam và Đan Mạch. Chương trình Hợp tác Đối tác Năng lượng Việt Nam - Đan Mạch giai đoạn 2017-2020 (DEPP2) sẽ cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho Việt Nam, nâng cao năng lực cho Sở Công Thương để tăng tính thực thi ở cấp tỉnh.

Đặc biệt Chương trình DEPP2 có sự tham gia của Sở Công Thương của 2 tỉnh Bắc Giang và Đồng Nai, được lựa chọn là đối tác tham gia. Bộ tài liệu hướng dẫn đã được dự thảo với 2 Sở Công Thương đối tác và sửa đổi hoàn chỉnh sau hội thảo tham vấn rộng rãi với 63 Sở Công Thương trên cả nước.

 

Bộ tài liệu hướng dẫn lập Kế hoạch Chương trình VNEEP3 là bộ tài liệu hữu ích để hỗ trợ các Sở Công Thương xây dựng và triển khai Kế hoạch cấp tỉnh, nhằm thực hiện các mục tiêu của Chương trình VNEEP3 một cách toàn diện và thống nhất trên toàn quốc.

VNEEP3 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong Quyết định số 280/QĐ-TTg ngày 13/3/2019. Chương trình đưa ra mức tiết kiệm năng lượng từ 8-10% tổng tiêu thụ năng lượng thương mại trong giai đoạn 2019-2030.

H.A.H

Điện mặt trời đã được mang ra đảo Cồn Cỏ

Điện mặt trời đã được mang ra đảo Cồn Cỏ

ictnews Hệ thống này điện mặt trời của huyện đảo Cồn Cỏ đi vào hoạt động giúp giảm tải cho các máy phát điện Diezel, giảm chi phí sản xuất điện Diezel, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường.

 
List comment
 
Ứng dụng chiếu sáng thông minh để tiết kiệm năng lượng
icon

Các giải pháp chiếu sáng thông minh đang được ứng dụng rộng rãi ở nhiều mặt của đời sống và đang phát huy hiệu quả trong việc tiết kiệm điện.

 
Các công trình xanh tiêu biểu tại Việt Nam
icon

Đây là những công trình cần được nhân rộng, trong bối cảnh yêu cầu về tiết kiệm năng lượng đang đặt ra những thách thức không hề nhỏ cho sự phát triển của ngành điện nước ta.

 
Nguồn sinh khối Việt Nam đủ đáp ứng nhu cầu nhiên liệu đến năm 2030
icon

Các nguồn sinh khối từ nông – lâm nghiệp, công nghiệp và sinh hoạt có thể tận dụng để tạo ra năng lượng, giúp giảm phát thải chất gây ô nhiễm không khí.  

 
Làm thế nào để các công trình xanh có thể tiết kiệm năng lượng?
icon

Vấn đề này hiện cũng được nhiều doanh nghiệp xây dựng và bất động sản tại Việt Nam nghiên cứu triển khai ở một số khu đô thị kiểu mẫu.  

 
Sử dụng nhà thông minh giúp tiết kiệm năng lượng
icon

Nhà thông minh đã trở nên phổ biến tại Việt Nam trong những năm gần đây và ngày càng có nhiều công ty công nghệ tham gia vào lĩnh vực này.  

 
 
Hà Nội đi tiên phong trong phát triển năng lượng xanh
icon

Thành phố vừa đặt mục tiêu tiết kiệm năng lượng cho giai đoạn 2021-2025, trên cơ sở nhiều công trình lớn trên địa bàn thành phố đã đạt được những kết quả hết sức khả quan.

Năng lượng sinh khối và tiềm năng tại Việt Nam
icon

Năng lượng sinh khối không phải nguồn năng lượng mới, nhưng công nghệ hiện nay ở nước ta lại chưa thể khai thác tối đa 100% nguồn năng lượng dồi dào này.

Giải quyết nhu cầu năng lượng từ nguồn tài nguyên sóng biển
icon

Việt Nam là nước có đường bờ biển dài trên 3.260 km với trữ lượng năng lượng sóng biển rất lớn còn chưa được khai thác rộng rãi. 

Tiềm năng điện gió ngoài khơi ở Việt Nam
icon

Việt Nam có cơ hội sử dụng nguồn tài nguyên này để đáp ứng gần 30% nhu cầu điện vào năm 2050, và ngành công nghiệp điện gió sẽ vẫn tiếp tục phát triển trong những năm sau đó.

Các giải pháp để phát triển năng lượng sóng biển
icon

Dù năng lượng sóng biển có nhiều tiềm năng khai thác, nhưng còn rất nhiều cơ chế và chính sách cần được thông qua để có thể triển khai trong thực tiễn.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123