Đồng Tháp tuyên truyền tiết kiệm điện qua Hội Phụ nữ

Trong năm 2020, Công ty Điện lực Đồng Tháp đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh triển khai nhiều chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện.

Theo thông tin ở Đồng Tháp cho đến nay, 144 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh đã thành lập được Tổ phụ nữ tuyên truyền hộ gia đình sử dụng điện an toàn - tiết kiệm - hiệu quả... Trong năm 2020, Công ty Điện lực Đồng Tháp cũng đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (Hội LHPN) tỉnh triển khai nhiều chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện.

Trong đó, bằng những hình ảnh trực quan, sinh động, cán bộ ngành điện đã hướng dẫn các hội viên phụ nữ những kiến thức cơ bản về việc sử dụng các thiết bị điện trong gia đình an toàn và tiết kiệm; nâng cao ý thức về sử dụng điện đúng lúc, đúng chỗ, đúng cách, đúng nhu cầu; các biện pháp phòng tránh tai nạn điện…

Đồng Tháp tuyên truyền tiết kiệm điện qua Hội Phụ nữ
Trong năm 2020, Công ty Điện lực Đồng Tháp đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh triển khai nhiều chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện.

Theo thông tin trên Báo Đồng Tháp, từ năm 2018, ngành Điện lực và Hội LHPN tỉnh đã phối hợp xây dựng mô hình thi đua tiết kiệm điện; ký cam kết thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” tại các chi hội. Hội LHPN tỉnh đã đưa chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” thành nội dung trọng tâm để chấm điểm.

Theo bà Lâm Ngọc Trinh, Chủ tịch Hội LHPN huyện Tân Hồng, điểm đáng ghi nhận là mỗi gia đình đã dần hình thành thói quen tiết kiệm điện trong sinh hoạt như: tắt các thiết bị sử dụng điện khi không dùng đến, hạn chế sử dụng điện trong giờ cao điểm, chọn mua và sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện, tận dụng tối đa ánh sáng, gió tự nhiên.

 

Công ty Điện lực Đồng Tháp khẳng định, thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp với Hội LHPN các cấp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến hội viên, phụ nữ trong việc nâng cao ý thức, trách nhiệm cũng như cách sử dụng điện hợp lý, nhân rộng mô hình “Gia đình tiết kiệm điện”.

Đồng thời, ngành Điện lực Đồng Tháp sẽ tiếp tục vận động khách hàng sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo, điện mặt trời áp mái…, nhằm góp phần thực hiện chủ trương sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường và an ninh năng lượng quốc gia.

H.A.H

Tối ưu điều hòa nhiệt độ để tiết kiệm điện năng tiêu thụ

Tối ưu điều hòa nhiệt độ để tiết kiệm điện năng tiêu thụ

Điều hòa nhiệt độ vẫn không có nhiều cải tiến về mặt hiệu suất so với thời điểm được phát minh ra cách đây cả trăm năm trước, đặt ra yêu cầu cấp bách cho các nước trước sự biến đổi khí hậu mau chóng như hiện nay.

 
List comment
 
Đã có hướng dẫn phòng cháy chữa cháy với điện mặt trời
icon

Việc đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy với các công trình điện mặt trời là rất cần thiết. Thường có nghi ngại về khả năng xảy ra cháy của các hệ thống điện mặt trời, dù đây là nguồn năng lượng sạch cần hướng tới.

 
Đảo Phú Quý sắp có nhà máy điện mặt trời
icon

Nhà máy Điện mặt trời huyện đảo Phú Quý có tổng công suất 806kWp, giúp giảm tải cho hệ thống máy phát điện diesel hiện hữu vào ban ngày.

 
Năng lượng là trọng tâm nỗ lực phát triển của Đức tại Việt Nam
icon

Bảo vệ môi trường và cung cấp năng lượng bằng cách tăng cường khai thác các nguồn năng lượng tái tạo và tăng hiệu suất sử dụng năng lượng là những trọng tâm của các nỗ lực hợp tác phát triển của Đức tại Việt Nam.  

 
‘Đại gia’ Anh đầu tư 12 tỷ USD làm điện gió tại Bình Thuận
icon

Tập đoàn Enterprize Energy của Anh ước tính sẽ đầu tư 12 tỷ USD cho dự án điện gió ngoài khơi tại Kê Gà, Bình Thuận.  

 
Văn bản hướng dẫn điện mặt trời của Bộ Công thương có gì đáng lưu ý?
icon

Công văn hướng dẫn Điện mặt trời mái nhà vừa được Bộ Công thương ban hành ngày 22/9, đưa ra một số lưu ý khi đầu tư vào nguồn điện này.  

 
 
2 trường ở Khánh Hòa được tặng hệ thống điện mặt trời
icon

Với việc được tặng hệ thống điện mặt trời, mỗi trường ở Khánh Hòa có thể tiết kiệm gần 1.300 kWh/tháng, giảm được chi phí hoạt động khoảng 30 triệu đồng/năm.

Hà Nội cùng nhiều giải pháp tiết kiệm năng lượng đi đầu cả nước
icon

Những chuyển biến tích cực trong tiết kiệm năng lượng sẽ biến Hà Nội thành thành phố năng lượng xanh, thân thiện với môi trường trong vòng vài năm tới.

Doanh nghiệp Cần Thơ áp dụng nhiều biện pháp tiết kiệm điện
icon

Theo ghi nhận, Công ty Cổ phần Thủy sản Tâm Phương Nam, Khách sạn Victoria cùng nhiều đơn vị, doanh nghiệp thành phố Cần Thơ đang ứng dụng có hiệu quả các biện pháp tiết giảm tiêu thụ điện trong sản xuất, giảm phát thải nhà kính.

Đại diện Bộ Công Thương: Dự án năng lượng tái tạo nên chuyển sang cơ chế đấu thầu
icon

Trong phiên diễn đàn vừa qua, ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo - Bộ Công Thương chia sẻ rằng, để phát triển bền vững nguồn năng lượng tái tạo, các dự án nên chuyển sang cơ chế đấu thầu.

Tìm giải pháp phát triển bền vững nguồn năng lượng tái tạo nối lưới khu vực miền Tây
icon

Phát triển bền vững nguồn năng lượng tái tạo nối lưới khu vực miền Tây và điện mặt trời áp mái là nội dung chính của hội thảo vừa tổ chức tại Cà Mau ngày 26/9.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123