Apple quyên góp 20 triệu khẩu trang, sản xuất kính bảo hộ cho nhân viên y tế

CEO Apple Tim Cook cho biết công ty sẽ quyên góp 20 triệu khẩu trang và bắt đầu sản xuất kính bảo hộ cho nhân viên y tế.

Theo video được CEO Tim Cook đăng trên Twitter hôm 5/4, Apple đã thiết kế và sản xuất kính bảo hộ để bảo vệ nhân viên y tế Mỹ trong đại dịch Covid-19. Ngoài ra, gã khổng lồ công nghệ cũng tăng số lượng khẩu trang quyên góp lên 20 triệu.

Chuyến hàng kính bảo hộ do Apple phát triển đầu tiên đã được gửi đến các bệnh viện tại Santa Clara Valley, California vào cuối tuần trước. Ông Cook cho biết mỗi kính bảo hộ lắp xong trong chưa đầy 2 phút và có thể điều chỉnh được. Phản hồi từ bác sỹ đến nay khá tích cực. Công ty hi vọng có thể mở rộng sản xuất kính bảo hộ này ra ngoài nước Mỹ.

 

“Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với các chuyên gia y tế và quan chức chính phủ khắp nước Mỹ để đưa kính bảo hộ tới nơi khẩn cấp nhất”, CEO Apple nói trong video.

Đây là nỗ lực của toàn công ty khi các bộ phận thiết kế, kỹ thuật, đóng gói, vận hành cũng như cung ứng của Apple đều tham gia dự án. “Táo khuyết” dự kiến chuyển 1 triệu kính bảo hộ trong tuần này và 1 triệu kính bảo hộ khác trong tuần tiếp theo. Việc sản xuất diễn ra tại Mỹ và Trung Quốc.

Trước đó, Apple ra mắt ứng dụng giúp công chúng cập nhật thông tin mới nhất về Covid-19. Hồi giữa tháng 3, nhà sản xuất iPhone cho biết sẽ quyên góp 15 triệu USD cho cuộc chiến chống đại dịch.

 
List comment
 

Năm 2020, startup công nghệ Đông Nam Á vượt qua khó khăn của dịch Covid-19 và thu hút số tiền đầu tư gần tương đương năm 2019, đánh bại các khu vực mới nổi khác.

 

Ra mắt chưa tròn 2 năm, giữa thời điểm Covid-19 bùng phát, công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Anh đã được định giá 5,6 tỷ USD.

 

VNG vừa quyết định rót khoản tiền tương đương 138 tỷ đồng vào Got It, một nền tảng chuyên cung cấp quà tặng điện tử.

 

Genetica của hai người Việt nhận khoản đầu tư ban đầu 2,5 triệu USD từ các nhà đầu tư ở Silicon.

 

Trong các công ty khởi nghiệp ở khu vực Tây Phi có nữ giới tham gia sáng lập, chỉ 10% huy động vốn thành công trên 1 triệu USD trong cả thập kỷ qua. Một số quỹ đầu tư mạo hiểm ở đây nhận thấy cần phải thay đổi.

 
 

Công ty đầu tư mạo hiểm Genesia của Nhật Bản dẫn đầu vòng đầu tư 700.000 USD vào startup truyền thông Việt Nam.  

BAEMIN vừa qua đã tổ chức các khóa học sơ cấp cứu dành cho đối tác tài xế và nhận được nhiều phản hồi vô cùng tích cực.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123