Tiki nhận khoản đầu tư 258 triệu USD

Nền tảng thương mại điện tử Việt Nam nhận khoản vốn 258 triệu USD, sẽ phát triển thêm mảng bảo hiểm và có kế hoạch IPO tại Mỹ.

Theo Bloomberg, Tiki đã huy động được 258 triệu USD trong vòng gọi vốn do AIA dẫn đầu. Nền tảng này đang dự định nhảy vào mảng bảo hiểm nhân thọ và có kế hoạch IPO (phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu) tại Mỹ.

Tiki nhận khoản đầu tư 258 triệu USD

Ngoài AIA, các nhà đầu tư trong Series E còn có UBS AG (chi nhánh London), Quỹ tăng trưởng Mirae Asset-Naver Châu Á, và nhà mạng Đài Loan Taiwan Mobile Co.

Nói với hãng tin Mỹ, ông Trần Ngọc Thái Sơn, CEO Tiki cho biết, khoản tài trợ mới này đưa định giá của công ty lên gần 1 tỷ USD. Ông cũng khẳng định, số tiền đầu tư cho thấy niềm tin của thị trường vốn toàn cầu vào sự tăng trưởng và tiềm năng của Việt Nam.

Tiki ban đầu có kế hoạch niêm yết tại Hoa Kỳ vào năm 2025, tuy nhiên kế hoạch này có thể được thực hiện sớm hơn. Theo ông Sơn, việc IPO có thể thông qua sáp nhập với một công ty kiểm tra trống (blank-check company), mặc dù điều này chưa chắc chắn. 

Việc niêm yết thành công một công ty khởi nghiệp lớn của Việt Nam như Tiki tại Mỹ có thể giúp mở đường cho việc tăng cường đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực công nghệ non trẻ của Việt Nam.

 

CEO Tiki chia sẻ, sẽ tận dụng nguồn vốn mới để đẩy nhanh các khoản đầu tư vào hậu cần - bao gồm trí tuệ nhân tạo và robot để quản lý hàng tồn kho - đơn đặt hàng và giao hàng. Nền tảng này cũng có kế hoạch cung cấp các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tùy chỉnh dễ mua.

Bên cạnh các lĩnh vực kinh doanh hiện tại, Tiki sẽ tham gia vào nhiều mảng hơn nữa trong tương lai. “Chúng tôi tập trung vào thị trường trong nước và mong muốn chiếm 1%, 2%, 3% GDP của Việt Nam”, ông Sơn nói trong bài viết của Bloomberg.

Hải Đăng

Rô-bốt tự động lấy hàng trong kho của sàn thương mại điện tử Việt

Rô-bốt tự động lấy hàng trong kho của sàn thương mại điện tử Việt

Rô-bốt được áp dụng toàn bộ trong khâu lấy trong kho giúp sàn thương mại điện tử Việt tiết kiệm thời gian, gia tăng độ chính xác.

 
List comment
 

Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Châu Âu có sứ mệnh xây dựng, kết nối cộng đồng trí thức người Việt toàn cầu và liên kết, hợp tác, cống hiến để mang lại giá trị thực tiễn cho Việt Nam.

 

Ông chủ chuỗi cà phê The Coffee House hợp tác với ngân hàng Thái Lan mở rộng hoạt động sang lĩnh vực tài chính. Mục tiêu là cung cấp giải pháp thanh toán, cho vay nhắm đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

 

Đông Nam Á dường như sẽ trở thành hệ sinh thái startup lớn, cùng với Ấn Độ, khi Trung Quốc dần mất đi sự hấp dẫn do những động thái kiểm soát Big Tech mới đây.  

 

Đầu tư mạo hiểm ở Việt Nam đạt 600 triệu USD và có thể vượt mốc 1 tỷ USD trong năm 2021. Việt Nam là điểm đến hấp dẫn với các quỹ đầu tư mạo hiểm trong những năm tiếp theo.

 

Khoản tài trợ trị giá 1 triệu USD từ Dự án “Hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp có tính đổi mới sáng tạo' sẽ ưu tiên cho các doanh nghiệp ở các lĩnh vực đang có tiềm năng ở Việt Nam như tài chính, nông nghiệp, sức khỏe y tế.

 
 

Theo lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Việt Nam đã qua giai đoạn phát triển về số lượng và đang đi vào giai đoạn phát triển trọng yếu, cần sự đầu tư theo chiều sâu.

Ba đội đoạt giải thưởng cao nhất trong cuộc thi do Qualcomm tổ chức đều áp dụng các công nghệ tiên tiến hiện nay: rô-bốt, phương tiện tự hàng, trí tuệ nhân tạo.

Startup logistic của Singapore, Ninja Van, hiện vượt giá trị hơn 1 tỷ USD sau vòng gọi vốn mới nhất.  

SoBanHang là ứng dụng ghi sổ giúp các tiểu thương lần đầu bán hàng qua mạng.

Là sự kiện toàn cầu dành cho các công ty khởi nghiệp, Create@ Alibaba Cloud Global Contest 2021 là cơ hội để startup Việt vươn xa đặc biệt trong thời điểm đại dịch diễn biến phức tạp hiện nay.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123