Triệu hồi xe máy điện Dat Bike Weaver 200 vì lỗi kết cấu khung

Có 800 chiếc xe máy điện Dat Bike Weaver 200 nằm trong diện triệu hồi để khắc phục lỗi liên quan đến kết cấu khung.

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, chương trình triệu hồi xe máy điện Dat Bike đã được phê duyệt. Theo đó, có 800 chiếc Weaver 200 và 200A sản xuất từ 28/11/2021 – 18/8/2022 nằm trong diện cần triệu hồi để khắc phục lỗi liên quan đến kết cấu khung.

Theo nhà sản xuất, các bộ phận cấu thành xe máy, khung xe vốn được xem như là phần cốt lõi quyết định độ ổn định và an toàn của xe. Khung xe phải đủ chắc chắn và cứng cáp để chịu tải cho động cơ, các bộ phận khác của xe cũng như là người lái, người ngồi sau và cả hành lý. Hầu hết các mẫu xe máy hay mô tô khi được sản xuất đều phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn chắc chắn, để chịu được độ rung lắc từ khối động cơ tạo ra.

Triệu hồi xe máy điện Dat Bike Weaver 200 vì lỗi kết cấu khung
Triệu hồi dòng xe Weaver 200

Dat Bike phát hiện trên mẫu xe Weaver 200 và Weaver 200A có một lỗ khoan nhầm vị trí, do nhà sản xuất khung xe đã không làm đúng thiết kế ban đầu. Lỗi này có thể gây ra hiện tượng nứt khung xe sau một thời gian sử dụng đặc biệt trong các trường hợp sử dụng liên tục và chở nặng gây mất an toàn trong quá trình vận hành xe..

 

Đến nay, công ty Dat Bike chưa ghi nhận trường hợp nào gây nguy hiểm cho người sử dụng xe. Vì quyền lợi, an toàn của khách hàng và người đi cùng, phía công ty khuyến cáo khách hàng cần nhanh chóng mang xe tới Dat Bike để được kiểm tra và khắc phục. 

Cuộc triệu hồi thực hiện từ 15/9/2022 và kéo dài đến hết 15/9/2023. Thời gian khắc phục mỗi xe khoảng 5 giờ.

Phúc Vinh

Việt Nam sẽ xuất khẩu xe điện thông minh vào tháng 11 tới

Việt Nam sẽ xuất khẩu xe điện thông minh vào tháng 11 tới

Sáng 10/9, những chiếc ô tô điện VinFast VF8 đầu tiên đã xuất xưởng và được giao đến tay khách hàng tại Việt Nam. Dự kiến, lô xe VF 8 đầu tiên sẽ xuất khẩu tới các thị trường quốc tế vào tháng 11 tới.

Chủ đề : triệu hồi
 
List comment
 

Một số hãng giao vận tại Việt Nam đã bắt đầu triển khai dịch vụ giao hàng bằng xe máy điện để thay thế dần xe xăng với mục tiêu giảm lượng khí thải.

 

Thị trường ô tô Việt Nam vẫn ghi nhận tăng trưởng dù trùng với tháng Ngâu, sức mua không sụt giảm báo hiệu 'con sóng' vào dịp cuối năm.

 

Honda tiết lộ kế hoạch ra mắt 10 mẫu xe máy điện trên toàn cầu đến năm 2025 và đặt mục tiêu tăng doanh số hàng năm của các mẫu xe điện lên 1 triệu chiếc.

 

Doanh số xe máy Honda tăng trưởng mạnh khi hãng giải quyết được khó khăn về nguồn cung linh kiện.

 

VinFast cho hay, số lượng đơn hàng tồn của ba dòng xe xăng còn ít. Dừng bán xe xăng trong khi xe điện giao đến tay khách còn nhỏ giọt do thiếu nguồn cung linh kiện, khiến cho doanh số của hãng sụt giảm mạnh.

 
 

Vay thêm 60 triệu USD để đấu lại Grab và Gojek, Be Group đang làm ăn ra sao?

Sáng 10/9, những chiếc ô tô điện VinFast VF8 đầu tiên đã xuất xưởng và được giao đến tay khách hàng tại Việt Nam. Dự kiến, lô xe VF 8 đầu tiên sẽ xuất khẩu tới các thị trường quốc tế vào tháng 11 tới.

Nguồn cung xe máy dồi dào trở lại, khi lượng xe sản xuất trong nước tăng lên. Nhiều người kỳ vọng tình trạng khan hàng được cải thiện, có thể tiếp tục hạ nhiệt giá bán các mẫu xe tay ga như Honda SH, Vision...

Bộ Tài chính cho rằng, nếu giảm thuế nhập khẩu MFN cho xe điện trong 2 năm sẽ khiến nhiều doanh nghiệp lợi dụng chính sách để nhập khẩu ồ ạt vào Việt Nam, không khuyến khích phát triển sản xuất trong nước.

Thay vì chỉ lựa chọn những chiếc xe “ăn chắc mặc bền”, người dùng có xu hướng lựa chọn các mẫu xe được trang bị nhiều tính năng công nghệ, sở hữu các kết nối trên xe.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123