Phổ cập kiến thức điện mặt trời mái nhà đến cán bộ xã ở Đồng Tháp

Trong hai ngày 18-19/11, các cán bộ tại Trung tâm học tập cộng đồng xã Phương Trà, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp đã được phổ cập kiến thức về điện mặt trời mái nhà.

Phổ cập kiến thức điện mặt trời mái nhà đến cán bộ xã ở Đồng Tháp
Các cựu chiến binh huyện Cao Lãnh tham gia buổi truyền thông phổ cập kiến thức về điện mặt trời mái nhà (ảnh: GreenID)

Chương trình truyền thông về điện mặt trời mái nhà ở Đồng Tháp do GreenID phối hợp với Liên hiệp các hội khoa học & kỹ thuật tỉnh Đồng Tháp, đã diễn ra vào sáng 18/11 tại xã Phương Trà, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp. Mục tiêu của chương trình là nâng cao năng lực, xây dựng kế hoạch hoạt động và hình thành nhóm Đại Sứ Xanh về điện mặt trời mái nhà.

Chương trình có sự tham gia của hơn 100 hội viên hội cựu chiến binh huyện Cao Lãnh và dự kiến sẽ tiếp tục triển khai tại cụm xã Bình Trung, Khối Vân và Phương Trà tỉnh Đồng Tháp.

Cũng trong khuôn khổ hoạt động này, GreenID cùng Liên hiệp các hội khoa học & kỹ thuật tỉnh Đồng Tháp đã công bố triển khai chương trình hỗ trợ thí điểm 35 hệ thống điện mặt trời mái nhà tại Đồng Tháp, được thực hiện trên địa bàn tỉnh từ tháng 11-12/2020.

Theo đó, các gia đình lắp đặt tối thiểu từ 3kWp trở lên được hỗ trợ tài chính trị giá 2.000.000đ/kWp và tối đa 6.000.000đ/hộ gia đình. Đối tượng nhận hỗ trợ là các hộ gia đình sống tại ba huyện Tam Nông, Lai Vung và Cao Lãnh. Các hộ đăng ký cần có diện tích mái nhà (mái bằng, mái tôn hoặc ngói) từ 22m2 trở lên, mái không bị che khuất bởi cây cối và nhà cao tầng xung quanh.

 

Trước đó, GreenID đã thành công trong việc hỗ trợ thí điểm 90 hệ thống điện mặt trời mái nhà ở Hà Nội và 45 suất tại Đà Nẵng. 

Theo Sở Công Thương Đồng Tháp, đến nay, trên địa bàn tỉnh có hơn 1.103 tổ chức, cá nhân đầu tư lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà được đấu nối vào lưới điện quốc gia, với tổng công suất lắp đặt là 27,89 MW.

Phương Nguyễn

Tìm lối đi cho sử dụng công trình hiệu quả năng lượng

Tìm lối đi cho sử dụng công trình hiệu quả năng lượng

Khó khăn trong sử dụng công trình hiệu quả năng lượng thời kỳ hậu Covid-19 sẽ được đem ra bàn thảo tại buổi hội thảo trực tuyến sắp tới đây tại TP.HCM và Hà Nội.

 
List comment
 
Có gì ở triển lãm ‘Tương lai năng lượng Việt Nam 2020’
icon

Triển lãm ‘Tương lai năng lượng Việt Nam 2020’ đang được tổ chức theo hình thức trực tuyến với các chủ đề xoay quanh điện mặt trời, điện gió ở nước ta.

 
Hé lộ tiềm năng khai thác điện mặt trời trên hồ thủy điện
icon

Trong một Hệ nguồn điện tổ hợp, thủy điện và điện mặt trời không còn độc lập, mà chúng được kết hợp hài hòa với nhau, bổ sung, hỗ trợ cho nhau, được vận hành theo một quy trình thống nhất và thông minh.

 
Những quan niệm sai lầm của người dân về điện mặt trời mái nhà
icon

Đầu tư điện mặt trời không có lời, pin sẽ trở thành rác thải gây ô nhiễm môi trường và nhiều quan niệm hết sức phổ biến của người dân về điện mặt trời mái nhà là chưa chính xác.

 
Nhiều dự án khai thác tiềm năng điện mặt trời nổi trên hồ ở Việt Nam
icon

Theo nhận định của Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công Thương), việc phát triển các dự án điện mặt trời nổi trên mặt hồ hiện đang là xu hướng mới trên thế giới nói chung, cũng như tại Việt Nam nói riêng.

 
Dùng đèn bắt côn trùng năng lượng mặt trời để tiết kiệm điện
icon

Không chỉ được sử dụng trong nhà như đèn bắt muỗi truyền thống, các thiết bị này còn có thể dùng chiếu sáng cho sân vườn, công viên hay ứng dụng trong sản xuất nông nghiệp để bảo vệ mùa màng, giúp tiết kiệm năng lượng điện đáng kể.

 
 
Tìm lối đi cho sử dụng công trình hiệu quả năng lượng
icon

Khó khăn trong sử dụng công trình hiệu quả năng lượng thời kỳ hậu Covid-19 sẽ được đem ra bàn thảo tại buổi hội thảo trực tuyến sắp tới đây tại TP.HCM và Hà Nội.

‘Gỡ khó’ cho doanh nghiệp thủy sản về tiết kiệm năng lượng
icon

Những khó khăn vướng mắc trong tiết kiệm năng lượng ngành thủy sản đã được các tổ chức chuyên trách trong và ngoài nước bàn thảo, tháo gỡ tại buổi Hội thảo cuối tuần qua.

Vì sao phải đầu tư xây dựng công trình xanh?
icon

Sự quan tâm về công trình xanh ở nước ta vẫn còn chưa đúng mức, xuất phát từ việc hiểu chưa đầy đủ về tính hiệu quả của nó.

Tiết kiệm điện nhờ thay đổi những thói quen khó bỏ
icon

Nhiều người Việt có thói quen khó bỏ khiến việc tiết kiệm điện năng tiêu thụ không thực sự đạt hiệu quả tốt nhất.

Hiểu đúng về công trình xanh và năng lượng xanh
icon

Khái niệm công trình xanh và năng lượng xanh là một thứ vẫn còn tương đối mới mẻ với nhiều người Việt Nam.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123