• Chia sẻ bài viết Cuộc đua "tam mã" đến danh hiệu công ty công nghệ nghìn tỷ đô đầu tiên lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Cuộc đua "tam mã" đến danh hiệu công ty công nghệ nghìn tỷ đô đầu tiên

ictnews
Thế giới chuẩn bị có công ty nghìn tỷ đô đầu tiên. Lịch sử sẽ gọi tên ai, Apple, Google hay Amazon?
Cuộc đua đến danh hiệu công ty nghìn tỷ đô đầu tiên

 

Apple đang là công ty có giá trị vốn hóa cao nhất thế giới, 945,65 triệu USD. Nhà sản xuất iPhone sẽ báo cáo kết quả kinh doanh sau khi chốt phiên giao dịch ngày 31/7 và cổ phiếu cần tăng 6% giá trị để vượt qua cột mốc lịch sử 1 nghìn tỷ USD. Google bất ngờ vươn lên vị trí thứ hai với giá trị 876,65 triệu USD sau khi công bố kết quả kinh doanh vượt mức kỳ vọng. Amazon cũng có một quý thành công và đang bám sát nút với giá trị 861,11 triệu USD.

Như vậy, đây là cuộc đua "tam mã" giữa các hãng công nghệ sừng sỏ nhất hiện nay. Liệu Apple, Google hay Amazon sẽ về đích trước?

Trong số ba cái tên này, Apple vẫn chưa công bố báo cáo kinh doanh. Để trở thành công ty nghìn tỷ đô, “táo khuyết” phải cho thấy tăng trưởng doanh số theo năm với iPhone X đắt giá và bán được hơn 41 triệu iPhone trong cùng kỳ. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, quý II thường là quý bán iPhone kém nhất do người dùng biết iPhone mới sẽ được ra mắt vào mùa thu và tất cả đều mang tâm lý chờ đợi.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng tìm kiếm tăng trưởng trong mảng dịch vụ của Apple. Đây là danh mục đang nở rộ, bao gồm doanh thu ứng dụng, nâng cấp bộ nhớ iCloud, mua sắm video và thuê bao Apple Music. Nó là điểm sáng siêu lợi nhuận trong kết quả kinh doanh và có thể là chìa khóa để Apple vượt mốc 1 nghìn tỷ USD.

Nhà sáng lập hãng cố vấn toàn cầu Harbour Capital Partners Daniel Watchtel nhận định: “Google đã có một quý tuyệt vời, Amazon cũng đang làm khá tốt nhưng nhờ khoản đầu tư của Warren Buffett, tôi tin rằng Apple sẽ là người đầu tiên”.

Trở thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên không có nhiều tác động đến công việc kinh doanh hàng ngày mà mang tính biểu tượng nhiều hơn. Có lẽ ảnh hưởng lớn nhất chính là nó nói lên sự tăng trưởng của công nghệ trong ngành công nghiệp truyền thống.

Với việc 6 trong 10 người giàu nhất thế giới đều là chủ nhân của các hãng công nghệ, tầm ảnh hưởng của Silicon Valley là không thể chối cãi. Công nghệ tạo nên sự giàu có và ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu với quy mô chưa từng có tiền lệ.

Du Lam (Theo Bloomberg, Verdict)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Vén màn bí mật xe tự lái Apple qua vụ bắt giữ cựu nhân viên Trung Quốc
ICTnews - FBI vừa bắt giữ một cựu nhân viên Apple vì đánh cắp công nghệ xe tự lái cho startup Trung Quốc. Trong vụ này, không ít bí mật của nhà...
Google kiếm tiền ngon lành bất chấp án phạt "khủng" từ EU
ICTnews - Google vẫn kiếm được hàng tỷ USD từ các nhà quảng cáo bất chấp gặp không ít khó khăn từ nhà chức trách châu Âu.
Nóng: Apple xin lỗi và tìm ra cách "hạ hỏa" MacBook Pro 2018
ICTnews - MacBook Pro 2018 bị tố không đạt hiệu suất như mong muốn do quá tải nhiệt. Nay, Apple đã phát hành bản cập nhật vá lỗi này.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Cuộc đua "tam mã" đến danh hiệu công ty công nghệ nghìn tỷ đô đầu tiên lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang