Khối lượng giao dịch Bitcoin lớn nhất trong lịch sử, liệu đây đã là đáy?

Các nhà phân tích đã phát hiện rằng ngày 21/12 vừa qua là ngày mà có khối lượng giao dịch Bitcoin lớn nhất trong lịch sử.

20/12 vừa qua là ngày khối lượng giao dịch Bitcoin lớn nhất lịch sử

Dữ liệu được phân tích bởi Crypto Quantatics cho biết đã có tới 2.266.735 Bitcoin (9,1 tỷ USD) được giao dịch hôm thứ Năm vừa qua.

Mức giao dịch kỉ lục đạt được trước đó là vào ngày 7/12 (1.972.040 Bitcoin) và ngày 6/2 đầu năm nay (1.891.130 Bitcoin).

Bitcoin càng giảm khối lượng giao dịch càng tăng

Đây là thành tựu Bitcoin đạt được không phải trong thời điểm tốt, khi mà giá Bitcoin đã giảm tới hơn 80% từ mức cao nhất vào năm 2017. Sau khối lượng giao dịch khổng lồ này, Bitcoin đã tăng tới gần 1.000 USD, nhưng vẫn đang giảm tới 35% so với tháng 11.

Tương quan giá và khối lượng giao dịch Bitcoin

Bitcoin bật tăng lại mạnh sau khi hashrate Bitcoin ổn định trở lại làm nhiều người hài lòng về hệ thống Bitcoin.

Mặc dù bật tăng trở lại, Crypto Quantality cũng cảnh báo hành động giá này có thể là “cú nhảy con mèo chết” (hành vi giá bật tăng giảm tiếp tục giảm).

“Khối lượng cao có thể là hành vi đảo chiều giá, nhưng bạn không thực sự biết điều gì chắc chắn sẽ xảy ra. Trên thực tế Bitcoin lên trên 10.000 mới thoát khỏi thị trường giảm điểm, sẽ có nhiều điều không sảy ra cho tới khi chúng ta đạt đến mức giá này. Vì thế nên rõ ràng đây không phải là đáy”, blog cho biết.

Peter Brandt - nhà phân tích kỹ thuật kì cựu cũng cho biết việc giá bật quá mạnh ở hiện tại có thể làm Bitcoin có thể còn đi xuống nữa, và mức giá 1.200 USD là rất phù hợp.

Chuyên gia bảo mật Ngô Minh Hiếu được nhà mạng Mỹ vinh danh

Ngô Minh Hiếu hay Hiếu PC giờ đây đang làm tốt vai trò của một hacker mũ trắng khi liên tục được ghi nhận bởi nhiều tập đoàn công nghệ Mỹ.

Hai tuyến cáp quang biển APG, IA sẽ được sửa lỗi xong vào tháng 4

Trong 4 tuyến cáp quang biển mà các nhà mạng Việt Nam khai thác đang gặp sự cố, dự kiến có 2 tuyến APG và IA (còn gọi là Liên Á) sẽ khắc phục xong lỗi vào tháng 3 và 4.

Quy định mới thúc đẩy phát triển hạ tầng trung tâm dữ liệu quốc gia

Việc sửa đổi, bổ sung các quy định áp dụng tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật với trung tâm dữ liệu sẽ thúc đẩy phát triển hạ tầng trung tâm dữ liệu quốc gia.

Mỹ tiếp tục làm khó bán dẫn Trung Quốc

Năm nay, Trung Quốc đối mặt áp lực lớn hơn trên mặt trận bán dẫn sau khi Nhật Bản và Hà Lan siết chặt kiểm soát xuất khẩu thiết bị sản xuất.

Elon Musk nói đã cứu Twitter khỏi phá sản

‘Cứu Twitter khỏi phá sản trong khi vẫn hoàn thành nhiệm vụ tại Tesla và SpaceX. Không mong một ai phải chịu nỗi đau này’, Elon Musk viết trong tweet mới.

FPT sẽ chi hơn 2.000 tỷ đồng xây Trung tâm trí tuệ nhân tạo tại Quy Nhơn

Tổ hợp Trung tâm nghiên cứu, sản xuất và đào tạo chuyên gia công nghệ được FPT Software đầu tư tại Quy Nhơn, Bình Định có tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng. Đây sẽ là nơi làm việc, nghiên cứu, học tập của 20.000 nhân sự công nghệ.

Trí tuệ nhân tạo sẽ định hình tương lai của thị trường tài chính

Các chuyên gia môi giới đặt cược trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học sẽ ảnh hưởng lớn nhất đến thị trường tài chính trong các năm tới.

Người Việt "khoe" dùng ChatGPT hỗ trợ công việc

ChatGPT không chỉ dùng như công cụ giải trí, nhiều người tận dụng nền tảng này cho công việc thường ngày.

VNPT nói gì khi bị tố cắt cáp của CMC và SCTV?

CMC Telecom và SCTV đã tố VNPT Đồng Nai cắt đứt nhiều tuyến cáp của doanh nghiệp này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Hãng tư vấn kiện Twitter “quỵt” tiền dịch vụ

Twitter tiếp tục bị kiện vì không thanh toán tiền cho đối tác

Đang cập nhật dữ liệu !