Ứng dụng gọi xe 'be' sẽ đưa kiến thức ATGT và kỹ năng lái xe an toàn đến từng tài xế

ictnews Ủy ban ATGT Quốc gia, Hội ATGT Việt Nam và Công ty cổ phần Be Group vừa ký biên bản ghi nhớ về Chương trình phối hợp đảm bảo trật tự ATGT.

Ký kết chương trình phối hợp Đảm bảo TT ATGT giữa ba bên: UB ATGTQG, Hội ATGT VN, Cty CP Be Group

Biên bản ghi nhớ của Công ty Cổ phần Be group ( với ứng dụng gọi xe "be") cùng Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia và Hội An toàn giao thông (ATGT) Việt Nam có hiệu lực từ 2019 - 2020.

Theo nội dung biên bản ghi nhớ hợp tác, "be" sẽ hỗ trợ và phối hợp thực hiện đảm bảo an toàn giao thông bằng nhiều hoạt động triển khai cụ thể.

 

Tại sự kiện, ông Trần Thanh Hải, CEO ứng dụng gọi xe "be" cũng cho biết sẽ tặng 10.000 mũ bảo hiểm cho đối tượng trẻ em và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, khu vực nông thôn; Xây dựng và triển khai các chương trình truyền thông về an toàn giao thông liên quan đến xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện.

Với mạng lưới đối tác tài xế (ô tô, xe máy) đông đảo, "be sẽ tổ chức các lớp tập huấn nâng cao cho đội ngũ tài xế sử dụng ứng dụng về kiến thức pháp luật an toàn giao thông và kỹ năng điều khiển mô tô, xe gắn máy an toàn. Đồng thời, ứng dụng này sẽ hỗ trợ mã khuyến mãi dịch vụ của “be” cho học sinh, sinh viên và nhân dân trong các dịp cao điểm về giao thông như lễ, Tết, kỳ thi trung học quốc gia...

Cũng tại sự kiện, đại diện Ủy ban ATGT cho biết: Tình hình trật tự an toàn giao thông vẫn tiếp tục tiềm ẩn những diễn biến phức tạp, ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn vẫn chưa được kiểm soát hiệu quả, một trong những nguyên nhân chủ yếu là do sự gia tăng phương tiện cơ giới đường bộ, sự phát triển đô thị hóa quá nhanh, sự phụ thuộc vào phương tiện cá nhân của người dân. Theo số liệu được chia sẻ, tính đến ngày 15/2/2019, tại Việt Nam, đã có gần 4 triệu ô tô và trên 59 triệu xe máy đã được đăng ký.

 
List comment
 
Elon Musk khoe chip đọc não người
icon

Thiết bị đọc não người của Neuralink chỉ là một con chip nhỏ, nhưng có thể đọc được rất nhiều tín hiệu từ bộ não.

 
Công nghiệp ô tô sẽ phục hồi ra sao sau 'cú sốc' Covid-19?
icon

Doanh số bán xe trên toàn cầu được dự báo giảm tới 22% so với cùng kỳ năm ngoái. Hơn mọi lĩnh vực khác, ngành công nghiệp ô tô đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19.

 
Apple Watch có thể mỏng hơn trong tương lai
icon

Đơn xin cấp bằng sáng chế mới của Apple liên quan đến cách triển khai các chi tiết cụ thể của một số cảm biến trong Apple Watch.

 
Khó cạnh tranh, xe máy điện Hàn Quốc Mbigo rút khỏi thị trường Việt Nam?
icon

Một nguồn tin của ICTNews tiết lộ, thương hiệu xe máy điện Hàn Quốc MBI đã ngừng phân phối tại thị trường Việt Nam sau chưa đầy 1 năm ra mắt.

 
Nhân viên Apple, Facebook hay Google ‘sinh lời’ nhất?
icon

Facebook, Apple, Google và Microsoft là các công ty công nghệ đứng đầu về chỉ số lợi nhuận trên mỗi nhân viên (PPE).  

 
 
Nghiên cứu về hiệu quả ức chế virus corona của gốc hydroxyl bọc trong nước
icon

Tập đoàn Panasonic thông báo đã xác minh tác dụng ức chế của các gốc hydroxyl (OH) bọc trong nước (các phân tử nước tích điện có kích cỡ nano) trên virus corona mới SARS-CoV-2 trong phòng thí nghiệm, khác với điều kiện không gian sống thực tế. 

AI phát hiện 50 hành tinh mới từ dữ liệu cũ của NASA
icon

Các nhà khoa học Anh đánh dấu bước đột phá về công nghệ trong thiên văn học khi xác định được 50 hành tinh mới bằng trí tuệ nhân tạo (AI).

25 năm trước, Windows 95 biến Microsoft thành doanh nghiệp quốc dân
icon

Ngày 24/8/1995, Microsoft ra mắt Windows 95. Hệ điều hành máy tính mới mẻ này đã giúp Microsoft trở thành cái tên của mọi nhà.

'Con mắt của hành tinh' đang bị hư hại nghiêm trọng
icon

Dù trước đó, kính viễn vọng vô tuyến lớn nhất đã gặp nhiều sự cố khác nhau nhưng thiệt hại lần này được cho là nghiêm trọng nhất mà Arecibo phải gánh chịu.

Nhiều người đang hiểu sai về chỉ số chống nước của thiết bị công nghệ
icon

Không ít người dùng vẫn tin rằng, iPhone sẽ hoạt động bình thường trong môi trường nước...  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123